Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản tiếng việt trên máy tính Laptop PC

>>Xem thêm: Cách viết dấu trên máy tính bằng phần mềm unikey

1. Phần mềm Gboard

Gboard hỗ trợ hơn 120 ngôn ngữ khác nhau và đã được tích hợp ở khá nhiều tính năng mạnh mẽ như là nhập liệu bằng giọng nói, biểu tượng cảm xúc, tìm kiếm ảnh động và dịch thuật nội dung tin nhắn ở ngay trên bàn phím… Đặc biệt ứng dụng nhập văn bản bằng giọng nói ở trên máy tính này còn cho phép người dùng có thể nhập văn bản chỉ bằng một lướt ngón tay thì bạn đã chuyển từ chữ cái này sang chữ cái khác.

Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản tiếng việt trên máy tính Laptop PC

Nếu như các bạn đang sử dụng những thiết bị iOS, thì hãy truy cập phần Settings ( cài đặt ) -> sau đó General ( cài đặt chung ) -> tiếp đến Keyboard ( bàn phím ) -> Add keyboard ( thêm bàn phím mới ) -> cuối cùng Tiếng Việt. Tiếp theo, bạn mở một tập tin văn bản bất kỳ nào đó, khi bàn phím xuất hiện, thì người dùng chỉ cần nhấn im lên biểu tượng hình dấu phẩy và chạm vào hình Trái Đất. Cuối cùng, bạn hãy nhấn vào biểu tượng icon micro ở trên bàn phím nhập văn bản bằng giọng nói ở trên PC và bắt đầu nói để nhập liệu

Khả năng nhận diện giọng nói ( tiếng việt ) của phần mềm Gboard khá là tốt, nội dung thể hiện rõ ràng và thường bị ít sai chính tả.

2. Phần mềm Laban key

Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản tiếng việt trên máy tính Laptop PC

Khi cài đặt hoàn tất thì các bạn chỉ cần làm theo những bước hướng dẫn và kích hoạt bàn phím và đồng thời truy cập vào phần settings ( cài đặt ) -> rồi sau đó Language & input ( ngôn ngữ và nhập liệu ) – > tiếp đến Google voice typing ( nhập giọng nói của Google ) -> Cuối cùng chọn vào Tiếng Việt

3. Phần mềm ListNote Speech-to-Text Notes

Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản tiếng việt trên máy tính Laptop PC

Thay vì gõ phím, bạn có thể tận dụng phần mềm chuyển lời nói trở thành văn bản. So với những ứng dụng khác, ListNote Speech-to-Text Notes tương đối dễ sử dụng và mọi dữ liệu đều đã được lập chỉ mục nên việc tìm kiếm diễn ra khá nhanh… Nếu muốn bảo vệ tập tin của bạn khỏi con mắt tò mò của người khác và bạn có thể đặt mật khẩu hoặc là mã hóa nội dung theo tiêu chuẩn AES.

Tham khảo thêm phần mềm gõ 10 ngón tiếng việt miễn phí

4. Phần mềm Voice Text

Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản tiếng việt trên máy tính Laptop PC

Voice Text cho phép các bạn có thể gửi và nhận bằng giọng nói, nhập văn bản mà không cần phải chạm vào điện thoại. Dự đoán nội dung, thực hiện cuộc gọi bằng giọng nói và chuyển giọng nói thành văn bản ở trên máy tính

5. Ứng dụng Google Docs

Bên cạnh việc sử dụng giọng nói để tìm kiếm thì Google còn áp dụng nó vào soạn thảo văn bản. Với tính năng sẽ giúp các bạn không cần phải mất công nhập từng kí tự và khả năng nhận diện của Google cũng rất là chính xác đến từng câu chữ, dấu chấm và dấu phẩy một.

Để sử dụng được tính năng văn bản bằng giọng nói và chuyển giọng nói thành văn bản ở trên máy tính này thì bạn phải sử dụng ứng dụng có tên là Google Docs. Ứng dụng này có giao diện hoàn toàn giống như ứng dụng của Microsoft Word, chính vì thế mà cách sử dụng của nó rất dễ dàng.

Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản tiếng việt trên máy tính Laptop PC

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang web dưới đây và đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Chọn vào mục công cụ như hình rồi sau đó chọn mục Nhập bằng giọng nói. Từ đó bạn có thể mở nhanh công cụ này chỉ bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift + S. Ngay sau đó, biểu tượng microphone sẽ xuất hiện thì hãy nhấn vào nó.

Một pop-up thông báo xuất hiện xin được cấp quyền truy cập microphone của máy tính laptop, rồi chọn vào Cho phép. Bây giờ các bạn chỉ việc đọc văn bản cần phải nhập vào, Google Docs sẽ nhận diện cực kỳ là chính xác và được hỗ trợ đầy đủ Tiếng việt.

Bây giờ thì các bạn chỉ cần nói những chữ cần nhập vào văn bản. Ngoài Tiếng Việt ra, ứng dụng Google Docs còn hỗ trợ hơn 40 thứ tiếng khác nhau và các bạn có thể lựa chọn ngay tại phần ở trên của biểu tượng Microphone.

Các bạn tham khảo thêm các phần mềm nhắc việc trên máy tính bằng tiếng việt

Trên đây là những phần mềm có thể chuyển đổi giọng nói của bạn thành văn bản Tiếng Việt trên máy tính PC và laptop. Nếu như các bạn còn thắc mắc hay là gặp khó khăn thì có thể liên hệ với chúng tôi sẽ nhận được sự giúp đỡ.

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng Techview

Website: friend.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *