Lãi suất tiền gửi 1 năm năm 2018 của ngân hàng nào cao nhất?

Gần đây các ngân hàng đã có sự điều chỉnh lãi suất tiền gửi ở kỳ hạn 1 năm để thu hút tiền nhàn rỗi từ các nhà đầu tư cá nhân. Vậy lãi suất tiền gửi 1 năm năm 2018 của ngân hàng nào cao nhất?

Lãi suất tiền gửi là gì?

Lãi suất tiền gửi là lãi suất mà ngân hàng trả cho các khoản tiền gửi của các cá nhân, tổ chức gửi tiền vào ngân hàng và mức lãi suất được công bố hàng tháng tại ngân hàng. Có 2 loại lãi suất tiền gửi ngân hàng:

  • Lãi suất tiền gửi không kỳ hạn: Tiền gửi không kỳ hạn là hình thức gửi tiền mà người gửi gửi tiền vào ngân hàng với mục đích nhờ ngân hàng giữ hộ một khoản tiền và có thể rút bất cứ lúc nào mà không cần thông báo trước. Lãi suất tiền gửi không kỳ hạn thường rất thấp, tối đa 3%/năm.
  • Lãi suất tiền gửi có kỳ hạn (gửi tiết kiệm): Mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn thường khá cao.

⇒Công cụ so sánh gửi tiết kiệm về kỳ hạn, lãi suất, hạn mức chắc chắn sẽ giúp bạn tìm ngay được gói vay của ngân hàng nào đó phù hợp nhất với bạn.

Giải đáp thắc mắc và tư vấn MIỄN PHÍ!!Đăng ký ngay

Lãi suất tiền gửi là gì?Lãi suất tiền gửi có kỳ hạn cao hơn lãi suất tiền gửi không kỳ hạn

Lãi suất tiền gửi ở ngân hàng phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Loại tiền gửi: tiền gửi không kỳ hạn hay tiền gửi có kỳ hạn.
  • Số tiền gửi: các ngân hàng thường có chính sách ưu đãi lãi suất với số tiền gửi cao (ở mức quy định của ngân hàng).
  • Kỳ hạn gửi: kỳ hạn càng cao thì mức lãi suất tiền gửi càng cao.
  • Phương thức nhận lãi: đầu kỳ, định kỳ hay cuối kỳ.

Trong các kỳ hạn gửi, lãi suất kỳ hạn 1 năm (12 tháng) được quan tâm nhiều hơn cả. Vậy lãi suất tiền gửi 1 năm của ngân hàng nào là cao nhất hiện nay?

Lãi suất tiền gửi 1 năm của các ngân hàng năm 2018

Khi gửi tiền vào ngân hàng, với cùng một số tiền, mức lãi suất tiền gửi ở ngân hàng nào cao hơn thì tiền lãi thu được sẽ nhiều hơn. Do đó, khi lựa chọn ngân hàng, bạn cần so sánh mức lãi suất của các ngân hàng để có sự lựa chọn phù hợp.

STT Ngân hàng Lãi suất tiền gửi không kỳ hạn/năm Lãi suất tiền gửi có kỳ hạn/năm 1 Vietcombank 0,1 6,4 2 Vietinbank 0,1 6,6 3 BIDV 0,1 6,9 4 Agribank 0,2 6,7 5 GPBank 1,0 7,2 6 HDBank 0,7 7,0 7 EximBank 0,3 6,8 8 SeABank 0,3 6,8 9 ABBank 0,4 6,3 10 LienVietPostBank 0,0 6,7 11 Đông Á Bank 0,29 7,1 12 Eximbank 0,3 6,8 13 MBBank 0,3 7,2 14 PVcomBank 0,0 7,7

Bảng lãi suất tiền gửi kỳ hạn 1 năm của 15 ngân hàng cập nhật 7/2018 (Đơn vị: %)

Nhìn chung, lãi suất không kỳ hạn rất thấp, thường ở mức 0,0-3,0%. Việc bạn gửi tiền không kỳ hạn, hoạt động gửi tiền và rút tiền diễn ra thường xuyên nên khó mà ước lượng được tiền lãi của bạn là bao nhiêu.

Số liệu thống kê cho thấy lãi suất tiền gửi kỳ hạn 1 năm của các ngân hàng dao động từ 6,4 – 7,7%/năm.

Nhóm ngân hàng TMCP thường có mức lãi suất ưu đãi hơn nhóm ngân hàng quốc doanh, cao nhất là ngân hàng PVcomBank (7,7%). Trong nhóm ngân hàng quốc doanh, BIDV có mức lãi suất cao nhất là 6,9%/năm.

Xem ngay: Top 10 ngân hàng gửi tiết kiệm uy tín nhất hiện nay để có thể luôn yên tâm khi đã giao số tiền tiết kiệm của mình cho 1 ngân hàng nào đó khiến nó ngày qua ngày đẻ lãi cho bạn.

Giải đáp thắc mắc và tư vấn MIỄN PHÍ!!Đăng ký ngay

PVcomBank có lãi suất tiền gửi kỳ hạn 1 năm cao nhất trong các ngân hàngPVcomBank có lãi suất tiền gửi kỳ hạn 1 năm cao nhất trong các ngân hàng

Đáng chú ý là nhiều ngân hàng khuyến khích khách hàng gửi tiết kiệm online thông qua hình thức cộng thêm lãi suất ưu đãi 0,1-0,2% so với lãi suất khi gửi tại quầy như: PVcomBank (0,2%), BIDV (0,3% với kỳ hạn dưới 12 tháng và 0,1% với kỳ hạn 12 tháng trở lên,…

Vậy làm thế nào để tối ưu khoản tiền gửi ngân hàng?

Cách tối ưu hóa tiền gửi ngân hàng

  • Lựa chọn ngân hàng uy tín, lãi suất hấp dẫn, các dịch vụ đi kèm và chính sách đảm bảo phù hợp với bạn.
  • Chia thành 2 sổ tiết kiệm: một sổ có thời hạn ngắn, thuận tiện rút khi có nhu cầu đột xuất, sổ còn lại có thời hạn dài để được hưởng khoản lãi trọn vẹn và tối đa.
  • Chọn hình thức tiết kiệm phù hợp: nếu bạn có khoản tiền nhàn rỗi lớn, bạn nên gửi theo hình thức tiết kiệm bậc thang để hưởng lãi cao nhất. Nếu là khoản tiền nhỏ nhưng phát sinh đều đặn hàng tháng thì bạn có thể tham gia sản phẩm tiết kiệm trả góp để tích lũy dần cho tương lai.

Như vậy, mỗi ngân hàng có mức lãi suất khác nhau, nếu bạn có ý định gửi tiết kiệm thì nên theo dõi lãi suất thường xuyên để có quyết định gửi tối ưu nhất cho bạn. Bạn sẽ có thêm một khoản thu nhập thụ động mà không cần làm gì thêm. Chúc bạn thành công!

Giải đáp thắc mắc và tư vấn MIỄN PHÍ!!Đăng ký ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *