Phần mềm diệt virus bkav và avast – cái nào tốt hơn?

Nhắc đến phần mềm diệt virus, ắt hẳn chúng ta thường nghĩ ngay đến BKAV và AVAST. Về cơ bản, cả 2 đều được đánh giá cao về hoạt động phát hiện và diệt virus. Tuy nhiên, mỗi phần mềm lại có những ưu và nhược điểm riêng nên đôi khi bạn sẽ thấy bối rối khi lựa chọn phần mềm để cài đặt cho máy tính của mình. Vậy, BKAV và AVAST cái nào tốt hơn, hãy cùng tìm hiểu nhé.

So sánh ưu nhược điểm phần mềm Bkav và avast

Ưu nhược điểm phần mềm Avast

bkav và avast cái nào tốt hơn

Ưu điểm

Khả năng quét và tìm virus hiệu quả: Phần mềm Avast có khả năng phát hiện và diệt virus hiệu quả. Nó có thể phát hiện vấn đề khả nghi trên máy tính ngay cả khi trong các phần mềm, tài liệu đang được tải về. Khi đó, Avast sẽ gửi thông tin về về máy chủ để nhanh chóng phân tích, thiết lập xử lý tình huống cụ thể.

Trang bị thêm nhiều tính năng: Ngoài khả năng quét virus và bảo vệ máy tính, Avast còn có thêm nhiều tính năng khác như: quản lý mật khẩu, vượt tường lửa VPN, cải tiến hiệu năng trên hệ thống và cung cấp chế độ trò chơi hoàn toàn miễn phí.

Avast hoạt động êm, nhẹ, không tiêu tốn nhiều tài nguyên của hệ thống: So với nhiều phần mềm diệt virus khác, Avast không tiêu tốn quá nhiều tài nguyên trên CPU và RAM trên máy tính.

Ngôn ngữ giao diện của Avast gồm (46): tiếng Ả Rập, Trung Quốc giản thể và truyền thống, Séc, Đan Mạch, Hà Lan, Anh (Hoa Kỳ / Anh), Pháp, Đức, Hy Lạp, tiếng Ý, tiếng Nhật, Hàn, Latvia, Lithuania, tiếng Việt,…

Nhược điểm

Thường xuyên gặp các quảng cáo xuất hiện khi điều khiển chương trình. Các quảng cáo đó, đa phần là quảng cáo các phần mềm tiện ích khác của Avast. Do đó, nó gây phiền toái trong khi sử dụng.

Ưu và nhược điểm của phần mềm Bkav

bkav và avast cái nào tốt hơn

Ưu điểm

Bkav rất dễ dàng cài đặt, nhỏ gọn. Giao diện thân thiện với người sử dụng. Chỉ vài cái nhấp chuột là có thể cài phần mềm về máy.

Hiệu quả trong việc quét virus máy tính: Bkav chủ yếu tập trung vào những loại virus lây lan và gây ảnh hưởng tới môi trường máy tính tại Việt Nam. Khi bất kì loại virus nào trên thế giới xuất hiện ở Việt Nam thì Bkav sẽ cập nhật mẫu virus đó để diệt triệt để.

Không đòi hỏi cấu hình cao: Phần mềm Bkav có thể cài đặt ở các phiên bản Microsoft Windows 10 / 8.1 / 8 / 7 SP1 32-bit hoặc 64-bit. Ram chỉ cần từ 1G trở lên.

Ngôn ngữ giao diện của Bkav có cả 2 phiên bản ngôn ngữ là Anh và Việt. Ngôn ngữ trong giao diện chủ yếu là tiếng Việt nên rất dễ sử dụng

Nhược điểm

Mặc dù hiệu quả diệt virus khá tốt nhưng Bkav vẫn chưa đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Nhiều khi muốn quét virus, người dùng phải tắt các ứng dụng khác đang sử dụng.

Bkav hiện nay mới dừng ở mức một phần mềm anti-virus tổng hợp (cập nhật đủ các kiểu mẫu worm, trojan, spyware, adware…), còn những tính năng đặc trưng như Firewall… thì chưa có. Điều đó khiến người dùng máy tính không yên tâm giao tất cả PC vào Bkav.

Khi mới đầu cài đặt BKAV không tốn nhiều tài nguyên. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, càng ngày thì cơ sở dữ liệu của Bkav càng nặng, dẫn đến ảnh hưởng đến thời gian giải nén trước khi chạy cũng tăng dần lên…

Bkav xảy ra xung đột với một số thành phần khác trong máy tính (drivers, phần mềm…) Những hiện tượng có thể kể ra là: đang dùng bỗng nhiên máy tính tắt xoẹt và màn hình xanh xuất hiện, buộc phải reset;…

Phần mềm Bkav và avast – cái nào tốt hơn?

Như đã phân tích ở trên, có thể thấy mỗi phần mềm đều có những điểm riêng. Bkav chắc chắn sẽ dễ sử dụng hơn bởi nó là sản phẩm của người Việt. Những tính năng sử dụng, ngôn ngữ, giao diện phù hợp với người Việt hơn. Khi gặp bất cứ vấn đề gì khi sử dụng phần mềm, bạn có thể phản hồi những ý kiến của mình tới nhà sản xuất một phần mềm một cách dễ dàng và cũng nhận được phản hồi nhanh chóng hơn. Điểm yếu của Bkav lại là công nghệ, vấn đề diệt virus của Bkav còn gây nhiều tranh cãi, chưa thực sự mang lại hiệu quả như mong muốn.

Thế nhưng, nếu bạn muốn trải nghiệm những tính năng mới mẻ và hiệu quả diệt virus tốt hơn thì nên sử dụng phần mềm Avast. Tuy nhiên, ngoài chức năng diệt virus thì những tính năng khác của Avast đều phải mất phí.

Hy vọng với những chia sẻ trên, tùy vào tình trạng máy tính và nhu cầu của bản thân, bạn sẽ tự có câu trả lời cho mình “Bkav và Avast cái nào tốt hơn”. Nếu có thể bạn nên thử cả hai để xem phần mềm diệt virus nào tốt nhất dành cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *