Shopee có cho kiểm tra hàng không? Chia sẻ kinh nghiệm sống còn

Mua tai nghe nhưng được giao toàn giấy lộn, mua quần áo mới thì nhận được quần áo cũ… nguy cơ bị lừa đảo, mua phải hàng kém chất lượng luôn luôn hiện hữu khi mua hàng online. Một số sàn thương mại điện tử cho phép bạn kiểm tra hàng hóa trước khi nhận, một số khác lại không cho phép. Vậy Shopee có cho kiểm tra hàng không? Đây chắc chẵn sẽ là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là những người mới mua hàng online trên Shopee. Những kinh nghiệm sống còn khi nhận hàng để đảm bảo quyền lợi cho mình mà bạn cần biết là gì? Hãy cùng friend.com.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Chờ chút! Nếu bạn chưa biết tìm mã giảm giá Shopee ở đâu thì hãy truy cập ngay trang này nha. Ở đó luôn có những mã giảm giá Shopee mới nhất, HOT nhất cho bạn đó.

Shopee có cho kiểm tra hàng khi nhận không?

Shopee có cho kiểm tra hàng không

Theo chính sách của Shopee, sàn thương mại điện tử này không cung cấp dịch vụ đồng kiểm hàng. Hay nói dễ hiểu là bạn không thể kiểm tra hàng trước khi nhận hàng.

Các lý do có thể lí giải cho vấn đề này có thể là:

  • Shopee cho rằng đồng kiểm phải có sự tham gia của người bán. Người giao hàng không thể có đủ trình độ hiểu biết về tất cả mặt hàng để đồng kiểm với người mua được. Do vậy, bên bán hoàn toàn chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa trước khi giao cho đơn vị vận chuyển.
  • Đồng kiểm hàng không phải cách duy nhất để đảm bảo chất lượng hàng hóa, bảo vệ người tiêu dùng khỏi hàng giả, hàng kém chất lượng. Hơn nữa đồng kiểm sẽ phát sinh nhiều chi phí cho người mua và người bán.
  • Ngược lại khi Shopee không cung cấp dịch vụ đồng kiểm hàng thì họ lại cung cấp đổi trả miễn phí với thời gian lâu dài hơn.

Rõ ràng, xu thế hiện nay của các sàn thương mại điện tử là loại bỏ chính sách kiểm tra hàng trước khi nhận. Thay vào đó là tăng thời gian đổi trả miễn phí lên. Và Shopee cũng không nằm ngoài xu thế đó.

Điều quan trọng là bạn cần chuẩn bị cho bản thân đủ kinh nghiệm, kiến thức để tự bảo vệ mình. Điều này giúp bạn tránh khỏi việc mua phải hàng kém chất lượng. Mà nếu chẳng may có mua phải hàng kém chất lượng hoặc bị giao sai, giao thiếu thì cũng có thể đổi trả hàng được.

Một số kinh nghiệm quan trọng bạn cần biết

Kinh nghiệm khi chọn sản phẩm

Do Shopee không cung cấp dịch vụ đồng kiểm hàng, do vậy khi mua hàng trên Shopee, bạn hãy chọn thật kĩ lưỡng những sản phẩm cần mua thông qua việc đánh giá shop và đánh giá sản phẩm.

Đánh giá Shop

Bạn nên chọn mua sản phẩm ở các gian hàng chính hãng (Shopee Mall) để yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm cũng như chính sách chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên đôi khi sản phẩm bạn muốn mua lại không có ở các gian hàng chính hãng. Trong trường hợp này, bạn cần mua ở các shop có uy tín. Vậy làm sao để biết Shop đó có uy tín hay không?

Khi đánh giá một Shop bất kì, bạn cần chú ý 3 chỉ số sau:

shopee có cho kiểm tra hàng không

  1. Lượng người theo dõi: Lượng người theo dõi cao hơn thì mức độ uy tín cao hơn.
  2. Điểm số đánh giá: Điểm số đánh giá của 1 Shop tối đa là 5 sao, vậy nếu Shop có điểm đánh giá từ 4,5 sao trở lên là có uy tín cao. Tuy nhiên bạn cần xem xét cả số lượng đánh giá nữa. Nếu số lượng đánh giá quá ít thì điểm số đánh giá không có giá trị tham khảo.
  3. Thời gian hoạt động của Shop: Đây cũng là một điểm đáng lưu ý vì nếu Shop là ăn không tuy tín thì sẽ không thể tồn tại quá lâu trên Shopee.

Tiếp theo, chúng ta nên xem đánh giá về sản phẩm.

Đánh giá sản phẩm

Khi đã tìm được sản phẩm muốn mua, bạn cần xem những thông số về sản phẩm như số điểm đánh giá sao, số sản phẩm đã bán và những bình luận của những khách hàng đã mua sản phẩm trước đó.

shopee có cho kiểm tra hàng không
Vote sao và số lượng sản phẩm đã bán. Nếu sản phẩm bán được nhiều và được đánh giá cao, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng được.
shopee có cho kiểm tra hàng không
Bạn ấn vào Xem tất cả để đọc được bình luận của những người mua hàng trước

Kinh nghiệm khi nhận hàng Shopee

Đầu tiên khi nhận hàng, bạn cần kiểm tra các yếu tố bên ngoài như thông tin người mua, người nhận, tình trạng gói hàng có nguyên đai, nguyên kiện không, có bị móp méo, dập nát không. Nếu có bất kì thông tin nào bị sai hay bao bì có dấu hiệu hư hại, nghi ngờ sản phẩm bên trong đã bị tổn hại, bạn cần từ chối nhận hàng ngay và thông báo cho Shopee. Cách liên hệ với Shopee tại đây.

Nếu các thông tin bên và tình trạng gói hàng không có vấn đề gì, khi mở hàng, bạn cần quay lại video quá trình này. Việc này giúp đảm bảo rằng sản phẩm khi tới tay bạn là nguyên đai, nguyên kiện. Nếu có vấn đề gì về hàng hóa, video này sẽ là bằng chứng bạn cần gửi cho Shopee. Thêm vào đó, bạn cần chụp lại giấy tờ đơn hàng cũng như hình ảnh hàng hóa.

Nếu có vấn đề gì về hàng hóa nằm trong một số các điều kiện dưới đây, bạn có thể yêu cầu hoàn hàng/hoàn tiền bằng cách sau:

Bước 1: Bạn vào mục Tôi-> chọn Đơn muashopee có cho kiểm tra hàng không

Bước 2: Tại mục đơn hàng đã giao, bạn chọn đơn hàng có vấn đề, sau đó bấm yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền. Bạn ĐỪNG ấn Đã nhận được hàng nhé.

shopee có cho kiểm tra hàng không

Tiếp theo bạn thực hiện theo các bước mình đã nói rất kĩ ở bài viết này.

Trên đây là một số kinh nghiệm mình đã đúc kết được sau một khoảng thời gian mua hàng online trên Shopee. Hi vọng những chia sẻ này của friend.com.vn sẽ hữu ích đối với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *