Lỗi màn hình laptop không lên – Nguyên nhân do đâu?

Mục lục bài viết

Lỗi màn hình trên laptop không lên là một lỗi không hiến gặp, nếu như bạn bấm nút nguồn mà máy không có xảy ra hoạt động gì, hay quạy quay mà không lên màn hình thì chắc chắn máy bạn đã bị lỗi. Trong bài viết này, Phong vũ sẽ nói cho bạn các nguyên nhân gây ra lỗi màn hình laptop không lên – nguyên nhân do đâu?

Có 2 trường hợp lỗi laptop không lên màn hình:

  • Trường hợp quạt không quay
  • Trường hợp quạt có quay mà màn hình không lên

Trường hợp quạt không quay

Lỗi do sạc Adapter laptop

Lỗi màn hình laptop không lên - Nguyên nhân do đâu?

Sạc laptop bị hỏng cũng là một vấn đề gây ra lỗi màn hình laptop không lên. Về cơ bản là nếu cục sạc bị lỗi thì nguồn cấp điện cho laptop cũng bị mất. Để kiểm tra xem sạc của bạn có bị hỏng hay không thì hãy kiếm một cục sạc khác cùng hãng và cắm thử vào máy laptop của bạn.

Lỗi Pin laptop

Lỗi màn hình laptop không lên - Nguyên nhân do đâu?

Nếu như sạc của bạn không có vấn đề thì có thể pin laptop của bạn gây ra vấn đề này. Trong trường hợp này hãy tháo pin laptop ra rồi cắm sạc vào, nếu máy vẫn bật được lên và hoạt động bình thường thì lỗi sẽ do pin của máy bạn

Lỗi Mainboard laptop

Lỗi màn hình laptop không lên - Nguyên nhân do đâu?

Trong trường hợp nặng hơn là có thể máy laptop của bạn đã bị hỏng mainboard nên mới xảy ra lỗi màn hình laptop không lên. Để có thể biết được chính xác hay mang máy ra của hàng bảo hành chính hãng để kiểm tra.

Trường hợp quạt có quay mà màn hình không lên

Lỗi cao áp màn hình bị hỏng

Lỗi màn hình laptop không lên - Nguyên nhân do đâu?

Nếu như máy laptop của bạn vẫn hoạt động bình thường mà màn hình không lên, thì có khả năng lớn là do cao áp màn hình máy bạn đã bị hỏng nên gây ra vấn đề này. Để biết được chính xác, bạn nên cắm máy laptop vào một cái màn hình LCD để kiểm tra.

Lỗi do RAM laptop

Lỗi màn hình laptop không lên - Nguyên nhân do đâu?

Lỗi màn hình laptop không lên cũng có thể là do RAM của máy bạn. Việc Ram bị lỏng hay Ram bị cắm sai đều sẽ dẫn đến laptop khởi động mà không lên màn hình. Trong trường hợp này bạn lấy Ram ra vệ sinh sạch sẽ sau đó hãy cắm RAM vào đúng vị trí ban đầu và khởi động lại.

Nếu vẫn không được thì có thể RAM của bạn đã có vấn đề. Để kiểm tra bạn hãy thay thử 1 thanh RAM khác vào laptop của mình, nếu máy hoạt động bình thường thì bạn đã đến lục bạn đi thay một thanh RAM khác cho máy bạn.

Lỗi do card màn hình

Nhiều khả năng lỗi card màn hình là vấn đề gây ra lỗi màn hình không lên. Điều khó khăn là lỗi này bạn không thể tự kiểm tra được. Cách dua nhất đó chính là mang máy ra các cửa hàng bảo hành chính hãng để họ kiểm tra.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *