Lỡ quên mật khẩu Mobile Banking Vietcombank phải làm thế nào?

Advertisement

Quên mật khẩu Mobile Banking Vietcombank phải làm thế nào. Có cách nào lấy lại mật khẩu Mobile Banking Vietcombank không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có được lời giải đáp chính xác.

Mobile Banking Vietcombank (viết tắt: VCB – Mobile B@nking) là dịch vụ ngân hàng điện tử được cung cấp bởi ngân hàng Vietcombank, cho phép người dùng là chủ thuê bao điện thoại di động đã đăng ký dịch vụ sử dụng SMS Banking của Vietcombank, có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch ngân hàng ngay trên ứng dụng cài đặt trên điện thoại của mình.

Và để đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng điện tử trên điện thoại di động này, bạn sẽ phải cung cấp thông tin về tên và mật khẩu đăng nhập của mình. Tuy nhiên, có không ít người dùng trong quá trình sử dụng đã vô tình quên mật khẩu đăng nhập và không biết làm thế nào để lấy lại. Rất may là Vietcombank đã có chính sách hỗ trợ người dùng lấy lại mật khẩu để nhanh chóng đăng nhập trở lại ứng dụng và thực hiện các giao dịch cần thiết.

Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách lấy lại mật khẩu giúp các bạn nhanh chóng “chữa cháy” tình trạng lỡ quên mật khẩu Mobile Banking Vietcombank của mình.

Nội dung bài viết

 • 1 Mật khẩu Mobile Banking Vietcombank là gì?
 • 2 Quên mật khẩu Mobile Banking Vietcombank thì như thế nào?
 • 3 Quên mật khẩu Mobile Banking Vietcombank thì làm thế nào?
  • 3.1 Cách lấy lại mật khẩu Mobile Banking Vietcombank tại quầy giao dịch
  • 3.2 Cách lấy lại mật khẩu Mobile Banking Vietcombank online

Mật khẩu Mobile Banking Vietcombank là gì?

Mật khẩu Mobile Banking Vietcombank là mã số bí mật do ngân hàng Vietcombank cấp cho người dùng bằng cách gửi đến email đăng ký dịch vụ Mobile Banking Vietcombank của người dùng. Mật khẩu này được sử dụng để đăng nhập ứng dụng dịch vụ Mobile Banking Vietcombank lần đầu, sau đó bạn sẽ được yêu cầu thay đổi mật khẩu trong vòng 24h để đăng nhập cho các lần tiếp theo.

Quên mật khẩu Mobile Banking Vietcombank 1
Ứng dụng Mobile Banking Vietcombank trên điện thoại di động

Sau khi đã kích hoạt dịch vụ thành công, các bạn có thể thay đổi mật khẩu ngay trên ứng dụng Mobile Banking Vietcombank cài đặt trên điện thoại của mình.

>> Có phải bạn đang tìm kiếm: Số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số ? 5 cách tra cứu số tài khoản Vietcombank Nhanh nhất

Quên mật khẩu Mobile Banking Vietcombank thì như thế nào?

Khi đăng nhập vào dịch vụ Mobile Banking Vietcombank trên điện thoại, nếu bạn nhập sai mật khẩu sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

 • Nhập sai mật khẩu dưới 5 lần: hệ thống sẽ báo lỗi sai mật khẩu và hiện đỏ.
 • Nhập sai mật khẩu trên 5 lần: tài khoản của bạn sẽ tạm thời bị khóa và bạn cần liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ cấp lại mật khẩu.

Quên mật khẩu Mobile Banking Vietcombank thì làm thế nào?

Cách lấy lại mật khẩu Mobile Banking Vietcombank tại quầy giao dịch

Quên mật khẩu Mobile Banking Vietcombank 2
Vietcombank hỗ trợ đổi mật khẩu tại phòng giao dịch cho những khách hàng quên mật khẩu

Bước 1: Bạn nên tìm kiếm chi nhánh/phòng giao dịch Vietcombank gần nhất để thuận tiện cho việc thực hiện các thủ tục lấy lại mật khẩu..

Bước 2: Sau khi tới quầy giao dịch bạn nhờ nhân viên hỗ trợ cấp lại mật khẩu dịch vụ Mobile Banking Vietcombank của mình.

Bước 3: Sau khi yêu cầu cấp lại mật khẩu tại quầy giao dịch xong, bạn sẽ nhận được 1 tin nhắn SMS có chứa mật khẩu đăng nhập mới.

Bước 4: Sau nhận được mật khẩu mới, bạn hãy mở ứng dụng Mobile Banking Vietcombank trên điện thoại. Tiến hành đăng nhập ứng dụng bằng mật khẩu vừa được cấp.

Bước 5: Sau khi bạn bấm “Tiếp tục”, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn đổi mật khẩu mới. Lúc này, bạn hãy nhập lại mật khẩu được gửi từ điện thoại và nhập mật khẩu mới (do bạn đặt ra, chú ý đặt mật khẩu dễ nhớ để tránh quên vào lần đăng nhập tiếp theo) 2 lần để xác thực và bấm “Tiếp tục”.

Bước 6: Tới đây một mã OTP sẽ được gửi về điện thoại của bạn, bạn cần nhập mã OTP này một lần nữa là hoàn tất việc đổi mật khẩu mới. Ngay lập tức bạn sẽ đăng nhập lại được ứng dụng Mobile Banking Vietcombank và tiếp tục thực hiện các giao dịch cần thiết của mình.

Lưu ý: Khi đi các bạn chú ý mang theo CMND/CCCD hoặc hộ chiếu, đến chi nhánh/phòng giao dịch trong giờ hành chính để được hỗ trợ nhanh nhất.

>>> Có thể bạn đang tìm kiếm: 4 cách chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank nhanh nhất đang áp dụng hiện nay

Cách lấy lại mật khẩu Mobile Banking Vietcombank online

Để hỗ trợ khách hàng lấy lại mật khẩu Mobile Banking Vietcombank thuận tiện và nhanh chóng hơn, Vietcombank đã triển khai tiện lấy lại mật khẩu ngay trên ứng dụng.

Quên mật khẩu Mobile Banking Vietcombank 3
Lấy lại mật khẩu Mobile Banking Vietcombank qua ứng dụng trên điện thoại

Để lấy lại mật khẩu online, các bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Mobile Banking Vietcombank trên điện thoại hoặc truy cập vào website friend.com.vn/IBanking (đối với những bạn đã đăng ký dịch vụ Internet Banking Vietcombank).

Bước 2: Tại phần đăng nhập tài khoản, các bạn chọn mục Quên mật khẩu.

Bước 3: Tiếp đó, hệ thống sẽ hiển thị các nội dung bạn cần hoàn tất để lấy lại mật khẩu như: Tên đăng nhập, số CMND, email. Sau khi hoàn tất các nội dung này, bạn tích vào ô “Tôi đã đọc, hiểu rõ, đồng ý…)” và nhấn nút tiếp tục.

Bước 4: Nếu các thông tin mà bạn cung cấp là đúng thì hệ thống sẽ gửi mật khẩu mới về điện thoại hoặc email của bạn. Sau đó, bạn có thể dùng mật khẩu mới này để đăng nhập ứng dụng và thay đổi lại mật khẩu cho dễ nhớ, tránh tình trạng quên mật khẩu Mobile Banking Vietcombank vào lần đăng nhập tiếp theo.

Như vậy bài viết đã cung cấp cho bạn những cách có thể lấy lại mật khẩu Mobile Banking Vietcombank nhanh nhất. Mong rằng với những thông tin cung cấp trong bài viết, các bạn có thể lựa chọn cho mình một cách lấy lại mật khẩu đơn giản và hiệu quả nhất, giúp “chữa cháy” nhanh chóng cho tình trạng quên mật khẩu Mobile Banking Vietcombank. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

TÌM HIỂU THÊM:

 • Rút tiền mặt thẻ tín dụng là gì ? Những điều cần lưu ý khi rút tiền mặt thẻ tín dụng
 • Dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng Vietcobank phí ưu đãi

4.3/5 – (3 bình chọn) Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *