Nên mua laptop ở đâu uy tín? 6 Cách đánh giá và 9 địa chỉ mua laptop uy tín | friend.com.vn

4.1/5 – (307 votes)

Cập nhật lần cuối: 03/12/2021

Mua laptop ở đâu uy tín? Đây là CÂU HỎI QUAN TRỌNG NHẤT trước khi chọn mua laptop. Nếu chọn sai địa chỉ mua laptop bạn sẽ rất mệt mỏi với việc thường xuyên phải mang laptop đi bảo hành!

Do vậy, bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: Nên mua laptop ở đâu tốt nhất. Và 6 cách đánh giá một địa chỉ mua laptop uy tín. Việc này sẽ giúp bạn có thể tự tìm được một địa chỉ mua laptop uy tín!

6 tiêu chí lựa chọn địa chỉ mua laptop

6 tiêu chí lựa chọn địa chỉ mua laptop

Bài viết này được chia làm 4 phần chính:

 • Phần 1: 6 Cách đánh giá và lựa chọn địa chỉ mua laptop uy tín
 • Phần 2: 9 địa chỉ mua laptop uy tín nhất hiện nay
 • Phần 3: Mua laptop ở đâu uy tín nhất Hà Nội và HCM
 • Phần 4: Các lưu ý trước khi mua laptop

Nội dung bài viết

Nên mua laptop ở đâu uy tín?

Có thể bạn quan tâm: Nên mua laptop hãng nào tốt nhất

Hiện nay, có 2 phương thức mua laptop đó là:

 1. Mua Online: các sàn thương mại điện tử, các website của các trung tâm điện máy. Tuy không thể xem và dùng thử trực tiếp nhưng nó tiết kiệm khá nhiều thời gian lựa chọn và có đa dạng mẫu mã để lựa chọn
 2. Mua Offline: đến tận nơi các trung tâm điện máy. Khi đến đây có để xem mẫu mã, thiết kế và dùng thử nhưng nó không có nhiều mẫu mã đa dạng như trên sàn thương mại điện tử và mất nhiều thời gian để đi các trung tâm điện máy khác nhau.

Việc tìm một địa chỉ mua laptop uy tín hiện nay là việc khá khó khăn. Vì hiện nay, các cửa hàng bán laptop, các siêu thị điện máy mọc lên khắp nơi. Với đa dạng các thương hiệu lớn nhỏ và các cửa hàng bán laptop ở khắp mọi nơi.

Vậy làm sao để biết mua laptop ở đâu uy tín? Và nên mua laptop ở đâu tốt nhất? Mua ở đâu giá rẻ nhất?

Nên mua laptop ở đâu uy tín và tốt nhất???

Nên mua laptop ở đâu uy tín và tốt nhất khá khó khăn

Và nếu bạn cần một chiếc laptop cấu hình cao nhưng không đủ tiền để mua laptop mới. Bạn có thể xem bài viết Có nên mua laptop cũ không? Nên mua laptop cũ ở đâu?

Đến địa chỉ được nhiều khách hàng chọn Đến địa chỉ uy tín lâu năm

Các tiêu chí để chọn nơi mua laptop uy tín

Dưới đây là 6 tiêu chí giúp bạn chọn được một địa chỉ mua laptop uy tín. Sau khi đọc xong 6 tiêu chí này tôi tin bạn có thể tự mình tìm được một địa chỉ mua laptop uy tín:

Một địa chỉ mua laptop uy tín cần đạt các tiêu chí sau:

1. Nhân viên nhiệt tình giúp đỡ khách hàng

 • Vì sao yếu tố này lại quan trọng nhất? Bạn thử nghĩ xem! Chưa cần nói đến chất lượng laptop, thái độ phục vụ kém thì ai thích mua hàng. Mình là người bỏ tiền ra cơ mà! Do vậy, sớm muộn thì siêu thị hoặc cửa hàng đó cũng đóng cửa thôi! Đó, thái độ đã như vậy thì chất lượng cũng chưa biết thế nào!
 • Ở siêu thị điện máy nào mà có nhân viên tư vấn và hướng dẫn nhiệt tình cho khách hàng là tôi rất yên tâm mua laptop ở đây. Tôi biết siêu thị đó sớm muộn rồi cũng sẽ phát triển rất mạnh và được nhiều người tin dùng. Như vậy, siêu thị điện máy đó mới phát triển được lâu bền, và bạn có thể yên tâm về chất lượng bảo hành ở đây.

Mua laptop ở FPT Shop được nhân viên tư vấn nhiệt tình, nhiều khuyến mại

Mua laptop ở FPT Shop được nhân viên tư vấn nhiệt tình, nhiều khuyến mại

 • Việc có nhân viên nhiệt tình không chỉ làm cho bạn thoải mái khi mua sắm mà còn giúp bạn biết các người quản lý ở đây chú trọng tới chất lượng dịch vụ. Và bạn cũng có thể biết rằng họ quan tâm tới cảm nhận của khách hàng và chất lượng sản phẩm.

Do vậy, mua laptop ở một cửa hàng, siêu thị điện máy như vậy có gì mà bạn không yên tâm đúng không!

2. Cửa hàng hoặc siêu thị điện máy đó phải cung cấp đa dạng các loại máy tính, laptop

 • Việc này sẽ giúp cho bạn khi muốn đổi laptop sẽ dễ dàng hơn mà không phải chờ đợi quá lâu.
 • Vì sao bạn phải chờ lâu nếu siêu thị điện máy đó không có đa dạng các loại laptop?
 • Nếu không có sẵn các loại laptop để bạn đổi họ sẽ phải tới nơi cung cấp để lấy hàng và bạn có thể sẽ phải chờ vài ngày để đổi laptop thành công.

3. Có đội ngũ nhân viên kỹ thuật với nhiều người

 • Bạn có biết không có lần tôi đi bảo hành một chiếc laptop ở một cửa hàng nhỏ với một lỗi rất nhỏ thôi. Chỉ 15 phát là sửa xong. Mà tôi phải chờ cả ngày mới lấy được máy laptop. Tôi rất là bực mình(Vì laptop là thứ không thể thiếu cho công việc của tôi dù chỉ 1 ngày).
 • Vì sao lại lâu đến vậy trong khi chỉ mất 15 phút sửa chữa? Chính vì cửa hàng đó chỉ có 1 mình anh ta kiêm nhân viên bán hàng, nhân viên kỹ thuật, nhân viên tư vấn,…Do vậy, phải chờ khá lâu!
 • Chính vì thế, tôi khuyên bạn nên chọn các siêu thị điện máy có nhiều nhân viên kỹ thuật. Việc đó sẽ giúp bạn giảm thiểu thời gian sửa chữa rất nhiều.

4. Chọn mua laptop ở các địa chỉ uy tín lâu năm

 • Ở đây, bạn yên tâm họ không vì một chút tiền muốn lừa bạn mà đánh mất uy tín nhiều năm của họ.
 • Việc xây dựng uy tín của một cửa hàng điện máy ngày nay là rất khó khăn. Chính vì sự cạnh tranh gay gắt trong lĩnh vực này.

5. Mua laptop ở những cửa hàng điện máy lớn, có nhiều cửa hàng trên cả nước

 • Điều này giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn chiếc laptop ưng ý cho mình.
 • Và bạn có thể mua và bảo hành ở bất cứ nơi đâu có cửa hàng của siêu thị đó.

6. Nên mua laptop ở những cửa hàng, siêu thị điện máy được nhiều người nhắc đến, Google tin tưởng, và nhiều website uy tín Review

Bạn nên mua laptop ở những địa chỉ mà chỉ cần nhắc tên thì ai cũng biết. Nó không chỉ nổi tiếng bằng các hình thức quảng cáo, mà nó còn phải nổi tiếng ở các địa chỉ miễn phí.

 1. Tìm từ khóa “laptop” trên Google thấy những website(không phải cá trang quảng cáo Google Ads) trên TOP 3 của Google.
 2. Hoặc website được nhiều trang web uy tín Review đánh giá tốt về chất lượng phục vụ cũng như chất lượng sản phẩm họ cung cấp.
 3. Và quan trọng hơn là các cửa hàng, siêu thị điện máy được nhiều người bạn, người thân của bạn đã mua. Và họ đánh giá cao cửa hàng, siêu thị điện máy đó.

<script>

Giới thiệu một số địa chỉ mua laptop uy tín

1. Thế Giới Di Động

 • Đây là một thương hiệu làm tôi thực sự yêu thích vì họ giao hàng nhanh chóng, miễn phí vận chuyển và hỗ trợ nhiệt tình, thái độ phục vụ của các nhân viên tại Thế Giới Di Động là tuyệt vời nhất tại các địa chỉ mua laptop tôi từng mua! Nếu tôi muốn mua laptop, chỉ cần lên Website của họ và đặt hàng, sau 30 phút – 1 tiếng đã được giao hàng tận nhà và cài đặt. Thế Giới Di Động có mặt tại khắp các tỉnh thành trên cả nước, gần chỗ tôi cũng có vài cái, rất gần nhà, lên đôi khi chạy vài bước ra là thoải mái lựa chọn.
 • Không chỉ mua laptop ở đây, tôi còn mua rất nhiều các thiết bị điện tử ở đây.
 • Bạn còn có thể mua sắm laptop online trên của Thế Giới Di Động tại friend.com.vn/. Và tại đây thường có nhiều chương trình khuyến mại lớn trong năm

Mua Online tại Thế Giới Di Động có nhiều khuyến mãi lớn trong năm

Mua Online tại Thế Giới Di Động có nhiều khuyến mãi lớn trong năm

 • Khi đến đây, tôi nói thật lòng về trải nghiệm của tôi. Khi đến đây bạn phải nói là họ có 1 phong cách phục vụ cực kỳ quan tâm tới khách hàng. Và tôi tin dù bạn là ai khi đến đây bạn cũng phải có một lời khen về phong cách phục vụ khách hàng ở đây.
 • Khi bạn đến sẽ có nhân viên tư vấn hướng dẫn mua sắm nhiệt tình. Bạn mua ở khu vực nào thì có nhân viên khu vực đó tư vấn. Mỗi khu vực mua sắm đều có tới 3 – 4 nhân viên hướng dẫn.
 • Sau khi chọn hàng xong thì nhân viên còn hướng dẫn bạn cách mua hàng, nhận hàng và thanh toán. Nói chung nhân viên mua hàng ở siêu thị điện máy Thế Giới Di Động cực kỳ lịch sự.
 • Khi bạn chọn được hàng đến khu vực kỹ thuật thì bạn cũng sẽ thấy họ cũng có cách phục vụ mà tôi chưa từng thấy ở một bộ phận kỹ thuật của siêu thị điện máy nào. Họ nói năng nhẹ nhàng, tư vấn các phần mềm cần cài cho laptop, tư vấn sử dụng laptop,…Nói chung là ƯNG CÁI BỤNG.
 • Khi bạn đi bảo hành thì cũng sẽ được bảo hành rất nhanh vì lúc nào trong quầy bảo hành cũng có từ 3 – 4 nhân viên kỹ thuật sẵn sàng giúp bạn.

Đến ngay siêu thị điện máy này

2. Siêu thị điện máy Điện Máy Xanh

 • Đây cũng là một địa chỉ cực tốt giúp bạn giải đáp vấn đề: Nên mua laptop ở đâu?
 • Điện Máy Xanh và Thế Giới Di Động đều thuộc Công ty Thế Giới Di Động.
 • Có lẽ nhắc đến thương hiệu này thì bạn biết luôn đúng không? Điện Máy Xanh không chỉ làm thương hiệu tốt, họ bỏ một số tiền khổng lồ quảng cáo trên tivi, internet. Họ cung cấp những sản phẩm thực sự chất lượng với thời gian bảo hành lên tới 2 năm.
 • Các sản phẩm ở đây có giá khá rẻ và đa dạng các sản phẩm từ mẫu mã cho tới giá cả.
 • Bạn có thể lên Google gõ từ “laptop” hoặc bất kỳ tên sản phẩm nào về laptop. Bạn sẽ luôn thấy Điện Máy Xanh trong TOP 3 của Google. Đây cũng là một lời khẳng định rằng Google và khách hàng rất tin tưởng Điện Máy Xanh

Điện Máy Xanh TOP 3 với từ khóa

Điện Máy Xanh TOP 3 với từ khóa “Laptop” trên Google

 • Như hình trên bạn thấy, với từ khóa “laptop”. Điện Máy Xanh TOP 3 trong khi Thế Giới Di Động TOP 1. Đây là từ khóa cực cạnh tranh với lượng tìm kiếm 60.500/tháng tại Việt Nam.
 • Đặc biệt, tôi rất thích chương trình trả góp lãi suất 0% của Điện Máy Xanh

Chương trình trả góp 0% của Điện Máy Xanh

Chương trình trả góp 0% của Điện Máy Xanh

 • Chất lượng phục vụ của họ cũng cực tốt.
 • Đây là một siêu thị điện máy có mặt trên khắp cả nước.

Đến ngay siêu thị điên máy này

3. Shopee

Mua laptop ở Shopee với giá rẻ vô địch

Mua laptop ở Shopee với giá rẻ vô địch

 • Shopee cung cấp các laptop với mức giá rẻ mà bạn khó có thể mua ở bất kỳ nơi đâu. Sàn thương mại điện tử này còn có rất nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá laptop vào các ngày 9/9, 10/10, 11/11,…
 • Bạn được chọn nhận hàng rồi mới thanh toán hoặc thanh toán qua Visa, MasterCard,…Ngoài ra, Shopee còn cho pháp trả góp qua thẻ tín dụng của rất nhiều ngân hàng lớn như Techcombank, VPBank,…
 • Sau khi mua laptop trên Shopee thì người mua có thể đánh giá sản phẩm và bình luận về laptop đó. Bạn có thể chọn các mẫu laptop được nhiều Review 5 sao và có bình luận tốt.
 • Bạn có thể lựa chọn các laptop ở Shopee Mall, đây là các sản phẩm chính hãng được các nhà sản xuất đăng lên bán.
 • Shopee cung cấp đa dạng các mẫu laptop. Nếu bạn chưa tìm được mẫu laptop ưng ý ở bất kỳ đâu, bạn có thể tìm thấy nó trên Shopee

Đến sàn thương mại điện tử này

4. FPT Shop

 • Tôi tin chắc thương hiệu này không còn lạ lẫm gì với bạn nếu bạn từng mua các sản phẩm điện tử như laptop, điện thoại, tai nghe,…
 • FPT Shop là địa chỉ bán laptop uy tín trực thuộc tập đoàn FPT. Bạn có thể mua laptop Online hoặc đến tất cả các cửa hàng của FPT trên toàn quốc. FPT Shop cung cấp các sản phẩm điện tử uy tín như: điện thoại, laptop, máy tính bảng,…

Bạn có thể mua laptop Online trên FPT Shop

Bạn có thể mua laptop Online trên FPT Shop

 • FPT không chỉ cung cấp sản phẩm, dịch vụ tại tất cả các tỉnh thành Việt Nam, mà họ còn có công ty chi nhánh tại 19 quốc gia trên khắp thế giới.
 • Bạn có thể 1 đổi 1 trong 30 ngày đầu tiên nếu laptop mua bị lỗi bởi nhà sản xuất.
 • Ngoài ra, bạn còn được bảo hành 1 đổi 1 trong 1 năm đối với phụ kiện laptop, điện thoại
 • Nếu bạn tìm từ khóa “laptop” trên Google thì FPT Shop luôn ở vị trí TOP 3. Điều này chứng tỏ đây là một thương hiệu được khách hàng tin tưởng.
 • Khách hàng thoải mái trải nghiệm sản phẩm yêu thích. FPT Shop luôn cập nhật những sản phẩm mới nhất thị trường.
 • Nhân viên tư vấn nhiệt tình giúp Khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất
 • FPT Shop có bán trả góp với các đơn vị tài chính uy tín: ACS, FE Credit, Home Credit, HD SaiSon hoặc bạn có thể trả góp qua thẻ ngân hàng.
 • Giao hàng tận nơi, miễn phí trong phạm vi 20 Km
 • Thanh toán qua thẻ: ATM nội địa, Visa, Master hoặc thanh toán khi nhận laptop.

Đến ngay siêu thị điện máy này

5. Sendo

Mua laptop ở Sendo

Mua laptop ở Sendo

 • Sendo là sàn thương mại điện tử trực thuộc Tập Đoàn FPT, các laptop được đánh giá kỹ trước khi có thể xuất hiện trên website của Sendo.
 • Cũng giống như các sàn thương mại điện tử khác, Sendo cho phép các khách hàng đã mua laptop đánh giá 5 sao và đánh giá sản phẩm. Do vậy, bạn có thể chọn mua các laptop có nhiều đánh giá 5 sao và có nhiều bình luận tốt.
 • Để mua các điện thoại chính hãng, bạn chọn vào biểu tượng Nếu bạn lo sợ mua phải laptop giả, hãy chọn các shop SenMall. SenMall là những shop cung cấp các laptop chính hãng của thương hiệu uy tín, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đã được Sendo xác minh.

Đến sàn thương mại điện tử này

6. Nguyễn Kim

Mua laptop ở Nguyễn Kim

Mua laptop ở Nguyễn Kim

 • Nguyễn Kim là một trong những trung tâm điện máy lớn, các mẫu laptop được bán trên Website của Nguyễn Kim đều được nhập trực tiếp từ các thương hiệu lớn như Dell, HP, Lenovo, Acer, Asus,…
 • Các bộ lọc trên website của Nguyễn Kim sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được chiếc laptop đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn

Đến trung tâm điện máy này

7. Tiki

Laptop trên Tiki có mức giá chiết khấu lớn và chất lượng cao

Laptop trên Tiki có mức giá chiết khấu lớn và chất lượng cao

 • Đây là một sàn thương mại điện tử uy tín hàng đầu cả nước với các laptop giá rẻ và chất lượng cao. Bạn sẽ khó tìm được một địa chỉ bán cùng một laptop có mức giá rẻ và chất lượng như trên Tiki. Có lẽ bạn cũng đã vài lần mua sản phẩm gì đó trên Tiki
 • Giao hàng nhanh trong 2 giờ(Tiki Now) hoặc giao hàng tiêu chuẩn miễn phí giao cả nước với đơn hàng trên 250k. Bạn được chọn nhận hàng rồi mới thanh toán hoặc thanh toán qua Visa, MasterCard,…
 • Nếu bạn mua laptop ở Tiki bạn sẽ được đổi trả trong vòng 1 tháng nếu bị lỗi do nhà cung cấp, nhà sản xuất.
 • Và bạn hoàn toàn yên tâm, Tiki kiểm tra rất cẩn thận thông tin các gian hàng và các laptop trước khi cho phép họ đăng bán trên Tiki.
 • Bạn có thể xem các đánh giá sao và các bình luận dưới mỗi laptop được các người đã mua đánh giá. Từ đó dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng.
 • Bạn sẽ được hoàn tiền 111% nếu phát hiện hàng giả hàng nhái trên Tiki
 • Và bạn có thể mua trả góp 0% các laptop trong 6 – 12 tháng.
 • Ngoài ra, bạn có thể tìm gian hàng của Tiki(Tiki Trading) để lựa chọn các laptop hàng thật, chất lượng cao với giá rẻ nhất. Bạn xem phần thông tin gian hàng, cửa hàng trong mỗi laptop sẽ tìm thấy phần này.
 • Tiki không có các cửa hàng. Do vậy, bạn không thể xem và kiểm tra trước các laptop trước khi mua. Đây cũng là một nhược điểm của sàn thương mại điện tử này!

Đến sàn thương mại điện tử này

8. Siêu thị điện máy MediaMart

 • Và cái tên thứ 3 giúp bạn giải quyết vấn đề “Nên mua laptop ở đâu uy tín?” đó là MediaMart.
 • Họ thường xuyên mang tới cho khách hàng rất nhiều chương trình khuyến mại lớn.

Một chương trình khuyến mại lớn của MediaMart tháng 9/2018

Một chương trình khuyến mại lớn của MediaMart tháng 9/2018

 • Với phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Và luôn luôn mong muốn mang tới khách hàng dịch vụ tốt nhất. MediaMart là cái tên hết sức quen thuộc với mọi gia đình.
 • Ở đây không chỉ cung cấp các đồ điện tử mà họ còn cung cấp rất nhiều đồ gia dụng chất lượng. Cải tiến chất lượng sống cho mọi gia đình.

Đến trung tâm thương mại này

9. Phong Vũ

Laptop Phong Vũ thường có nhiều chương trình khuyến mãi lớn

Laptop Phong Vũ thường có nhiều chương trình khuyến mãi lớn

 • Nếu bạn là một game thủ thực sự. Hãy xem ngay các mẫu laptop chơi game của Phong Vũ. Ở đây có rất nhiều mẫu laptop chơi game cao cấp.
 • Khi bạn lên Google gõ từ khóa “Laptop chơi game” thì website của Phong Vũ trong TOP 2 của Google.
 • Ngoài laptop chơi game, thì Phong Vũ cung cấp rất nhiều phụ kiện dành cho Game thủ như bàn phím chuột chơi game, ghế chơi game,…
 • Phong Vũ cũng có rất nhiều chương trình khuyến mãi lớn, giảm giá sốc khi mua laptop

Đến siêu thị điện máy này

Mua laptop Online ở đâu uy tín giá rẻ?

 • FPT Shop và Điện Máy Xanh là 2 thương hiệu bán laptop Online khá uy tín cho bạn. Nhưng ở đây giá laptop thường khá cao.
 • Nếu bạn muốn tìm một địa chỉ bán laptop Online giá rẻ uy tín bạn có thể chọn Shopee hoặc Sendo.
 • Tôi tin chắc bạn cũng đã từng mua hàng trên Shopee. Và có những trải nghiệm sản phẩm chất lượng tuyệt vời!
 • Shopee là một sàn thương mại điện tử với mức giá rẻ và chất lượng khá tốt nếu bạn lựa chọn các Shop được review 5 sao.

Mua laptop ở Shopee với giá rẻ vô địch

Mua laptop ở Shopee với giá rẻ vô địch

 • Ngoài Shopee, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm trên Sendo, các shop
 • Và bạn thường thấy các sản phẩm của Shopee và Sendo cung cấp không chỉ giá rẻ, giao hàng nhanh, giao hàng miễn phí mà còn có chất lượng rất tốt.

Các sản phẩm giá rẻ bất ngờ Các sản phẩm được nhiều người yêu thích

Mua laptop ở đâu uy tín nhất Hà Nội và HCM

Mua laptop ở đâu uy tín nhất Hà Nội?

Nếu bạn tìm địa chỉ mua laptop uy tín nhất ở Hà Nội thì bạn nên chọn 1 trong 4 địa chỉ dưới đây:

 1. Sendo – Đến địa chỉ này
 2. FPT Shop – Đến địa chỉ này
 3. Thế Giới Di Động – Đến địa chỉ này
 4. Tiki – Đến địa chỉ này
 5. Shopee – Đến địa chỉ này

Các địa chỉ mua laptop Hà Nội này đều đạt các tiêu chí đã trình bày trong phần đầu bài viết. Lý do chọn các địa chỉ mua laptop này đã được chúng tôi trình bày chi tiết ở trên!

Nên mua laptop ở đâu HCM uy tín?

Nếu bạn đang tìm các địa chỉ mua laptop uy tín tại HCM thì bạn nên tham khảo 1 trong 4 địa chỉ:

 1. FPT Shop – Đến địa chỉ này
 2. Tiki – Đến địa chỉ này
 3. Thế Giới Di Động – Đến địa chỉ này
 4. Sendo – Đến địa chỉ này
 5. Shopee – Đến địa chỉ này

Để xem chi tiết lý do chọn các địa chỉ mua laptop uy tín HCM thì bạn tham khảo các nội dung ở phần trước

Các lưu ý khi mua laptop

Có thể bạn muốn biết: So sánh các hãng laptop được ưa chuộng hiện nay

Việc chọn được một địa chỉ mua laptop uy tín cũng chưa chắc bạn sẽ chọn được một chiếc laptop tốt. Vì sao? Chính vì laptop là đồ điện tử nên sẽ có một tỷ lệ phần trăm nào đó bị lỗi. Do vậy, bạn nên đọc những lưu ý khi mua laptop của chúng tôi sau đây. Và hãy kiểm tra laptop thật kỹ trước khi quyết định mua laptop.

Các lưu ý khi mua laptop

Các lưu ý khi mua laptop

Những lưu ý khi mua laptop:

 • Kiểm tra bên ngoài laptop xem có bị cong vênh không. Màn hình và vỏ laptop có bị xước gì không
 • Tiếp theo, kiểm tra tem bảo hành có được dán ở các vị trí quan trọng như chỗ ốc vít, chỗ nối 2 đường của máy,…Việc này giúp bạn đảm bảo máy chưa từng bị tháo ra và bị thay thế đồ.
 • Và sau đó bạn mở máy tính lên. Dùng thử và cảm nhận về tốc độ của máy, độ nhạy của chuột, kiểm tra dung lượng và xem các thông số ổ cứng laptop, các thông số kỹ thuật, xem cấu hình laptop có đúng như siêu thị đó đưa ra. Bạn có thể xem bài hướng dẫn tại: Cách xem cấu hình laptop Win 7 và Win 10.
 • Cuối cùng, cài các phần mềm kiểm tra ổ cứng, kiểm tra màn hình, pin, bàn phím, chuột, loa,…Việc này rất dễ! Bạn chỉ cần lên mạng gõ từ khóa: phần mềm kiểm tra + tên thiết bị bạn muốn kiểm tra. Ví dụ: bạn lên Google tìm từ khóa Phần mềm kiểm tra ổ cứng.

Phần mềm kiểm tra ổ cứng CrystalDiskInfo

Phần mềm kiểm tra ổ cứng CrystalDiskInfo

 • Xem kỹ thời gian bảo hành và quy định bảo hành máy
 • Thời gian được đổi trả máy. Tôi mua laptop ở Thế Giới Di Động rất yên tâm vì họ cho phép đổi trả trong vòng 1 tháng nếu có lỗi kỹ thuật

Tôi hi vọng qua bài viết này bạn đã trả lời được câu hỏi: Mua laptop ở đâu. Mong bạn tìm được chiếc laptop ưng ý của mình!

Có thể bạn quan tâm:

 • Nên mua laptop 14 inch hay 15.6 inch?

  Nên mua laptop 14 inch hay 15.6 inch?

 • Giới thiệu Chọn Mua Gì

  Giới thiệu Chọn Mua Gì

 • 5 Laptop 12 inch giá rẻ tốt nhất

  5 Laptop 12 inch giá rẻ tốt nhất

 • Các laptop 11 inch giá rẻ cấu hình mạnh tốt nhất

  Các laptop 11 inch giá rẻ cấu hình mạnh tốt nhất

 • Các laptop giá rẻ dưới 5 triệu tốt nhất

  Các laptop giá rẻ dưới 5 triệu tốt nhất

 • 5 laptop đồ họa tầm trung dưới 20 triệu tốt nhất 2021

  5 laptop đồ họa tầm trung dưới 20 triệu tốt nhất 2021

 • 5 laptop 13 inch giá rẻ mỏng nhẹ tốt nhất cho bạn

  5 laptop 13 inch giá rẻ mỏng nhẹ tốt nhất cho bạn

 • Các laptop 17 inch giá rẻ tốt nhất

  Các laptop 17 inch giá rẻ tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *