Máy giặt samsung báo lỗi 4c là lỗi gì ? Giải quyết lỗi này thế nào ? | friend.com.vn

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Máy giặt samsung báo lỗi 4c là lỗi gì ?

Khi bạn đang sử dụng máy giặt Samsung mà tự dưng máy dừng hoạt động và báo lỗi 4c thì bạn đừng quá lo lắng, bạn cần phải bình tĩnh thì mới sớm giải quyết nó được.

Máy giặt samsung báo lỗi 4c là lỗi gì ? Giải quyết lỗi này thế nào ?
Máy giặt samsung báo lỗi 4c là lỗi gì ? Giải quyết lỗi này thế nào ?

Thực chất, lỗi 4C là thông báo nước không được cấp vào máy giặt trong một khoảng thời gian. Như vậy bạn cần bình tĩnh để xem xét các bộ phận liên quan tới lỗi nước không được cấp đầy đủ. Nguyên nhân có thể do vòi nước chưa được mở, do hết nước trên bể dẫn xuống, do ống dẫn nước bị tắc nghẽn, bộ lọc nước bị tắc, do áp lực nước không đủ để lấy nước vào (nước vào yếu),…. và các nguyên nhân khác liên quan.

Thời gian giặt của các loại máy giặt trên thị trường hiện nay là bao lâu ?

Cách khắc phục máy giặt samsung báo lỗi 4c

Khi biết được nguyên nhân chắc chắn rồi thì việc giải quyết máy giặt samsung báo lỗi 4c sẽ trở nên khá đơn giản còn nếu bạn chưa biết nguyên nhân do đâu trước tiên bạn cần kiểm tra xem vòi nước có mở chưa?

Nếu vòi chưa được mở thì hãy mở nó ra. Nếu vòi đã được mở mà vẫn báo lỗi bạn tiếp tục kiểm tra tới bể nước xem bể đầy không hay hết nước rồi? Nếu bể hết nước bạn phải tạm dừng máy giặt để bơm thêm nước lên bể, để bể lắng cặn rồi mới chạy máy giặt tiếp.

Loại trừ 2 nguyên nhân dễ nhất trên mà nó vẫn báo lỗi 4C thì bạn kiểm tra tiếp tới bộ lọc lấy nước vào máy giặt xem có bị tắc không. Khi bạn để bể hết nước, máy giặt tiếp tục lấy nước cặn vào khiến bộ lọc nước bị tắc do đó nước không thể vào hoặc vào rất yếu trong các lần giặt sau. Vì thế bạn cần chú ý bơm nước lên bể đảm bảo rằng trước khi giặt máy bể phải có đủ nước cho nó giặt. Chú ý nữa là bạn cần thường xuyên vệ sinh bộ lọc cặn vì bộ lọc này rất dễ tắc. Sau khi vệ sinh xong, nước sẽ chảy vào máy mạnh hơn giúp quá trình giặt diễn ra nhanh hơn so với khi nước vào yếu.

Nếu vệ sinh sạch bộ lọc cặn rồi mà máy vẫn báo lỗi 4C thì bạn cần kiểm tra các đường ống dẫn nước vào xem bị vỡ đoạn nào không hay bị nghẽn không. Trường hợp cuối cùng đó là áp lực nước. Nếu áp lực nước thấp quá thì nước vào sẽ rất ì dẫn tới không thể cấp đủ nước cho máy giặt. Lúc này bạn sẽ cần tới thợ kiểm tra và khắc phục. Hoặc là thiết kế lại đường đi nước máy giặt có áp lực phù hợp, hoặc là thay đổi vị trí lắp máy giặt để máy giặt hoạt động bình thường.

Hi vọng với những thông tin mà friend.com.vn đã cung cấp sẽ giúp cho các bạn yên tâm phần nào vì không phải máy giặt nhà bạn có vấn đề đâu mà nó chỉ đang cố gắng thông báo tới cho bạn một thông điệp nào đấy như “tôi không đủ nước để hoạt động” mà thôi.

Máy giặt tốn bao nhiêu tiền điện cho một lần giặt ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *