Sinh con năm 2021 có tốt không và tháng nào là tốt nhất?

cac van de ve sinh con nam 2021
Các vấn đề về sinh con năm 2021 được rất nhiều bố mẹ quan tâm. Ảnh: Internet

1. Sinh con năm 2021có tốt không?

1.1. Con sinh năm 2021 mệnh gì, cung gì?

Năm 2021 tính theo Âm lịch là năm Tân Sửu, tức là năm con trâu – con giáp thứ hai trong 12 trong bộ chi gồm 12 con giáp. Người sinh năm 2021 có mốc thời gian Dương lịch được tính bắt đầu từ ngày 12/2/2021 và kết thúc vào ngày 31/1/2022. Nên, bé sinh ra trong năm 2021 dù là con trai hay con gái đều mang tuổi con trâu.

tuoi tan suu
Con sinh năm 2021 Tân Sửu là tuổi con trâu. Ảnh: Internet

Dựa trên bảng Can – Chi – Mệnh, những trẻ sinh năm Tân Sửu có cùng bản mệnh với những trẻ sinh năm Canh Tý 2020 là mệnh Thổ. Cụ thể là Bích Thượng Thổ, được hiểu như đất tò vò, đất trên vách. Loại đất này có ý nghĩa mang đến cuộc sống an toàn, bình yên cho con người. Nếu là con trai thì mang cung Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh còn con gái thì mang cung Càn Kim thuộc tứ mệnh.

1.2. Sinh con năm Tân Sửu có tốt không?

Xét theo tổng thể, năm Tân Sửu là năm tốt lành, may mắn để sinh con. Sinh con vào năm này hợp tuổi bố mẹ sẽ giúp bố mẹ làm ăn thuận lợi, sự nghiệp đi lên và gặp nhiều may mắn, tài lộc. Không những vậy, mệnh của tuổi Tân Sửu là mệnh Thổ hợp với Hòa và Kim bố mẹ có những mệnh tương sinh với nhau. Vì thế, em bé sinh ra có thể hóa giải xung khắc cho bố mẹ (trường hợp là mệnh Hỏa).

sinh con 2021 co tot khong
Năm 2021 sinh con được cho là năm tốt lành, may mắn. Ảnh: Internet

2. Đặc điểm tính cách của trẻ sinh năm 2021

Những người cầm tinh tuổi con trâu đa phần đều có đức hy sinh, chịu khó, chân thành và mộc mạc nên thường được mọi người kính trọng, nể phục. Đặc biệt, trong công việc hết sức cẩn trọng, chu đáo, có trách nhiệm. Đôi lúc có chút bướng bỉnh, khó gần và ít biểu lộ cảm xúc nhưng nhìn chung vận tài lộc của người tuổi Sửu khá thuận lợi trên con đường kiếm tiền.

 • Đối với bé trai sinh năm 2021: Lớn lên sẽ là người khuôn khép, trật tự và sống có đạo đức. Là người luôn đặt ra những chuẩn mực cho mọi hành động và thực hiện điều đó một cách vui vẻ. Bé trai tuổi Sửu thường rất mạnh mẽ, cứng rắn, can đảm. Tuy nhiên, điều này khiến họ đôi lúc cố thủ và sống khép mình một chút.
tinh cach nguoi tuoi suu
Người tuổi Tân Sửu nói chung khá tốt về sau. Ảnh: Internet
 • Đối với bé gái sinh năm 2021: Say này sẽ là những cô gái hiền lành, nhân hậu, chịu thương, chịu khó. Rất thích tham gia các hoạt động công tác xã hội và sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh. Hơn nữa còn rất coi trọng chữ tín, có trách nhiệm trong công việc, cuộc sống và biết phấn đấu vì công danh.

3. Làm thế nào để biết sinh con năm 2021 hợp tuổi bố mẹ hay không?

Việc xem tuổi con sinh năm 2021 có hợp tuổi bố mẹ không tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó, không thể kết luận tốt xấu chỉ xét theo mệnh, ngày hay tháng sinh. Theo quan niệm phương Đông thường sẽ xem tuổi của con và bố mẹ dựa vào ngũ hành bản mệnh và thiên can.

3.1. Tuổi bố mẹ hợp với sinh con năm 2021 theo ngũ hành bản mệnh

Những em bé sinh năm 2021 mang mệnh Thổ. Theo ngũ hành bản mệnh thì tuổi này tương sinh với mệnh Thổ gồm có Kim, Thổ, Hỏa và tương khắc là mạng Thủy, Mộc. Điều này có nghĩa:

ban menh
Sinh con hợp bản mệnh bố mẹ sẽ rất tốt cho cả hai. Ảnh: Internet
 • Bố mẹ mệnh Thổ sinh con năm 2021 mệnh Thổ: Rất tốt.
 • Bố mẹ mệnh Kim sinh con năm 2021 mệnh Thổ: Rất tốt.
 • Bố mẹ mệnh Hỏa sinh con năm 2021 mệnh Thổ: Bình hòa không tốt cũng không xấu.
 • Bố mẹ mệnh Thủy sinh con năm 2021 mệnh Thổ: Xâu, không tốt bởi bản mệnh của con khắc bản mệnh của cha mẹ.
 • Bố mẹ mệnh Mộc sinh con năm 2021 mệnh Thổ: Rất xấu bởi tính theo bản mệnh, Mộc khắc Thổ.

3.2. Tuổi bố mẹ hợp với sinh con năm 2021 theo tuổi và thiên can

Để xem xét tuổi bố mẹ hợp với sinh con năm 2021 theo cách này sẽ có hai trường hợp xấu có thể xảy ra đó là: Tuổi con sẽ khắc với bố hoặc mẹ gọi là tiểu hung và tuổi con Tân Sửu sẽ khắc với cả bố lẫn mẹ gọi là đại hung. Nếu gặp đại hung thì bố mẹ nên cân nhắc đến việc có em bé trong năm này. Thông thường, bố mẹ mang những tuổi dưới đây được cho là hợp:

theo thien can
Bạn cũng có thể tính tuổi của con và bố mẹ dựa vào thiên can. Ảnh: Internet
 • Tính theo tam hợp: Bố mẹ có tuổi Dậu hoặc tuổi Tỵ thì cực kỳ hợp với con tuổi trâu.
 • Tính theo nhị hợp: Bố tuổi Tý hay mẹ tuổi Tý cũng hợp với con tuổi Tân Sửu.
 • Tính theo thiên can: Con sinh năm 2021 là thiên can Tân rất hợp với bố mẹ có thiên can Bính.

Qua đây có thể thấy, các bố mẹ mang tuổi Tỵ, Dậu, Tý gồm: Kỷ Tỵ, Tân Tý, Bính Tý, Giáp Tý,… được xem là những tuổi thích hợp nhất để sinh con trong năm Tân Sửu. Ngược lại nếu bố mẹ tuổi Ất Hợi, Mậu Dần, Kỷ Mão, Đinh Sửu, Canh Ngọ, đây là những tuổi bình hòa, nghĩa không tốt, không xấu.

3.3. Sinh con năm 2021 tháng nào tốt, bật mí các tháng sinh tốt nhất

Bên cạnh việc hợp tuổi thì sinh con năm 2021 tháng mấy đẹp cũng là điều mà người làm cha làm mẹ hay thắc mắc. Có người chọn tháng sinh con để thuận lợi cho việc làm ăn, có người xem với mong muốn gia đạo được bình an. Cũng có cha mẹ tin rằng sinh con tuổi Tân Sửu tháng tốt sẽ giúp con có được vận số hoàn hảo, thuận buồm xuôi gió và về sau luôn gặp may mắn. Vậy năm 2021 sinh con vào tháng nào tốt nhất?

thang nao
Việc chọn tháng sinh con năm 2021 cũng được nhiều người quan tâm. Ảnh: Internet

Vì trẻ có mệnh Thổ nên bố mẹ có thể cân nhắc sinh con vào tháng 3 (cuối mùa xuân), tháng 6 (cuối mùa hè), tháng 9 (cuối mùa thu) hoặc tháng 12 Âm lịch (cuối mùa đông). Đây là những tháng Vượng Khí Tốt, tháng Tứ Quý (tháng tứ được hiểu là tháng cuối trong 4 mùa), thích hợp cho các cặp vợ chồng đang lên kế hoạch có con trong năm 2021.

Tuy nhiên, mỗi bản mệnh của người mẹ lại có những tháng sinh khác nhau. Cụ thể tuổi mẹ nếu sinh vào các tháng dưới đây sẽ gặp nhiều thuận lợi. Về sau bé rất thông minh, khỏe mạnh, được ông bà tổ tiên phù hộ nên có cuộc đời bình an, công viên suôn sẻ, gia đình hòa thuận, ấm no.

 • Mẹ mệnh Thủy nên sinh con vào tháng 10 và tháng 11.
 • Mẹ mệnh Kim nên sinh con vào tháng 7 và tháng 8.
 • Mẹ mệnh Thổ nên sinh con vào tháng 3, tháng 6, tháng 12 và tháng 9.
 • Mẹ mệnh Mộc nên sinh con vào tháng 1 và tháng 2.

4. Ngày sinh và giờ sinh tốt nhất để sinh con năm 2021

Không chỉ thắc mắc sinh con năm 2021 tháng nào tốt, nhiều người còn tìm hiểu cả ngày sinh và giờ sinh. Tuy cho rằng tất cả các ngày đều tốt nhưng thứ Năm được coi là tốt nhất. Trẻ sinh ra vào ngày này sẽ may mắn có một cuộc sống thành công và hạnh phúc, luôn được mọi người xung quanh yêu quý và giúp đỡ. Còn nếu kỹ hơn thì chọn một trong những khung giờ sau cho con cả đời an yên.

ngay sinh con
Sinh con vào ngày thứ Năm được cho là ngày may mắn nhất. Ảnh: Internet
 • Giờ Tỵ (9h – 11h): Sinh giờ Tỵ con sẽ được quý nhân phù trợ nên cuộc sống gặp nhiều may giàu có và có chỗ đứng trong xã hội. Nhưng hãy cẩn trọng vì thường vì ganh ghét, đố kỵ.
 • Giờ Thân (15h – 17h): Đây là giờ được coi là lý tưởng nhất khi muốn sinh con năm Tân Sửu. Vì công việc con về sau có nhiều thăng tiến, mọi thứ đều thuận lợi, nhìn chung có một cuộc đời phú quý, bình an.
 • Giờ Tuất (19h – 21h): Người sinh vào giờ Tuất tuy phải làm ăn xa nhưng sự nghiệp lại tiền tài, sáng lạnh, no đủ cả đời. Đồng thời họ đều là người bản lĩnh và nhận được sự giúp đỡ từ nhiều người.
 • Giờ Tý (23h – 1h): Những người sinh giờ Tý đa phần có xu hướng kết hôn sớm nhưng gia đình viên mãn, hạnh phúc.

Trên đây là những thông tin về việc sinh con năm 2021. Nhưng, các bố mẹ cần biết thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Con cái là do cái duyên, là lộc trời cho, việc tuổi con có mang lại may mắn, thuận lợi hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bởi vậy dù sinh con tuổi nào, tháng nào đều đáng quý như nhau, nên trân trọng và vui vẻ đón nhận thiên thần của mình bằng niềm hạnh phúc từ tâm nhé!

Tuyết Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *