Những điện thoại 2 SIM tốt nhất 2017 mà bạn nên mua – friend.com.vn

Điện thoại 2 Sim là gì?

Điện thoại 2 SIM tốt nhất 2017 là một thiết bị có đầy đủ mọi chức năng mà người dùng yêu cầu của một chiếc điện thoại thông minh như gọi điện, nhắn tin, quay video chụp ảnh, đọc báo và phải được tích hợp 2 SIM cùng một lúc.

điện thoại 2 sim

Ưu điểm của điện thoại 2 sim

Ưu điểm của điện thoại 2 sim là tính năng sử dụng 2 mạng cùng lúc. Nó giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn trong việc sử dụng mạng di động hiện nay. Rất hữu ích với những người cần sử dụng cho công việc. Một ưu điểm khác của điện thoại 2 sim là việc quản lý danh bạ, người dùng có thể phân chia lưu trữ thông tin trên từng sim riêng biệt. Từ đó dễ dàng quản lý danh bạ công việc hay gia đình. Với một chiếc điện thoại 2 sim có thể thay thế cho 2 chiếc điện thoại thông thường, không ít người dùng hiện nay có nhu cầu sử dụng cao, 1 sim để liên lạc và một sim để sử dụng 3G hoặc 4G.

Nhược điểm dễ thấy nhất của điện thoại 2 sim là thời lượng sử dụng pin của thiết bị giảm một chút so với phiên bản 1 sim. Nhược điểm thứ 2 là thường xuyên gây ra nhầm lẫn khi sử dụng, đòi hỏi người dùng phải ghi nhớ trong đầu sim nào cho công việc và sim nào để liên lạc.

điện thoại 2 sim

Ưu thế của điện thoại 2 sim trên thị trường

Điện thoại 2 sim đang trở thành xu thế của thị trường nhất là khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ, với khả năng hỗ trợ tốt những người có nhu cầu sử dụng cao cho công việc. Giá thành của phiên bản 2 sim cao hơn một chút so với sản phẩm thông thường. Nhưng về tính tiện dụng nhiều người dùng ưu tiên chọn điện thoại phiên bản dual sim hơn phiên bản thông thường.

Trước đây khi điện thoại 2 sim mới xuất hiện nhiều người có tâm lý e ngại không biết sản phẩm này có tốt không, sóng có ổn định như bản 1 sim không. Dần dần các nhà sản xuất lớn như Microsoft, Samsung, Sony cũng tung ra thị trường phiên bản 2 sim. Những điện thoại này hoạt động khá ổn định, nên phần nào đã lấy được lòng tin của người dùng.

Điện thoại 2 sim giá bao nhiêu trên thị trường?

Bạn có thể tìm hiểu điện thoại 2 sim giá bao nhiêu qua một số mẫu phổ biển trên thị trường dưới đây.

Sony Xperia XA Ultra giá tham khảo 6.990.000 đồng.

điện thoại 2 sim

OPPO F3 Giá tham khảo 6.990.000 đồng

điện thoại 2 sim

Sony Xperia X Giá tham khảo 7.990.000 đồng

điện thoại 2 sim

Huawei GR5 2017 Pro Giá tham khảo 6.990.000 đồng

điện thoại 2 sim

Vivo V5s Giá tham khảo 6.990.000 đồng

điện thoại 2 sim

Huawei Gr5 2017 Giá tham khảo 5.990.000 đồng

điện thoại 2 sim

Có nên mua điện thoại 2 sim?

Nếu bạn là một doanh nhân hoặc làm kinh doanh cần sử dụng nhiều điện thoại cho công việc. Thì thay vì mua 2 điện thoại bạn có thể mua 1 điện thoại 2 sim để sử dụng. Điều này giúp quản lý công việc thuận tiện hơn rất nhiều, bạn có thể bật kết nối mạng khi làm việc và tắt khi cần.

Với ưu thế dễ đồng bộ, chuyển đổi các sim một cách dễ dàng, thay vì mua 2 điện thoại bạn chỉ cần mua một chiếc điện thoại có 2 sim để sử dụng. Tùy vào mục đích sử dụng bạn nên chọn điện thoại 2 sim hoặc 1 sim. Như vậy qua bài này bạn vừa được tìm hiểu về điện thoại 2 sim, những lời khuyên bổ ích để quyết định xem có nên mua điện thoại 2 sim không.

Theo dõi trang của FPT Shop để cập nhật các tin tức, thủ thuật và đánh giá mới nhất nhé.

Xem thêm: Google phát triển Chromebook Eve để cạnh tranh với Surface Laptop của Microsoft

Minh Hieu

Source: Cnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *