Story là gì trên Facebook? Cách hoạt động và cách đăng Story

Tin học

Bạn đã biết về tính năng Story trên Facebook chưa? Hãy cùng khám phá xem Story là gì trên Facebook trong bài viết dưới đây của GhienCongNghe nhé.

Jack – 21-Th3-2021

Phải nói là Facebook không phải lúc nào cũng là người đi đầu trong mọi xu thế của mạng xã hội. Và Facebook cũng không phải là social network đầu tiên có Story. Tuy nhiên, Story trên Facebook rất đáng để thử. Cùng tìm hiểu kỹ hơn Story là gì trên Facebook cũng như cách đăng Story trong bài viết dưới đây của GhienCongNghe. Bắt đầu thôi.

Story là gì trên Facebook? Cách hoạt động và cách đăng của nó như thế nào?

Story là gì trên Facebook? Cách hoạt động và cách đăng của nó như thế nào?

Mục Lục1. Story là gì trên Facebook?2. Story hoạt động như thế nào?3. Cách đăng Story trên Facebook là gì?

Story là gì trên Facebook?

Story là một tính năng được Facebook đưa vào trong mạng xã hội của mình vào đầu năm 2017. Đây là một tính năng vô cùng thú vị khi nó có thể cho phép bạn đăng tải những đoạn video clip ngắn cùng như hình ảnh của bản thân lên mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên nó chỉ tồn tại trong vòng 24h và nếu như muốn lưu giữ nó thì bạn phải vào cài đặt để thiết lập.

Cùng tìm hiểu Story là gì trên Facebook. Tính năng up hình ảnh, video ngắn cực thú vị 1

Hình ảnh minh họa cho Story là gì trên Facebook

Tính năng này hoạt động xoay quanh thiết bị camera. Tức là dữ liệu của nó sẽ được lấy từ chính chiếc camera của bạn, ảnh, clip, GIF,… hoặc cũng có thể là những dữ liệu bạn download từ trên mạng.

Khác với những dòng trạng thái hay bài đăng bình thường, Story còn thú vị hơn thế. Nó khiến những bức hình của bạn trông sống động hơn, cute hơn với những bài hát được lòng ghép vào đó, nhãn dán, chữ, ghim bạn bè,… tất cả đều có thể thêm vào để làm thú vị hơn cho Story của bạn. Những điều tương tự cũng xảy ra khi bạn up Story video.

Cùng tìm hiểu Story là gì trên Facebook. Tính năng up hình ảnh, video ngắn cực thú vị 2

Story hoạt động như thế nào?

Vậy Story hoạt động như thế nào? Story trên Facebook hoạt động bằng cách truy cập vào dữ liệu hình ảnh và video của bạn trên điện thoại hoặc máy tính, từ đó chọn ra những tấm hình hoặc video mà bạn muốn đưa lên để làm Story. Đây mới chỉ là những dữ liệu raw và bạn có thể edit chúng để Story của mình trở nên lung linh và cuốn hút hơn.

Ngoài ra Story cũng có trình chụp ảnh riêng và nếu như bạn chưa có dữ liệu nào trên máy thì có thể chọn Story và nhấn chọn biểu tượng chiếc camera để bắt đầu quay phim hoặc chụp hình. Điều này cũng khá tiện lợi nếu như bạn lập tức vào Facebook mà không có ý định đăng Story từ trước.

Cùng tìm hiểu Story là gì trên Facebook. Tính năng up hình ảnh, video ngắn cực thú vị 3

Để xem Story, bạn chỉ cần chọn biểu tượng bạn bè phía trên app hay mục Tin. Lúc này bạn có thể xem Story của bạn bè hay tất cả những người, nhóm bạn theo dõi. Nhấn 1 lần vào màn hình để dừng Story và nhấn thêm lần nữa để tiếp tục xem. Muốn xem Story của những người tiếp theo thì bạn chỉ cần nhấn bên phải màn hình là được.

Cách đăng Story trên Facebook là gì?

Tiếp đến chúng ta sẽ tìm hiểu đến cách đăng Story trên Facebook.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào Camera, tạo dữ liệu bạn muốn làm Story. Một đoạn clip hay một vài bức hình xinh đẹp. Ngoài ra bạn cũng có thể vào app Facebook, chọn thêm Tin để tạo Story.

Cùng tìm hiểu Story là gì trên Facebook. Tính năng up hình ảnh, video ngắn cực thú vị 4

Bước 2: Tạo nội dung cho Story của mình.

Bước này khá quan trọng vì nó quyết định xem Story của bạn sẽ trông thế nào. Sau khi đã chọn được dữ liệu để làm Story, các bạn hãy để ý đến những thông số bên phải màn hình. Hoặc các bạn cũng có thể vuốt lên trên để xuất hiện của số tùy chỉnh nội chung được gắn lên Story.

Cùng tìm hiểu Story là gì trên Facebook. Tính năng up hình ảnh, video ngắn cực thú vị 5

Mỗi tính năng đều có chú thích nội dung nên chúng mình sẽ không đi giải thích nữa ha. Các bạn có thể tự tìm hiểu thêm, không mất quá nhiều thời gian của các bạn đâu.

Bước 3: Sau khi đã hoàn thành nội dung cho Story của mình thì các bạn đến với bước cuối cùng là đăng thôi. Trước khi các bạn đăng thì hãy đảm bảo đối tượng mà bạn muốn họ nhìn thấy Story của mình là ai.

Cùng tìm hiểu Story là gì trên Facebook. Tính năng up hình ảnh, video ngắn cực thú vị 6

Hoặc nếu như tài khoản Facebook của bạn có liên kết với Instagram và bạn cũng muốn đăng Story này lên thì hãy vào Quyền riêng tư và chọn Luôn chia sẻ lên Instagram. Rồi sau đó hãy nhấn Đăng để hoàn tất quá trình.

Một số bài viết khác bạn có thể tham khảo:

  • App Live Stream Facebook đẹp trên iPhone bạn không nên bỏ qua
  • Hướng dẫn Live Stream Facebook trên máy tính cho người mới bắt đầu
  • Viết chữ in đậm trên Facebook. Bạn chưa bao giờ thử phải không?

Và trên đây là những chia sẻ của chúng mình về Story trên Facebook là gì. Mong những thông tin trên hữu ích với bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm GhienCongNghe thường xuyên để có được những kiến thức mới mẻ mỗi ngày.

Tham khảo Buffer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *