Nguyên nhân và cách khắc phục Iphone thỉnh thoảng bị đơ cảm ứng

Hiện tượng Iphone thỉnh thoảng bị đơ cảm ứng không còn quá xa lạ với những người yêu thích sử dụng dòng điện thoại này. Vậy thì cụ thể nguyên nhân nào gây ra hiện tượng này là gì? Và phải làm sao để khắc phục nhanh nhất? Cùng friend.com.vn tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục đơ cảm ứng trên Iphone.
Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục đơ cảm ứng trên Iphone.

Nguyên nhân Iphone thỉnh thoảng bị đơ cảm ứng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc Iphone thỉnh thoảng bị đơ cảm ứng, tuy nhiên quy lại thì có hai nguồn nguyên nhân chính đó là bởi người dùng hoặc bởi nhà sản xuất.

Nguyên nhân do người dùng

 • Sử dụng không cần thận, để điện thoại bị va đập mạnh.
 • Sử dụng các miếng dán màn hình không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng tới cảm ứng.
 • Dán miếng dán không đúng kỹ thuật, dán ẩu hoặc không biết dán.
 • Để máy tiếp xúc với nước hoặc là màn hình bị ngấm nước gây ra đơ cảm ứng.
 • Sử dụng các loại phụ kiện không đúng loại, hàng kém chất lượng.
 • Sử dụng máy trong thời gian quá dài, máy bị nóng, hiệu năng bị ảnh hưởng dẫn tới đơ hoặc loạn cảm ứng.
 • Cài đặt quá nhiều phần mềm khiến cho tài nguyên phần cứng bị chiếm dụng hết.
 • Điện thoại bị dính virus khiến cho các hoạt động không được như ý muốn, kể cả là cảm ứng.

Nguyên nhân do nhà sản xuất

 • Main của Iphone có vấn đề, bị lỗi hoặc đã bị hư hỏng.
 • Màn hình có vấn đề, không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng tới cảm ứng.
 • Điện thoại vô tình là sản phẩm bị lỗi.
 • Đã sử dụng trong thời gian quá dài, tuổi thọ máy không còn đảm bảo, chất lượng giảm sút.
Miếng dán màn hình có thể khiến cảm ứng bị đơ.
Miếng dán màn hình có thể khiến cảm ứng bị đơ.

Cách khắc phục Iphone thỉnh thoảng bị đơ cảm ứng

Sau khi đã nắm được những nguyên nhân khiến cho Iphone thỉnh thoảng bị đơ cảm ứng, chúng ta sẽ khắc phục lại bằng một số phương pháp được gợi ý dưới đây.

Cách 1: Reset lại máy

Để reset/khởi động lại Iphone, các bạn có thể cùng một lúc giữ phím nguồn và phím home trong khoảng 5s. Việc khởi động lại máy sẽ giúp cho chiếc điện thoại thoát khỏi tình trạng lỗi cảm ứng, đặc biệt là trên Iphone 6/6 plus.

Cách 2: Kiểm tra miếng dán

Đây là nguyên nhân phổ biến khiến Iphone bị đơ cảm ứng. Bạn hãy kiểm tra lại miếng dán để đảm bảo rằng miếng dán được dán đúng cách, vuông vắn và không bị lệch. Ngoài ra bạn cũng hãy nên dán màn hình tại những nơi uy tín như là thế giới di động để đảm bảo chất lượng miếng dán.

Cách 3: Kiểm tra phụ kiện

Nếu như Iphone mà bạn sử dụng các loại phụ kiện không chính hãng, hàng kém chất lượng… thì rất có thể sẽ khiến màn hình cảm ứng bị đơ/loạn. Bất cứ thương hiệu smartphone nào cũng có phụ kiện chính hãng riêng, có độ tương thích cao đối với thiết bị, sử dụng phụ kiện khác thì mức độ tương thích sẽ không đảm bảo. Bạn hãy tới những nơi uy tín như là apple store hoặc là thế giới di động…. để tìm mua phụ kiện chính hãng nhằm đảm bảo chất lượng sử dụng.

Hãy đảm bảo sử dụng phụ kiện chính hãng.
Hãy đảm bảo sử dụng phụ kiện chính hãng.

Cách 4: Khôi phục cài đặt

Khôi phục cài đặt gốc là một phương pháp tốt nhất để khắc phục toàn bộ những lỗi mà bạn gặp phải. Trong trường hợp Iphone thỉnh thoảng bị đơ cảm ứng bạn cũng có thể khôi phục cài đặt gốc, tuy nhiên việc này sẽ khiến cho toàn bộ dữ liệu trên máy bị mất.

Trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc, bạn hãy đảm bảo đã sao lưu các dữ liệu quan trọng ra một thiết bị nào đó. Sau khi đã khôi phục cài đặt gốc bạn hãy sao chép lại những dữ liệu vào điện thoại một lần nữa.

Cách 5: Dọn dẹp điện thoại

Hãy thường xuyên sắp xếp các tài nguyên trên điện thoại một cách hợp lý. Ảnh, video, thư mục…. thường xuyên được kiểm tra và dọn dẹp, tránh trường hợp máy bị hết tài nguyên phần cứng gây ra hiện tượng đơ cảm ứng.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Bạn cũng hãy thường xuyên kiểm tra xem có bị virus không bởi đây cũng có thể là nguyên nhân khiến cho cảm ứng bị đơ. Nếu như không thể tự mình kiểm tra thì hãy đem điện thoại ra những trung tâm sửa chữa và bảo hành uy tín và nhờ họ diệt virus hộ.

Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn đã nắm được nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng Iphone thỉnh thoảng bị đơ cảm ứng. Hãy chú ý sử dụng điện thoại đúng cách và dù có sửa chữa, mua bán phụ kiện… ở những nơi uy tín để đảm bảo hiệu quả sử dụng cho chiếc Iphone của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *