Lisp Xuất Tọa Độ Trong Cad Ra Excel, Xuất Tọa Độ Trong Cad Ra Excel

Xuất tọa độ đường polyline trong cadXuất tọa độ trong Cad là bước giúp bạn hoàn thiện kích thước, tỷ lệ cho các đối tượng trên bản vẽ kỹ thuật. Hiện nay, có 2 cách xuất tọa độ phổ biến là xuất tọa độ theo hệ tọa độ VN-2000 và xuất tọa độ từ Cad ra Excel bằng lệnh Lisp. Để biết được cách thực hiện 2 cách này như thế nào, bạn hãy tham khảo bài viết mà UNICA chia sẻ dưới đây.

Cách xuất tọa độ trong Cad theo hệ tọa độ VN-2000

Cách xuất tọa độ trên bản vẽ Cad theo hệ tọa độ VN-2000 được nhiều nhà thiết kế đánh giá là có cách thực hiện khá đơn giản. Theo đó, bạn sẽ lấy tọa độ bằng lệnh ID của 1 điểm hoặc List tọa độ gãy khúc của đường Polyline. Đối với cách xuất tọa độ theo hệ tọa độ VN-2000, bản vẽ của bạn cần đáp ứng được những yêu cầu như sau:

– Bản vẽ cần được thực hiện đúng tọa độ ranh mốc theo hệ tọa độ VN-2000 để khi xuất file sẽ không bị lỗi.Bạn đang xem: Xuất tọa độ trong cad ra excel

– Để thực hiện xuất tọa độ thì trước tiên bạn phải tải một bộ Lisp hỗ trợ.

Bạn đang xem: Xuất tọa độ trong cad ra excel

– Sau khi Load Lisp thì bạn cần cài bộ Express và sử dụng các hàm trong thư viện này. Nếu bạn không cài bộ Express thì khi xuất tọa độ file sẽ báo lỗi.

*

Để bản vẽ không bị lỗi thì bạn cần đáp ứng các yêu cầu trước khi xuất tọa độ theo hệ tọa độ VN-2000

Sau khi đã đáp ứng được những yêu cầu nêu trên, bạn tiến hành xuất tọa độ trong Cad theo các bước sau đây:

– Bước 1: Bạn copy file mà bạn cần xuất tọa độ đang thuộc định dạng DWG vào thư mục Support trên phiên bản Autocad.

– Bước 2: Gõ lệnh AP và nhấn Enter để hiển thị lệnh. Khi lệnh hiển thị thì bạn click chuột vào các điểm cần chọn trên màn hình để lấy tọa độ bằng lệnh TDD. Còn nếu bạn muốn xuất tọa độ của ranh bản đồ ra bản vẽ thì dùng lệnh TDP.

– Bước 3: Chọn số thập phân mà bạn muốn hiển thị khi xuất tọa độ.

– Bước 4: Click chuột điểm muốn xuất tọa độ trên màn hình. Và nếu muốn xuất tọa độ các điểm còn lại thì bạn click chuột điểm cần xuất, nếu muốn kết thúc lệnh, bạn nhấn nút Esc.

*

Xuất tọa độ theo hệ tọa độ VN-2000 thường được dùng để xuất tọa độ cho bản vẽ ranh đất

Cách xuất tọa độ từ Autocad ra file Excel bằng lệnh Lisp

Ngoài sử dụng hệ tọa độ VN-2000 thì bạn có thể sử dụng lệnh Lisp là lệnh xuất tọa độ trong Cad ra file Excel. Đối với cách này thì bạn có thể xuất tọa độ từng điểm point trong bản vẽ Autocad hoặc xuất toàn bộ các điểm ra file Excel. Tuy nhiên, khi sử dụng lệnh Lisp thì bạn chỉ có thể xuất tọa độ điểm point mà không thể xuất cùng text kèm theo trong bản vẽ. Cụ thể, cách xuất tọa độ từ Autocad ra file Excel bằng lệnh Lisp được thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Bạn tiến hành Load Lisp để thực hiện xuất tọa độ từ Autocad ra file Excel.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đồng Bộ Tin Nhắn Zalo Với Điện Thoại

– Bước 2: Gõ lệnh tắt AP rồi chọn folder chứa Lisp. Tiếp theo, bạn nhấn Lisp friend.com.vn-> Load. Lúc này trên màn hình sẽ hiện thông báo friend.com.vn successfully loaded, bạn nhấn Close để đóng lại và thực hiện thao tác trên các công cụ sau:

+ Gõ lệnh C2F để hiển thị hộp thoại phía dưới giao diện của Cad.

+ Entity Type: Các đối tượng cần xuất dữ liệu trong Autocad.

+ File Type: Dạng file chứa thông tin của đối tượng File excel và file txt.

+ Items to Send to File: Các thuộc tính của đối tượng được xuất ra file.

– Bước 3: Bạn vào mục Entity Type chọn Point, File Type chọn file csv để lưu. Tích chọn vào ô Insertion Point để xuất tọa độ.

– Bước 4: Lúc này trên giao diện sẽ xuất hiện các điểm point, bạn click chuột chọn đối tượng điểm point cần xuất (select objects), hoặc chọn toàn bộ. Sau đó nhấn Enter để hoàn thành và nhấn OK để kết thúc lệnh.

*

Cách xuất tọa độ ra file Excel bằng lệnh Lisp có cách thực hiện rất đơn giản

Với 2 cách xuất tọa độ trong Cad nêu trên, chắc chắn sẽ giúp cho việc thiết kế bản vẽ trên Cad và học vẽ Cad được nhanh chóng và dễ dàng hơn. Cùng với đó, bạn hoàn toàn có thể nắm trọn những bí quyết giúp bạn nắm vững hệ thống phím tắt quan trọng, xây dựng nền tảng giúp bạn thiết kế và xây dựng bản vẽ đúng tỷ lệ, đúng chuẩn và tăng khả năng xử lý bản vẽ một cách chuyên nghiệp nhất với khóa học Cad

Chúc các bạn thành công!

Nội dung liên quan: lisp xuất tọa độ từ cad sang excel, xuất tọa độ điểm trong cad, tải lisp xuất tọa độ trong cad, lấy tọa độ điểm trong cad, lệnh id trong cad, cách lấy tọa độ điểm trong cad, cách lấy tọa độ nhiều điểm trong cad, cách lấy tọa độ xy trong cad, lệnh lấy tọa độ điểm trong cad, cách xuất tọa độ trong cad ra excel,xuất tọa độ đường polyline trong cad, lấy tọa độ trong cad, nhập tọa độ vn2000 trong cad, cách xuất tọa độ trong cad, xuất tọa độ trong cad, lệnh xuất tọa độ trong cad, cách nhập tọa độ vn2000 trong cad, cách lấy tọa độ vn2000 trong cad.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *