Hướng dẫn xin phép bản quyền YouTube mới nhất 2021

Tin học

Với việc càng ngày có càng nhiều video bị đánh bản quyền thì việc xin phép bản quyền YouTube càng trở nên quan trọng hơn. Hãy cùng với GhienCongNghe tìm hiểu cách mà bạn có thể xin bản quyền YouTube được nhé.

Jack – 24-Th2-2021

Bản quyền chưa bao giờ là một câu chuyện dễ dàng, và đặc biệt là ở Việt Nam chúng ta, nơi mà kiến thức về bản quyền hay sở hữu trí tuệ rất hạn chế và không được lan truyền rộng rãi trong nhân dân. Dẫn đến những hậu quả vô cùng đáng tiếc mà ta không ngờ tới. Vì thế, GhienCongNghe sẽ cung cấp cho bạn cách xin phép bản quyền YouTube mà ai làm video bản quyền cũng cần biết. Bắt đầu thôi.

Xin phép bản quyền YouTube

Mục Lục1. Bản quyền YouTube là gì?2. Lý do xin phép bản quyền YouTube3. Chuyện gì xảy ra nếu bạn không xin phép bản quyền YouTube4. Cách xin bản quyền YouTube bạn cần biết

Bản quyền YouTube là gì?

Trước khi tìm hiểu cách xin phép bản quyền YouTube, chúng ta hãy tìm hiểu xe bản quyền YouTube là gì? Theo chính YouTube, bản quyền là hình thức của luật sở hữu trí tuệ, giúp bảo vệ các tác phẩm sáng tạo nguyên gốc. Giúp tác giả có thể đảm bảo được những quyền lợi của bản thân mình cũng như bảo vệ sử sáng tạo của bản thân trước những hành vi xâm phạm.

Hướng dẫn xin phép bản quyền YouTube cho gà mờ muốn sử dụng clip bản quyền 1

Lý do xin phép bản quyền YouTube

Vì bản quyền trên YouTube là được độc bới tác giả, và nếu bạn muốn sử dụng bất kỳ tài liệu, tác phẩm nào hay chỉ ghi âm cũng phải xin phép người sở hữu này. Nếu không xin phép chủ sở hữu của tác phẩm, bạn có thể sẽ phải đối mặt với những hình phạt từ đủ mọi cấp độ khác nhau, tùy vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề.

Xem thêm:

  • Hướng dẫn cắt video trên Youtube không cần cài phần mềm
  • Bạn đã biết kích thước cover Youtube chuẩn chưa?

Hướng dẫn xin phép bản quyền YouTube cho gà mờ muốn sử dụng clip bản quyền 2

Chuyện gì xảy ra nếu bạn không xin phép bản quyền YouTube

Điều đầu tiên, bạn không xin phép bản quyền sử dụng tác phẩm để dùng trong video của mình, rất có thể đến một lúc nào đó bạn sẽ tố cáo và bị YouTube yêu cầu gỡ bỏ nội dung vi phạm đó xuống.

Hướng dẫn xin phép bản quyền YouTube cho gà mờ muốn sử dụng clip bản quyền 3

Video đã bị gỡ do vi phạm bản quyền.

Ngoài ra, khi đăng video lên Youtube, bạn cũng sẽ dễ bị gắn cờ vi phạm bản quyền vào tài khoản Youtube của mình. Từ đây, mọi khoản tiền quảng cáo bạn dự định dùng sẽ bị tước mất và phải trao cho người giữ bản quyền tác phẩm đó; thậm chí trong trường hợp xấu nhất là bạn có thể bị kiện ra tòa.

Xem thêm: Cách nhận biết video có bản quyền trên Youtube không

Hướng dẫn xin phép bản quyền YouTube cho gà mờ muốn sử dụng clip bản quyền 4

Một số video trên YouTube ăn cắp bản quyền.

Chính vì vậy, để tránh xa khỏi những rắc rối pháp lý cùng những mức phạt không nhỏ đi kèm, bạn cần nghĩ đến việc nghiêm túc xin phép bản quyền trước khi sử dụng bất kỳ loại nhạc nào.

Cách xin bản quyền YouTube bạn cần biết

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn. Nếu chưa có tài khoản thì bạn có thể nhấn vào nút đăng ký ở góc phải màn hình chính của YouTube.

Bước 2: Tiếp đến bạn mở video mà bạn muốn sử dụng thông tin, nhìn bên phải của video bạn sẽ thấy tên người đã tạo ra video đó. Nhấp chọn tên người dùng để tìm đến trang YouTube của người sở hữu nội dung đó.

Bước 3: Nhấp vào liên kết Gửi tin nhắn nằm phía trái trang video của chủ kênh YouTube. Bạn cũng có thể tìm thấy thông báo này trong phần “Kết nối với” của trang.

Bước 4: Trong phần chủ đề, bạn có thể để lại lời nhắn cho chủ sở hữu rằng liệu bạn có thể sử dụng video này hay không. Nhớ trong đó bao gồm những gì bạn định sử dụng và phân phối ra sao.

Bạn nhớ chờ phản hồi từ người chủ sở hữu. Nếu được cho phép, bạn có thể lấy video từ YouTube. Tuy nhiên, bạn cũng có thể yêu cầu gửi một bản sao để bạn có thể chỉnh sửa bất cứ điều gì mà bạn cần.

Một số bài viết về bản quyền YouTube có thể các bạn quan tâm:

  • Cắt ghép video có vi phạm bản quyền không
  • Cách gỡ bản quyền YouTube
  • Bản quyền YouTube là gì

Và trên đây là những chia sẻ của GhienCongNghe về việc xin phép bản quyền YouTube. Mong những thông tin trên có ích cho bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm GhienCongNghe thường xuyên để có được những kiến thức bổ ích mỗi ngày.

Tham khảo ItStillWorks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *