Người Quen Xa Lạ: Bản Hàn đầy twist sốc của Tiệc Trăng Máu, bữa tối &quotác mộng&quot bóc trần bí mật động trời của hội bạn thân

Cách đây 2 năm, màn ảnh rộng xứ Hàn đón đầu sự xuất hiện của tác phẩm tâm lý ấn tượng mang tên Intimate Strangers (Người Quen Xa Lạ), được chuyển thể từ Perfect Strangers (Người Lạ Hoàn Hảo) – một trong số những siêu phẩm điện ảnh Ý đắt khách bậc nhất năm 2016. Trên thực tế, cốt truyện của Perfect Stranger khá đơn giản, chỉ là một bữa tiệc tối trong căn hộ tầng cao đầy ắp những món nội thất và thức ăn đắt đỏ, nhưng tại đây, từng bí mật lẽ ra chỉ nên “chôn sâu cất chặt cả đời” được phơi bày rõ mồn một thông qua vật bất ly thân gắn kết loài người trong xã hội hiện đại – điện thoại thông minh. Cận kề thời điểm bản Việt của Perfect StrangersTiệc Trăng Máu của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng xuất xưởng, Người Quen Xa Lạ của xứ sở Kim Chi lại một lần nữa gây chú ý lớn.

Người Quen Xa Lạ: Bản Hàn đầy twist sốc của Tiệc Trăng Máu, bữa tối ác mộng bóc trần bí mật động trời của hội bạn thân - Ảnh 2.
Người Quen Xa Lạ: Bản Hàn đầy twist sốc của Tiệc Trăng Máu, bữa tối ác mộng bóc trần bí mật động trời của hội bạn thân - Ảnh 3.
Người Quen Xa Lạ: Bản Hàn đầy twist sốc của Tiệc Trăng Máu, bữa tối ác mộng bóc trần bí mật động trời của hội bạn thân - Ảnh 4.

Tiệc Trăng Máu sẽ là dự án kế tiếp Người Quen Xa Lạ remake lại bản gốc đình đám đất Ý

Bàn tròn bóc mẽ chuyện người lớn: Bữa tiệc tối “họp lớp” giết chết tình bạn và hôn nhân

Tưởng rằng sẽ có một khoảng thời gian thư giãn đầy ắp tiếng cười, ôn lại kỷ niệm của hội U40 giờ đã mỗi người một hướng, bữa tối của cặp vợ chồng Seok Ho (Cho Jin Woong) – Ye Jin (Kim Ji Soo) và hội bạn thân bỗng chốc trở thành cơn ác mộng. Người xem vốn đã nhìn thấy những quả bom hẹn giờ lấp ló từ loạt khoảnh khắc ngắn ngủi của ba cặp vợ chồng đầu phim, một khởi đầu không mấy đặc biệt nhưng lại tạo nên cảm giác gì đó thật bức bối – như khoảnh khắc yên bình trước cơn bão lớn.

Người Quen Xa Lạ: Bản Hàn đầy twist sốc của Tiệc Trăng Máu, bữa tối ác mộng bóc trần bí mật động trời của hội bạn thân - Ảnh 5.

Trò chơi nguy hiểm được khởi đầu bởi vợ của Seok Ho – Ye Jin là vô tình hay có chủ đích?

Và tất cả mọi thứ đã dần bùng nổ như vậy khi trò chơi cấm kị được bắt đầu: Mỗi người sẽ phải công khai toàn bộ các cuộc gọi, tin nhắn, email,… trên điện thoại của mình cho đến khi bữa tối kết thúc. Từ những câu chuyện nhỏ nhặt như “bằng mặt không bằng lòng” nói xấu bạn thân, Người Quen Xa Lạ dần mở ra những tình huống gây sốc hơn cả một bộ phim hình sự, khi những người thân quen nhất bỗng chốc trở thành kẻ xa lạ đáng sợ.

Người Quen Xa Lạ: Bản Hàn đầy twist sốc của Tiệc Trăng Máu, bữa tối ác mộng bóc trần bí mật động trời của hội bạn thân - Ảnh 6.

Những người bạn quen nhau đã hàng chục năm, các bà vợ đã kết hôn với chồng cũng bằng từng ấy thời gian bỗng chốc trở thành kẻ xa lạ?

Câu chuyện nửa hài nửa bi khiến bạn khóc thét: Tra tấn tâm lý khán giả đến phút cuối cùng

Người Quen Xa Lạ tất yếu vẫn có 1001 khoảnh khắc hài hước, như cách mà các bà vợ ví ông chồng giống chiếc điện thoại Android – rẻ tiền, dễ sử dụng và dễ nhiễm virus, còn mình là Iphone xinh đẹp, ổn định và thông minh để rồi bị phản pháo lại là đồ đắt đỏ nhưng lại “khó ở”. Vì là phim gắn mác 18+, Người Quen Xa Lạ còn khéo léo xen lẫn những tình huống và câu đùa người lớn khiến khán giả ngượng chín mặt.

Người Quen Xa Lạ: Bản Hàn đầy twist sốc của Tiệc Trăng Máu, bữa tối ác mộng bóc trần bí mật động trời của hội bạn thân - Ảnh 7.

7 người vẽ nên 7 câu chuyện và muôn vàn tình huống gây sốc

Thế nhưng, những khoảnh khắc hài hước như vậy chỉ để làm nền cho loạt bí mật động trời, được lộ ra theo những cảnh chẳng ai ngờ tới nhất. Người Quen Xa Lạ đẩy khán giả tới giới hạn chịu đựng khi phơi bày sự bẩn thỉu trong câu chuyện riêng của từng nhân vật, như tiền bạc, sự nghiệp hay thậm chí là cả chuyện giường chiếu – những tình huống gần gũi với đời sống thực. Sự dẫn dắt đầy khôn ngoan của nhà làm phim khiến khán giả chẳng thể đoán nổi điều gì kinh hãi hơn đang chờ đợi mình phía trước, vô hình khiến người xem nghi ngờ chính cả những người xung quanh mình. Chiếc điện thoại vô tri vô giác bỗng chốc trở thành cơn ác mộng, là một vật nhỏ bé nhưng đủ sức phá hoại một tình bạn kéo dài hàng chục năm, một cuộc hôn nhân hạnh phúc hay bóc trần bí mật đã giấu kín cả đời.

Người Quen Xa Lạ: Bản Hàn đầy twist sốc của Tiệc Trăng Máu, bữa tối ác mộng bóc trần bí mật động trời của hội bạn thân - Ảnh 8.

Xem xong Người Quen Xa Lạ, khán giả có thể sẽ ám ảnh đến độ nghi ngờ chính cả những người luôn thân thiết nhất với mình

Chuyện dạy con, nàng dâu mẹ chồng và cả bài ca “bao giờ lấy vợ?”, Người Quen Xa Lạ chạm đến mọi vấn đề bức bối trong đời thực

Chỉ với một căn hộ và những cuộc đối thoại gói gọn trong bữa tối, mọi vấn đề trong cuộc sống của người trưởng thành – đặc biệt là độ tuổi trung niên đã được bóc trần. Những ông bố bà mẹ đau đầu với chuyện dạy con, sự nhạy cảm của chồng khi nhìn cách vợ đối xử với mẹ, người duy nhất độc thân đối mặt với sự thúc giục của bạn bè về việc ra mắt người yêu mới, những bí mật có thể nói với bạn – không thể nói với vợ, Người Quen Xa Lạ như một bức tranh toàn cảnh “lộn xộn nhưng lại thật ngăn nắp” trong suốt thời lượng 116 phút. Người Quen Xa Lạ còn có thể được coi là một phim điện ảnh hiếm hoi “xem xong khỏi muốn lấy chồng”, một bộ phim thể hiện câu đùa cửa miệng quen thuộc: hôn nhân là mồ chôn của hạnh phúc.

Người Quen Xa Lạ: Bản Hàn đầy twist sốc của Tiệc Trăng Máu, bữa tối ác mộng bóc trần bí mật động trời của hội bạn thân - Ảnh 9.

Mỗi con người đều có những bí mật riêng và họ có quyền giấu kín

Tiệc Trăng Máu đối mặt với thử thách gì khi quyết định chuyển thể Perfect Strangers?

Perfect Strangers được ghi vào kỷ lục Guiness khi đã có tới 18 phiên bản chuyển thể, trong đó châu Á đã có hai đại diện nổi bật là Hàn Quốc và Trung Quốc. Với sự gần gũi về văn hóa, Tiệc Trăng Máu ra mắt tất yếu sẽ nhận về sự so sánh – tiêu biểu là một phiên bản thành công như Người Quen Xa Lạ của xứ sở Kim Chi.

Người Quen Xa Lạ: Bản Hàn đầy twist sốc của Tiệc Trăng Máu, bữa tối ác mộng bóc trần bí mật động trời của hội bạn thân - Ảnh 10.

Phiên bản Hàn Quốc là một trong những phiên bản nổi tiếng nhất cũng như quen thuộc với khán giả Việt Nam

Vì có bối cảnh không quá phức tạp, tình huống, lời thoại và diễn xuất chính là ba điểm mà một phiên bản chuyển thể của Perfect Strangers phải làm tốt. Người Quen Xa Lạ gần như đạt tới sự hoàn hảo ở mọi yếu tố: “phản ứng hóa học” giữa các nhân vật, diễn xuất của những tên tuổi hàng đầu xứ Kim Chi cho đến sự gượng gạo có chủ đích để thể hiện những điểm kỳ lạ trong mối quan hệ giữa các cặp vợ chồng. Các tình huống của Người Quen Xa Lạ được xây dựng vô cùng mượt mà dựa trên những đặc tính của từng nhân vật, không quá phô trương nhưng lại chẳng khiến ai đủ “tỉnh” mà đoán trước. Và điều đó cần sự khôn khéo của biên kịch cũng như sự tinh tế của đạo diễn cầm trịch bộ phim.

Người Quen Xa Lạ: Bản Hàn đầy twist sốc của Tiệc Trăng Máu, bữa tối ác mộng bóc trần bí mật động trời của hội bạn thân - Ảnh 11.

Vì mọi tình tiết chỉ diễn ra trong duy nhất căn hộ của Seok Ho và Ye Jin, tình huống và diễn xuất chính là điều quyết định thành công

Tiệc Trăng Máu hội tụ những tên tuổi hàng đầu, các gương mặt đã quá quen thuộc với khán giả màn ảnh rộng và có vô số tác phẩm để đời trong sự nghiệp của mình như Hứa Vĩ Văn, Kiều Minh Tuấn, Thu Trang hay Đức Thịnh. Tuy nhiên, khi những cái tên “siêu việt” hội tụ chung một chỗ, sự hòa hợp là điều vẫn chưa thể khẳng định chắc chắn. Điều đáng lo lớn nhất có lẽ nằm ở chính tuổi thực của các diễn viên đảm nhiệm 4 ông chồng cùng tuổi, khi Kiều Minh Tuấn ngoài đời có sự cách biệt tới 13 năm so với Đức Thịnh.

Người Quen Xa Lạ: Bản Hàn đầy twist sốc của Tiệc Trăng Máu, bữa tối ác mộng bóc trần bí mật động trời của hội bạn thân - Ảnh 13.

Dàn cast với lứa tuổi và phong cách diễn xuất đa dạng của Tiệc Trăng Máu

Không chỉ dừng lại ở đó, Tiệc Trăng Máu thậm chí còn có thể bị rơi vào cảnh “Tây hóa” – như điểm trừ mà trước đây Chị Chị Em Em đã mắc phải và tạo ra sự gượng gạo ở chính cả màu sắc của phim. Điểm trừ này thường sẽ bị nhận ra rõ nhất ở lời thoại quá “kịch” hay bối cảnh quá xa rời đời sống thường ngày của người Việt ngày nay. Tuy biết rõ nhà làm phim có thể sẽ trung thành với bản gốc hay có sự tham khảo từ phiên bản chuyển thể, sự điều chỉnh hợp lý chính với văn hóa người Việt là điều quan trọng nhất trong việc nắm bắt được trái tim khán giả.

Người Quen Xa Lạ: Bản Hàn đầy twist sốc của Tiệc Trăng Máu, bữa tối "ác mộng" bóc trần bí mật động trời của hội bạn thân

Với những dự án tâm lý đời thường mà trọng điểm là các cuộc đối thoại, điểm yếu về tương tác và diễn xuất của các diễn viên hoàn toàn có thể lộ rõ

Người Quen Xa Lạ: Bản Hàn đầy twist sốc của Tiệc Trăng Máu, bữa tối "ác mộng" bóc trần bí mật động trời của hội bạn thân

Liệu Tiệc Trăng Máu có thể làm tốt khi sở hữu dàn diễn viên đình đám của điện ảnh Việt?

Trailer TIỆC TRĂNG MÁU

Tiệc Trăng Máu chính thức khởi chiếu từ ngày 20/10.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Người Quen Xa Lạ: Bản Hàn đầy twist sốc của Tiệc Trăng Máu, bữa tối "ác mộng" bóc trần bí mật động trời của hội bạn thân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *