Nguyên nhân màn hình cảm ứng bị liệt 1 phần và cách sửa hiệu quả – friend.com.vn

Khi màn hình cảm ứng bị liệt 1 phần, bạn sẽ tự đưa ra cho mình nhiều câu hỏi như tại sao lại xảy ra lỗi này? Các triệu chứng, nguyên nhân cụ thể của lỗi màn hình cảm ứng bị liệt 1 phần là gì? Sửa màn hình cảm ứng bị liệt 1 phần có tốn tiền nhiều không? Hãy đọc tiếp bài viết này, bạn sẽ biết câu trả lời cần thiết nằm ở đâu.

Màn hình cảm ứng bị liệt 1 phần là gì?

Màn hình cảm ứng bị liệt 1 phần

Lỗi này được đánh giá là lỗi cực kì thông dụng khi sử dụng các thiết bị có màn hình cảm ứng, đặc biệt là các dòng điện thoại thông minh như iPhone và máy tính bảng phổ biến như hiện nay như iPad. Khi chạm vào màn hình cảm ứng, bạn sẽ không nhận thấy sự phản hồi của nó với đầu ngón tay như thường lệ nữa. Bạn kéo màn hình đi qua đi lại, bấm vào các biểu tượng trên màn hình và chúng vẫn không phản hồi với các thao tác đó.

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình cảm ứng bị liệt 1 phần

Nguyên nhân màn hình cảm ứng bị liệt 1 phần

Trước khi tìm cách sửa lỗi màn hình cảm ứng bị liệt 1 phần, chúng ta cần biết được tại sao lại có lỗi này. Các nguyên nhân gây ra lỗi có thể kể đến là:

  • Màn hình có nhiệt độ cao khi liên tục được sử dụng trong môi trường có ánh sáng mạnh, đặc biệt là ánh sáng mặt trời.
  • Miếng dán cường lực bảo vệ màn hình cảm ứng có độ dày và cứng lớn khiến bạn không thể thực hiện bất kì thao tác nào.
  • Các loại cáp sạc, củ sạc bạn đang sử dụng là hàng kém chất lượng nên dòng điện chúng truyền vào máy không ổn định và ảnh hưởng trực tiếp đến màn hình cảm ứng.
  • Màn hình cảm ứng của thiết bị bạn đang sử dụng va chạm mạnh với một bề mặt cứng nào đó, ngoài ra có thể nó còn bị dính nước nên hỏng IC cảm ứng.

Sửa lỗi màn hình cảm ứng bị liệt 1 phần như thế nào?

Khắc phục màn hình cảm ứng bị liệt 1 phần

Những cách sửa lỗi màn hình cảm ứng bị liệt 1 phần này sẽ giúp bạn nhanh chóng phục hồi thiết bị:

  • Lột miếng dán màn hình đang sử dụng ra và nếu cần thiết thì hãy sử dụng một miếng dán màn hình khác.
  • Bạn cũng có thể khởi động lại thiết bị.
  • Thực hiện thao tác reset lại thiết bị về các thiết lập ban đầu.
  • Cập nhật ứng dụng hoặc hệ điều hành lên phiên bản mới hơn để thiết bị của bạn nhận được các bản sửa lỗi, các tính năng mới được nâng cấp.
  • Mang máy của bạn đến nơi bán hoặc các trung tâm bảo hành uy tín đã được kiểm chứng chất lượng để có thể nhanh chóng sửa chữa màn hình cảm ứng của thiết bị.

Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân và cách sửa lỗi màn hình cảm ứng bị liệt 1 phần. Hi vọng các bạn khắc phục lỗi này hiệu quả nhé.

Xem thêm: Màn hình laptop bị tối thì phải sửa như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *