Sửa lỗi Windows cannot be installed to this disk

Windows

Có nhiều lý do giải thích tại sao Windows không thể được cài đặt trên đĩa, nhưng không thể hiện rõ ràng những lý do đó là gì. May mắn thay, có một loạt các bản sửa lỗi khác nhau mà bạn có thể thử để cài đặt Windows vào đĩa của mình. Hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu lỗi này là gì và cách sửa lỗi nhé.

Ngọc Sơn – 09-Th9-2021

Nếu bạn dường như không thể cài đặt Windows vào đĩa, đừng lo lắng. Hãy cùng khám phá cách khắc phục lỗi “Windows cannot be installed to this disk. The selected disk is of the GPT partition style” và các lỗi có dòng thông báo tương tự khác. Đừng quá lo lắng, với cách sửa lỗi Windows cannot be installed to this disk của GhienCongNghe dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục điều này.

Mục Lục1. Windows cannot be installed to this disk. The selected disk is of the GPT partition style là lỗi gì?2. Cách sửa lỗi Selected disk is of the GPT partition style2.1. Kiểm tra cài đặt BIOS cho kiểu dữ liệu ổ cứng của bạn2.2. Chuyển đổi kiểu dữ liệu MBR sang GPT2.2.1. Chuyển đổi dạng MBR sang GPT bằng Command Prompt2.2.2. Chuyển đổi dạng MBR sang GPT bằng Disk Management Utility3. Cách sửa lỗi Selected disk has an MBR partition table3.1. Windows cannot be installed to this disk. The selected disk is of the MBR partition style là lỗi gì?3.2. Thử vô hiệu hóa EFI boot3.3. Chuyển đổi từ MBR sang GPT bằng Command Prompt3.4. Chuyển đổi từ MBR sang GPT bằng Windows Installation Disk

Windows cannot be installed to this disk. The selected disk is of the GPT partition style là lỗi gì?

Khi bạn cài đặt Windows, có thể bạn sẽ có một số lần lặp lại lỗi “Windows cannot be installed to this disk. The selected disk is of the GPT partition style”. Việc xác định lần lặp lại nào bạn đang thực hiện là một chặng đường dài để tìm ra những gì bạn cần làm để cài đặt Windows.

Lỗi xảy ra khi kiểu phân vùng ổ cứng của bạn không hỗ trợ phiên bản BIOS (Hệ thống nhập / xuất cơ bản) của bạn. BIOS có hai phiên bản: Unified Extensible Firmware Interface (UEFI) và Legacy BIOS.

windows cannot be installed to this disk

Như bạn có thể biết qua tên gọi, UEFI hiện đại hơn trong khi Legacy BIOS khá cũ. Mỗi phiên bản này chỉ hoạt động với một kiểu phân vùng ổ cứng nhất định. Khi có lỗi không khớp, bạn sẽ gặp lỗi “Windows cannot be installed to this disk. The selected disk is of the GPT partition style”.

Cách sửa lỗi Selected disk is of the GPT partition style

Nếu PC của bạn sử dụng Legacy BIOS, bạn không thể cài đặt Windows trên đĩa phân vùng GPT. Trong trường hợp này, bạn cần chuyển đổi ổ đĩa trước khi có thể cài đặt Windows.

Kiểm tra cài đặt BIOS cho kiểu dữ liệu ổ cứng của bạn

Trước khi làm điều đó, hãy kiểm tra kỹ xem PC của bạn có hỗ trợ UEFI hay không. Bạn có thể kiểm tra phiên bản BIOS của mình bằng cách vào BIOS khi PC khởi động. Khởi động PC của bạn và nhấn phím BIOS. Phím BIOS có thể khác nhau giữa các nhà sản xuất, nhưng các phím được sử dụng phổ biến nhất là F1, F2, F10, F12 hoặc DEL.

Khi ở trong BIOS, bạn sẽ cần tìm Boot mode. Một lần nữa, không có quy trình từng bước một ở đây. Bạn sẽ cần phải xem qua tất cả các tab, nhưng nhìn chung, có một tab Boot và đây là nơi bạn sẽ tìm thấy Boot mode.

Nếu Boot mode của bạn được đặt thành Legacy và UEFI không xuất hiện dưới dạng tùy chọn, bạn không thể sử dụng phân vùng đĩa GPT của mình. Tại thời điểm này, bạn sẽ cần chuyển đổi nó thành bảng phân vùng MBR.

Chuyển đổi kiểu dữ liệu MBR sang GPT

Có hai phương pháp để chuyển đổi phân vùng đĩa GPT thành MBR. Thật không may, cả hai phương pháp đều xóa sạch dữ liệu được lưu trữ trên đĩa. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm của bên thứ ba để chuyển đổi đĩa phân vùng GPT sang MBR mà không làm mất dữ liệu.

Chuyển đổi dạng MBR sang GPT bằng Command Prompt

Bạn có thể sử dụng Command Prompt nếu bạn chưa cài đặt bất kỳ hệ điều hành nào khác trên ổ cứng khác. Lưu ý rằng phương pháp này sẽ xóa tất cả dữ liệu được lưu trữ trên ổ đĩa mà bạn sắp chuyển đổi.

 1. Bắt đầu bằng cách đưa Đĩa cài đặt Windows vào và đợi màn hình Windows Setup. Nhấn Shift + F10 để mở Command Prompt.
 2. Nhập “diskpart” và nhấn Enter.
 3. Nhập “list disk” để tìm nạp danh sách các ổ đĩa trên máy tính của bạn.
 4. Chọn đĩa bạn muốn chuyển đổi sang MBR. Đây phải là đĩa mà bạn muốn cài đặt Windows. Bạn có thể chọn đĩa với “select disk 0”.
 5. Chạy “clean” sau đó “convert MBR” để chuyển đổi phân vùng thành MBR.

windows cannot be installed to this disk

Khi bạn hoàn tất, hãy thoát khỏi Command Prompt. Quay lại cài đặt Windows và chạy lại cài đặt.

Chuyển đổi dạng MBR sang GPT bằng Disk Management Utility

Nếu hệ thống của bạn đã có một bản sao Windows khác trên một ổ đĩa khác, bạn có thể sử dụng Disk Management Utility trên bản sao đó để chuyển đổi đĩa phân vùng GPT thành MBR.

 1. Nhập Disk Management vào thanh tìm kiếm bên cạnh Start Menu. Mục đầu tiên trong kết quả tìm kiếm sẽ là Create and Format Hard Disk Partitions. Nhấn Enter để mở Disk Management Utility .
 2. Tìm đĩa bạn đang cố gắng chuyển đổi từ danh sách hiển thị trong tiện ích. Nhấp chuột phải vào nó và chọn “Delete volume”.
 3. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào cùng một đĩa và chọn “Convert to MBR disk”.

windows cannot be installed to this disk

Cách sửa lỗi Selected disk has an MBR partition table

Nếu PC của bạn có BIOS UEFI, bạn sẽ cần một đĩa phân vùng GPT để cài đặt Windows. Nếu bạn có phân vùng MBR, bạn sẽ cần chuyển đổi nó sang đĩa phân vùng GPT.

Windows cannot be installed to this disk. The selected disk is of the MBR partition style là lỗi gì?

Lỗi này xuất hiện là do máy tính của bạn dùng BIOS chuẩn EFI (UEFI) yêu cầu phải cài Windows trên ổ cứng định dạng chuẩn GPT nhưng ổ cứng của bạn lại đang dùng định dạng chuẩn MBR. Để khắc phục bạn cần phải chuyển định ổ cứng từ MBR sang GPT.

Thử vô hiệu hóa EFI boot

Nếu bạn không muốn chuyển đổi phân vùng, hãy vào BIOS và xem nó có cho phép bạn vô hiệu hóa EFI boot hay không. Khi bạn đang ở trong BIOS, hãy điều hướng đến phần Boot Order và tìm kiếm EFI boot sources. Vô hiệu hóa nó và chạy cài đặt Windows. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy bật lại EFI boot sources.

Nếu không có tùy chọn vô hiệu hóa EFI, bạn sẽ cần chuyển đổi phân vùng.

Chuyển đổi từ MBR sang GPT bằng Command Prompt

Phương pháp được sử dụng để chuyển đổi phân vùng GPT thành MBR cũng hoạt động ở đây. Điều duy nhất sẽ thay đổi là lệnh ở bước 5. Thay vì “convert MBR”, hãy gõ “convert GPT”.

Khi bạn thực hiện xong các bước trước đó, hãy thoát khỏi Command Prompt và tiếp tục cài đặt.

Chuyển đổi từ MBR sang GPT bằng Windows Installation Disk

Trong quá trình cài đặt, bạn sẽ được yêu cầu chọn một đĩa mà bạn muốn cài đặt Windows. Chọn đĩa bạn muốn cài đặt Windows và nhấp vào “Delete”.

Tiếp theo, chọn cùng một đĩa và nhấp vào “New” và tạo một phân vùng theo kiểu GPT. Nhấp vào “Next” và tiếp tục cài đặt. Điều này sẽ khắc phục được lỗi và bạn có thể tiếp tục cài đặt.

Qua bài viết này, hy vọng rằng bạn đã giải quyết được lỗi “Windows cannot be installed to this disk”. Có nhiều vấn đề khác mà bạn có thể gặp phải trong quá trình cài đặt Windows. Tuy nhiên, chúng hầu như không quá phức tạp để sửa chữa.

Xem thêm:

 • Lỗi Windows Has Stopped This Device Because It Has Reported Problems. (code 43) Là Gì Và Cách Sửa Lỗi Này Như Thế Nào
 • Cách Tắt Your Windows License Will Expire Soon Vĩnh Viễn
 • 12 Cách Khắc Phục Lỗi Wifi Doesn’t Have A Valid IP Configuration

Đừng quên ghé thăm thường xuyên trang GhienCongNghe để tìm hiểu thêm nhiều tin tức và hướng dẫn hữu ích khác tương tự bài sửa lỗi Windows cannot be installed to this disk này nhé. Ngoài ra, nhớ để lại Like & Share nếu bài viết này hữu ích với bạn.

Tham khảo MakeUseOf

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *