Làm thế nào để không cho người lạ xem dòng thời gian trên facebook của mình?

Hiện nay, facebook đã và đang trở thành mạng xã hội lớn nhất thế giới. Tính riêng ở Việt Nam thôi đã có tới 65 triệu tài khoản facebook. Mọi người sử dụng facebook để chia sẻ những hình ảnh, cảm nghĩ đến bạn bè, để nhắn tin hoặc gọi điện một cách miễn phí và còn rất nhiều những tính năng khác như xem phim, đọc tin tức. Nhưng liệu bạn có lo lắng rằng những thông tin mà mình chia sẻ trên facebook sẽ bị người bạn không mong muốn nhìn thấy. Hoặc bạn không muốn cho mọi người xem những hình ảnh, trạng thái mình đã đăng trong quá khứ. Chính vì nguyên nhân không phải lúc nào chúng ta cũng muốn cho “cả thế giới” thấy những thứ mình đăng trên tường nên facebook mới phát triển một tính năng độc đáo. Đó chính là chức năng không cho người lạ xem dòng thời gian trên facebook. Chức năng này sẽ giúp tài khoản của bạn và những người dùng khác trở nên riêng tư hơn. Hôm nay mình sẽ giới thiệu tính năng này cho các bạn.

không cho người lạ xem dòng thời gian trên facebook

Làm thế nào để không cho người lạ xem dòng thời gian trên facebook của mình?

Với những người luôn đề cao sự riêng tư của bản thân và không muốn những hình ảnh của mình trên dòng thời gian bị người lạ nhìn thấy. Hoặc những lúc bạn sẽ mong muốn tránh khỏi sự dòm ngó, xâm phạm thông tin cá nhân từ những cư dân mạng mang mục đích xấu. Vậy phải làm sao đây. Đừng lo lắng vì bạn có thể thiết lập chế độ giới hạn người xem đối với các bài viết trên dòng thời gian của mình một cách vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Có hai cách khác nhau để thiết lập chế độ hạn chế người xem trang cá nhân của bạn trên facebook. Đó là thiết lập cho các bài viết cũ đã đăng trước đó và thiết lập cho các bài viết mới.

Giới hạn người xem đối với các bài viết đã đăng.

Để có thể không cho người lạ xem dòng thời gian trên facebook đối với các bài viết và hình ảnh đã đăng trong quá khứ. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1 là đăng nhập vào tài khoản facebook của mình. Sau đó vào menu .
  • Bước 2 là tại giao diện của menu. Bạn hãy kéo xuống mục cài đặt quyền riêng tư sau đó chọn cài đặt. Sau đó kéo xuống mục quyền riêng tư chọn cài đặt quyền riêng tư.
  • Bước 3 là bạn hãy vào trong phần hoạt động của bạn và chọn mục giới hạn người có thể xem bài viết cũ. Sau đó hãy chọn giới hạn bài viết cũ.

Như vậy là bạn đã hoàn tất việc thiết lập không cho người lạ xem dòng thời gian trên facebook đối với các bài viết cũ một cách nhanh chóng và dễ dàng vô cùng.

không cho người lạ xem dòng thời gian trên facebook

Giới hạn người xem đối với các bài viết mới trên facebook.

Để có thể giới hạn người xem đối với các bài viết bạn chuẩn bị đăng trên facebook thì hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1 là tạo một bài viết mới trên dòng thời gian của bạn và hãy nhấn vào ô đối tượng ngay dưới tên facebook của bạn để chọn chế độ chỉnh sửa.
  • Bước 2 là tại phần chỉnh sửa đối tượng hãy chọn đối tượng được phép xem bài viết này của bạn. Có 5 loại đối tượng khác nhau cụ thể là. Chế độ công khai, bất cứ ai cũng có thể xem bài viết này của bạn. Chế độ bạn bè, chỉ những người đã kết bạn trên facebook mới có thể nhìn thấy bài viết này của bạn. Chế độ bạn bè ngoại trừ… Khi bạn chọn chế độ này thì những người mà bạn chọn sẽ không được nhìn thấy bài đăng này của bạn. Chế độ bạn bè cụ thể, khi cài chế độ này thì chỉ những người mà bạn lựa chọn mới có thể xem bài viết. Và cuối cùng là chế độ chỉ mình tôi, đây là chế độ bài viết mà chỉ mình bạn mới có thể thấy nội dung của nó.

Chỉ với hai bước đơn giản này bạn đã thiết lập xong chế độ giới hạn người xem cho bài viết mà mình chuẩn bị đăng rồi đó.

Tổng kết

Việc không cho người lạ xem dòng thời gian trên facebook là một việc vô cùng dễ dàng và nhanh chóng mà bạn có thể thực hiện ngay. Việc này giúp tăng tính bảo mật cho các bài viết của bạn trên facebook. Khi đó sẽ hạn chế được nhiều người có ý định không tốt sẽ xâm nhập trang cá nhân của bạn. Hãy bảo vệ trang cá nhân của mình vì nó chứa rất nhiều thông tin cá nhân của bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *