iPhone 12 2 SIM vật lý là gì? Mua iPhone 12 2 SIM vật lý ở đâu? | friend.com.vn

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

1. Khái niệm iPhone 12 2 SIM vật lý

Hiện nay các dòng điện thoại thông minh trên thị trường đều thường được trang bị ít nhất 2 SIM tích hợp trong một máy để giúp thuận tiện hơn trong việc liên lạc và hưởng các ưu đãi linh động từ các nhà mạng khác nhau. Bắt kịp xu hướng đó Apple cũng đã bắt đầu tích hợp tính năng hai SIM trên các dòng điện thoại iPhone của mình kể từ thế hệ iPhone X trở đi.

Đối với dòng iPhone 12 ra mắt năm 2020 thì cũng được trang bị tính năng 2 SIM. Tuy nhiên khác với nhiều mẫu điện thoại android bán tại Việt Nam thường được trang bị 2 SIM vật lý hay còn gọi là Nano SIM thì hầu hết các mẫu iPhone 12 trên thị trường Việt Nam cũng như gần khắp quốc tế lại được trang bị 1 SIM vật lý và 1 eSIM. Mặc dù vậy, người dùng vẫn có thể thấy những chiếc điện thoại iPhone 12 2 SIM vật lý, đó là phiên bản mà nhà Apple sản xuất riêng cho các thị trường Trung Quốc, Hong Kong và Macao.

iPhone 12 2 SIM vật lý

Nếu như xét về chức năng thì iPhone 12 2 SIM vật lý và iPhone 12 1 nano SIM + 1 eSIM không có nhiều sự khác biệt. Người dùng vẫn hoàn toàn có thể tạo và sử dụng 2 số điện thoại di động để nghe gọi và nhắn tin trên cả 2 phiên bản iPhone 12 1 Sim + 1 eSIM và iPhone 12 2 sim vật lý.

Điểm khác nhau là iPhone 12 2 sim vật lý là nó có 2 khe cắm SIM trước và sau để có thể gắn được 2 SIM vật lý vào, còn ở phiên bản còn lại nó chỉ có 1 khe SIM vật là và 1 eSIM (SIM điện tử) đã được gắn trực tiếp vào bo mạch của máy để người dùng chỉ cần kích hoạt sử dụng tại các nhà mạng.

iPhone 12 2 SIM vật lý

2. Mua iPhone 12 2 SIM vật lý ở đâu?

Như đã đề cập ở trên, phiên bản iPhone 12 2 SIM vật lý sẽ không được bán chính hãng tại thị trường Việt Nam. Người dùng nếu muốn sở hữu nó sẽ phải lựa chọn các loại sản phẩm iPhone 12 quốc tế hoặc xách tay đến từ các thị trường là Trung Quốc, Hong Kong và Macao. Các sản phẩm iPhone 12 này sẽ thường mang mã là ZP/A hoặc CH/A.

3. Có nên mua iPhone 12 2 SIM vật lý không?

Bởi vì eSIM – SIM điện tử còn khá mới mẻ với nhiều người dùng nên họ thường thích iPhone 12 2 SIM vật lý hơn bởi nó quen thuộc và dễ dàng tháo lắp SIM để sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn đã biết đến eSIM thì loại SIM còn tiện lợi hơn và cũng rất dễ dàng sử dụng so với SIM vật lý. Người dùng chỉ cần đến các nhà mạng yêu cầu đăng ký eSIM và kích hoạt eSIM theo các bước hướng dẫn đơn giản là xong, hơn nữa khi người dùng muốn đổi SIM thì cũng không cần phải mua lại một SIM mới hoàn toàn như SIM vật lý mà chỉ cần yêu cầu đổi nhà mạng được. Tại Việt Nam hầu hết các nhà mạng lớn như Viettel, Vinaphone hay Mobiphone đều có dịch vụ đăng ký eSIM nên người dùng không cần lo lắng.

iPhone 12 2 SIM vật lý

Một điểm cần lưu ý khi mua iPhone 12 2 SIM vật lý là chính sách bảo hành của sản phẩm sẽ phức tạp và mất nhiều thời gian hơn bởi vì là hàng mua ở các thị trường khác chứ không phải Việt Nam.

Còn về chất lượng, iPhone 12 2 SIM vật lý vẫn có chất lượng giống với hàng chính hãng tại Việt Nam. Sản phẩm này cũng sẽ được trang bị một màn hình OLED nét đẹp với công nghệ Super Retina XDR, kích thước 6.1 inch. Cụm camera kép phía sau và camera selfie trước chụp ảnh và quay phim chất lượng, sắc nét với màu sắc chân thực sẽ là trợ thủ đắc lực cho các bạn sống ảo hay sáng tạo nội dung. Bộ chipset A14 Bionic cung cấp khả năng xử lý nhanh chóng và viên pin 2815 mAh.

iPhone 12 2 SIM vật lý

Giá bán của iPhone 12 2 SIM vật lý cũng tương đương với giá chính hãng trên thị trường từ mức 19 đến 23 triệu tùy từng dung lượng bộ nhớ.

Như vậy, từ những đánh giá trên bạn có thể thấy được những cái được và mất khi chọn mua iPhone 12 2 SIM vật lý. Tùy theo từng nhu cầu của mỗi người mà có thể đưa ra quyết định mua loại nào nhưng theo cá nhân tôi, lựa chọn iPhone 12 chính hãng tại Việt Nam sẽ ít rủi ro và đảm bảo chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *