Làm thế nào khi laptop Asus bật không lên màn hình? | GIA TÍN Computer

Tình trạng laptop không lên màn hình là tổng hợp của nhiều lý do khác nhau, đa phần là từ phần cứng. Điều này sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian và ảnh hưởng đến nhiều vấn đề liên quan nếu không khắc phục. Vậy phải làm gì khi Laptop Asus bật không lên màn hình? Những nguyên nhân nào các bạn có thể tự xử lý và khắc phục. Hãy cùng GIA TÍN Computer – Nhà phân phối Laptop Asus chính hãng ở Đà Nẵng tìm hiểu qua một số thông tin cần thiết qua bài viết dưới đây nhé!

Nội dung Chính

 • Nguyên nhân & cách khắc phục lỗi laptop Asus bật không lên màn hình
  • 1. Lỗi ổ cứng
  • 2. Lỗi do RAM
  • 3. Trường hợp đèn không sáng:
  • 4. Trường hợp đèn vẫn sáng nhưng máy không khởi động
  • 5. Lỗi card màn hình bị hỏng
  • 6. Lỗi do mạch chủ

Nguyên nhân & cách khắc phục lỗi laptop Asus bật không lên màn hình

1. Lỗi ổ cứng

Khi khởi động máy nhưng lại có â, thanh tích tích phát ra. Nếu máy của bạn có âm thanh kỳ lạ này thì có thể là ổ cứng Laptop của bạn đã xảy ra lỗi. Lúc này, các bạn hãy tháo Hard Drive ra, rồi khởi động lại laptop của mình.

Cách khắc phục:

 • Đối với trường hợp này thì bạn phải thay ổ cứng mới. Bạn hãy tiến hành backup dữ liệu, bằng cách bọc kỹ ổ cứng laptop bằng túi nilon và cho vào ngăn đá của tủ lạnh để vài tiếng. Rồi bạn lấy ra, lắp vào và khởi động lại máy, sau đó hãy backup lại những dữ liệu cần thiết.

Xem ngay: Dịch vụ thay ổ cứng Laptop tại Đà Nẵng – có ổ cứng SSD để nâng cấp

2. Lỗi do RAM

Một trong những nguyên nhân dẫn đến máy tính của bạn không khởi động được là do thanh RAM được gắn trên máy không tương thích. Khi laptop Asus của bạn có phát ra những tiếng kêu bip bip và máy không khởi động được hay mở màn hình không lên.

Cách khắc phục:

 • Các bạn hãy thử lắp một thanh RAM khác vào. Hầu hết, khi máy xảy ra những lỗi như thế này, các bạn nên kiểm tra lại RAM. Vì rất có thể là Ram đã bị hỏng.

>>> Click ngay: Phân loại & So sánh các loại RAM phổ biến

3. Trường hợp đèn không sáng:

Các bạn đã cắm ổ nguồn AC nhưng đèn LED của máy vẫn không sáng (bao gồm: Đèn nguồn, đèn ổ cứng và đèn PIN). Tình trạng này có nghĩa là dây điện với bộ chuyển đổi vẫn làm việc bình thường nhưng máy lại không khởi động được. Có thể là do rối loạn chức năng từ các thành phần quan trọng khác.

Cách khắc phục:

 • Việc đầu tiên là bạn hãy kiểm tra lại ổ cắm điện AC, rồi tiến hành kiểm tra nguồn điện, nếu có thể thì các bạn hãy sử dụng một bộ nguồn AC bất kỳ để có thể kiểm tra xem máy có bị hỏng bộ nạp điện hay không.
 • Nếu như bộ nguồn AC vẫn hoạt động bình thường thì rất có khả năng là nguồn điện bên trong bo mạch chủ của laptop đã có vấn đề xảy ra. Nếu các bạn chưa tự khắc phụ được thì hãy liên hệ ngay với Trung tâm bảo hành laptop Asus Đà Nẵng để được hỗ trợ giải quyết kịp thời.

4. Trường hợp đèn vẫn sáng nhưng máy không khởi động

Tình trạng này sẽ xảy ra khi các bạn đã cắm nguồn sạc cho máy, đèn LED hay đèn của PIN trên máy đều sáng, nhưng máy vẫn không thể khởi động được. Đồng thời, quạt gió của máy cũng không quay và ổ đĩa DVD cũng không chạy được.

Cách khắc phục:

 • Nếu đèn LED vẫn sáng thì có nghĩa là máy tính của bạn đã có điện vào. Nếu máy của bạn gặp phải trường hợp đèn LED sáng bình thường, nhưng máy vẫn không lên màn hình thì bạn hãy thử tháo phích cắm ra, rồi tháo pin máy và chờ từ 1 đến 2 phút.
 • Sau đó, bạn hãy cắm lại ổ cắm rồi khởi động máy thêm một lần nữa để kiểm tra lại nhé.

5. Lỗi card màn hình bị hỏng

Cách khắc phục:

 • Tuy là một linh kiện Laptop ở bên trong rất bền nhưng rất có khả năng card màn hình bị hỏng là vẫn có thể xảy ra nhé. Với một bộ phận quan trọng như là card màn hình thế này thì các bạn nên đem chiếc máy đến trung tâm sửa chữa laptop uy tín để được cứu chữa kịp thời.

>>> Xem ngay: Laptop có lắp được card màn hình rời hay không?

6. Lỗi do mạch chủ

Cách khắc phục:

 • Để biết được màn hình không lên có phải do bo mạch chủ hay không thì các bạn hãy thử màn hình rồi card màn hình ở trên những máy tính khác. Nếu như nó vẫn hoạt động bình thường vậy là rất có thể bo mạch chủ của bạn đã bị lỗi.
 • Để có thể tránh được các hậu quả đáng tiếc xảy ra thì tốt nhất hãy thay bo mạch chủ cho máy sớm nhất có thể.

Đó là những vấn đề thường gặp và giải pháp khắc phục tình trạng laptop Asus bật không lên màn hình. GIA TÍN Computer Hệ thống sửa chữa laptop uy tín giá rẻ tại Đà Nẵng hy vọng các bạn sẽ khắc phục lỗi một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

>>> Đừng quên xem: Cửa hàng bán laptop cũ tại Đà Nẵng uy tín nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *