Hướng dẫn quá trình xuất file MP3 từ Audacity ⋆ Tin Tran

Gần đây có một số bạn đang sử dụng phần mềm Audacity để sáng tạo nhạc. Đây là phần mềm rất hữu ích, song vấn đề là khi có một vài bạn chưa biết cách xuất file mp3 từ Audacity. Nên bài viết hôm nay, Tin Tin sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục vấn đề này. Đồng thời sẽ lấy file dạng đuôi .mp3 từ Audacity dễ dàng. Hãy bắt tay thực hiện ngay nào!

Tìm hiểu đôi nét về Audacity

Audacity là một phần mềm chỉnh sửa nhạc đa nền tảng. Đông thời nó cũng là ứng dụng ghi âm. Audacity có thể hoạt động trên Windows, Mac OS X, Linux và BSD.

xuất file mp3 từ audacityPhần mềm Audaciy

Phần mềm Audacity được tạo bởi Dominic Mazzoni của Hoa Kỳ. Mazzoni hiện đang làm việc tại Google, nhưng vẫn là người phát triển và duy trì chính của Audacity.

Tải phầm mềm Audacity

Phía dưới mình có cung cấp link để các bạn tải phầm mềm Audacity về. Nhấn vào link Download bên dưới để tiến hành tải ngay về máy nhé.

Tiên hành download Audacity trước tiên. Khi bạn tải xong rồi thì chỉ việc tiến hành cài đặt Audacity. Để tiến hành cài đặt thì mình có cung cấp một bài viết hướng dẫn. Mời các bạn đọc bài hướng dẫn cài Audacity nếu bạn chưa rõ về các bước cài đặt.

Xuất file MP3 từ Audacity

Để xuất file mp3 từ Audacity thì bạn hãy truy cập friend.com.vn để tải Lame trước. Nếu bạn không tìm được để tải Lame cho Windown thì tải tại link Google Drive bên dưới này.

Tiến hành Download Lame từ Google Drive về máy. Sau đó bạn tiến hành cài đặt. Cài Lame cũng rất nhanh thôi.

Bạn lưu ý: Nếu không có file Lame này cài đặt vào thì trong quá trình xuất file dạng .mp3 từ Audacity sẽ không được. Do đó, hãy cài đặt bổ sung Lame vào.

Để xuất file .mp3, bạn hãy vào “File -> Export Audio…” hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím “Ctrl + Shift + E“. Mời bạn xem qua ảnh hướng dẫn quá trình xuất file .mp3 dưới đây:

xuất file mp3 từ audacityBạn hãy nhấn tổ hợp “Ctrl + Shift + E” để xuất file dạng .mp3

Lúc này bạn chỉ việc thiết lập định dạng rồi chọn thư mục cần lưu rồi nhấn “Save“. Bạn sẽ thấy ảnh hiển thị như sau:

xuat file mp3 thanh congClick “OK” để tiến hành xuất file .MP3 lưu vào đường dẫn

Sau khi click “OK” thì quá trình xuất file bắt đầu thực thi. Nó sẽ hiển thị quá trình xuất file mp3 từ Audacity như hình dưới đây:

tien-trinh-xuat-file-mp3Quá trình xuất định dạng file .MP3 gần hoàn tất

Rồi bạn chỉ cần vào lại đường dẫn đã chọn để xuất file vào thư mục đã lưu. Mở file để kiểm chứng. Như vậy là hoàn tất quá trình xuất file mp3 rồi.

Chúc các bạn thao tác thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *