(Tải miễn phí) Bảng mẫu kế hoạch công việc hàng ngày, tuần

Mẫu kế hoạch công việc hàng ngày hay hàng tuần giúp bạn dễ dàng tạo các bảng kế hoạch chi tiết, chính xác đầy đủ các yêu cầu cần thiết, lập kế hoạch công việc bằng excel sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý các công việc, tiến độ thực hiện cũng như nhận được sự tin tưởng của cấp trên và kỹ năng lập bảng kế hoạch công việc hàng ngày cũng giúp bạn ghi điểm khi gửi CV mẫu đến với nhà tuyển dụng.

Việc làm quản trị kinh doanh

1. Tìm hiểu khái niệm về “mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên excel”

Có thể nói excel là một công cụ khá mạnh trong việc trình bày, tính toán, nó là phần mềm không thể thiếu trong kinh doanh, không thể thiếu trong mọi doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân, họ sử dụng công cụ excel như một phần không thể thiếu trong công việc của họ, lập bảng excel không còn xa lạ với tất cả mọi người, đặc biết excel xuất hiện làm cho công việc kiểm soát thông tin, hàng hóa, kế hoạch diễn ra đơn giản hơn. Sức mạnh của excel đến từ tốc độ tính toán chính xác và nhanh chóng, song song với đó là việc lập kế hoạch kinh doanh trên excel cũng vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể làm được, có thể nói bên cạnh word, powerpoint thì excel là một trong những công cụ toàn năng nhất thế giới và nó đến từ Microsoft Office.

Bạn đọc có thể quan tâm xem thêm: Cách lọc dữ liệu trong Excel nhanh nhất và dễ hiểu nhất

2. Cách tạo mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên excel

Excel không còn quá xa lạ nhưng không phải ai cũng biết sử dụng và sử dụng hết các chức năng của nó. Dưới đây là một số lưu ý để bạn có thể lập kế hoạch kinh doanh trên excel dễ dàng.

Hướng dẫn download Mẫu bản kế hoạch kinh doanh

Bước 1: Khi bạn bấm bắt đầu nút “bắt đầu tải”

Bước 2: Khi chrome tải xong sẽ xuất hiện biểu tượng của file Mẫu bản kế hoạch kinh doanh ở góc trái màn hình, chính là file bạn muốn download.

3. Mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên excel cần đảm bảo thể hiện được những yếu tố cơ bản nào?

Việc lập bản kế hoạch kinh doanh trên excel cần phải đảm bảo rất nhiều yếu tố, và nó được thực hiện kế hoạch theo ngày, thao tuần, dưới đây là một số gợi ý và yêu cầu chi tiết để lập một bản kế hoạch kinh doanh bạn cần nắm được.

Mẫu kế hoạch công việc hàng ngày

Đối với việc lập kế hoạch công việc theo từng ngày yêu cầu trong văn bản báo cáo kế hoạch công việc cần có đảm bảo những mục tiêu và nội dung như sau: Các công việc cần thực hiện và chi tiết các khung giờ, thời gian cụ thể cần thực hiện của từng đầu việc, thông thường thực hiện và xây dựng bảng kế hoạch công việc ngày sẽ được tạo trên excel để thuận tiện hơn cho việc theo dõi và triển khai, dưới đây là mẫu kế hoạch làm vệc hàng ngày bạn có thể tải về miễn phí.

– Nội dung công việc chính thực hiện

– Người thực hiện

– Thời gian thực hiện

Các thông tin có thể bổ sung là kế hoạch nằm trong dự án nào, thuộc bộ phận nào phụ trách,…

Mẫu kế hoạch công việc hàng tuần, tháng chuẩn

Bạn nên lập cho mình một bảng kế hoạch, lên kế hoạch chi tiết cho công việc theo từng thời điểm và chịu sự giám sát của người quản lý. Lúc này mẫu kế hoạch hàng tuần, hàng tháng chuẩn sẽ là một bản hướng dẫn rất cần thiết.

Khác với kế hoạch thực hiện công việc từng ngày, bản kế hoạch tuần cần có nhiều thông tin hơn, giúp người quản lý cũng như người tham gia công việc dễ dàng hình dung được công việc cần phải làm và cần đạt được những mục tiêu gì.

Tùy theo yêu cầu của người quản lý, quy định của công ty hay theo mục đích bạn có thể lập kế hoạch làm việc bằng excel hay word hoặc là bản trình chiếu powerpoint, bạn có thể tham khảo mẫu kế hoạch tuần dưới đây, kế hoạch tháng có thể áp dụng giống như mẫu kế hoạch tuần.​ Việc lập kế hoạch cũng giống như lập một biên bản làm việc bạn cần có một mục đích cụ thể và phải rõ làm rõ những thông tin mà mình cần điền.

Hoặc đơn giản là bạn có thể tải miễn phí mẫu kế hoạch công việc theo tháng bằng excel hay word dưới đây:

Mẫu kế hoạch công việc bằng excel

>> Trọn bộ các mẫu kế hoạch công việc hàng tuần, tháng hiện nay:

hình ảnh foder Tổng hợp mẫu kế hoạch công việc

Tong hop mau ke hoach cong friend.com.vn

Bản kế hoạch công việc tuần cần những thông tin gì

Trong việc xây dựng hay việc lập kế hoạch công việc trong tuần cần có một số thông tin quan trọng nhằm nêu lên tính thực tế và khả năng thực hiện, vì vậy khi lập kế hoạch công việc bạn nên làm rõ các thông tin như:

– Tên công ty, đơn vị

– Tên phòng ban, người tạo kế hoạch

– Tên kế hoạch

– Thời gian thực hiện

– Mục tiêu đặt ra, mục đích xây dựng kế hoạch

– Yêu cầu nhân sự, kỹ thuật, thiết bị

– Cách thức thực hiện, chi tiết công việc

– Kế hoạch phòng trừ rủi ro, phương án áp dụng khi kế hoạch bị tạm ngưng

– Đề xuất, yêu cầu hỗ trợ

>>> Tìm hiểu ngay những biểu mẫu và những thông tin mới nhất trên website tìm việc làm friend.com.vn để phục vụ cho công việc tốt nhất bạn nhé!

Việc làm quản lý kinh doanh

Xây dựng kế hoạch làm việc theo tuần hay tháng làm sao để hiệu quả

Một kế hoạch chi tiết cần nêu được phương pháp thực hiện và cách sử dụng nhân lực như thế nào, sử dụng những nguồn lực hay trang thiết bị nào để đạt được mục tiêu đề ra, ngoài ra phần quan trọng không kém đó là kế hoạch B (phòng trừ rủi ro) người lập bảng kế hoạch cần biết được khả năng thành công của chúng đưa ra các phương án dự trù khi có trường hợp xấu xay ra để kế hoạch không bị ảnh hưởng nhiều và tránh các sự lãng phí tài nguyền của công ty.

Trong trường hợp, bạn đi công tác và cần một bản kế hoạch cụ thể thì nên tìm hiểu các mẫu kế hoạch công tác từ đó có những kế hoạch cụ thể cho riêng mình, có như vậy kết quả công việc mới đem lại hiệu quả cao.

Để làm tốt được bảng kế hoạch kinh doanh người quan lý cần phải tối ưu hóa chúng bằng các cách sau.

4. Người quản lý tối ưu hóa mẫu lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả bằng cách nào?

Để tối ưu hóa được mẫu lập kế hoạch kinh doanh người quản lý cần gạch ra các ý như sau.

4.1. Cần có hiểu biết về lĩnh vực doanh nghiệp đang kinh doanh

Trước tiên bạn cần phải hiểu được ngành nghề lĩnh vực bạn đang kinh doanh để có thể lên được những ý tưởng hay cho việc lập kế hoạch kinh doanh của mình.

Việc hiểu được sản phẩm của mình sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc lên kế hoạch một cách tỉ mỉ, rõ ràng bạn cần hiểu sản phẩm lĩnh vực của mình càng nhiều càng tốt, để lên kế hoạch một cách tốt nhất.

cần hiểu rõ về lĩnh vực kinh doanh

>> Trọn bộ các mẫu kế hoạch công việc hàng tuần, tháng hiện nay: Tong hop mau ke hoach cong friend.com.vn

4.2. Rèn luyện kiến thức, khả năng quản lý

Hãy thường xuyên rèn luyện kiến thức và kỹ năng của bản thân, để làm được điều đó bạn cần có những bảng kế hoạch theo ngày theo tháng, để bạn biết được hôm nay mình đã thực hiện được những gì, biết được lượng công việc mình làm là bao nhiêu để tăng tốc, rèn luyện bản thân một cách tốt nhất, nó giúp bạn làm tốt công việc của mình.

Xem thêm: Mẫu sổ theo dõi giải quyết khiếu nại, tố cáo

4.3. Có khả năng phân tích tài chính

Bạn cần nắm rõ tài chính của mình, tài chính của công ty để có những hướng đi và chiến lược đúng nhất cho công ty, việc hiểu rõ mình hiểu rõ đối thủ thì trăm trận trăm thắng, hãy biết trong túi mình có bao nhiêu tiền để lập kế hoạch kinh doanh cho phù hợp, đừng vẽ ra những thứ quá xa vời, mà thực tế bạn không thể đáp ứng được.

Xem thêm: Mẫu đơn xin nghỉ thai sản

4.4. Có khả năng nhận diện đối thủ và tạo ra năng lực cạnh tranh tốt hơn

Khi lập một bảng kế hoạch kinh doanh trên excel bạn cần phải nhận diện đối thủ bạn là ai, hiều được đối thủ thì việc bảng kế hoạch của bạn mới bám sát với thực tế và có những hướng đi đúng.

Việc hiểu đối thủ sẽ đưa vào bảng kế hoạch kinh doanh trên excel những bước đi tốt nhất.

4.5. Cần xem xét lại kế hoạch có bao nhiêu khả năng thực hiện

Việc lập kế hoạch kinh doanh trên excel là để công ty, doanh nghiệp hay bản thân của bạn thực hiện nó theo từng ngày từng tháng, từng quý chính vì vậy mà kế hoạch phải có tính thực thi và có khả năng thực hiện được thì bảng kế hoạch đó mới là bảng kế tối ưu, Nếu bạn lập kế hoạch mà nó không khả thi không áp dụng được thì mọi công sức lập kế hoạch đều bỏ sông bỏ bể, chính vì vậy bạn cần phái bám sát vào thực tế doanh nghiệp,hiều được những gì đang thiêu, những gí có khả năng doanh nghiệp làm được để đưa vào kế hoạch.

>>> Xem thêm: Click để update và tải ngay những mẫu hợp đồng lao động mới nhất mới nhất được chia sẻ miễn phí trên friend.com.vn

5. Cung cấp mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên excel có sẵn

Bạn có thể tham khảo các mẫu kế hoạch công việc của friend.com.vn gợi ý ở trên, tải chúng về và sửa lại theo yêu cầu để có một bản kế hoạch triển khai công việc hợp lý nhất, chắc chắn kiến thức gộp ô trong excel sẽ hữu ích cho Bạn. Chúc các bạn thành công trong công việc.

>> Trọn bộ các mẫu kế hoạch công việc hàng tuần, tháng hiện nay: Tong hop mau ke hoach cong friend.com.vn

Tác giả: friend.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *