Thiết lập, cài TeraCopy làm trình sao chép dữ liệu mặc định

Ít người biết rằng, việc đặt TeraCopy làm trình sao chép và dán dữ liệu mặc định sẽ giúp họ có thể dễ dàng kéo thả tệp tin, đồng thời giảm gánh nặng cho việc sao chép và chuyển tệp tin cho hệ thống máy tính.

Bài viết liên quan

  • Tại sao TeraCopy không tự chạy trên Windows 7,8, 8.1?
  • Cài TeraCopy, phần mềm tăng tốc sao lưu dữ liệu trên máy tính
  • Tăng tốc copy file sang thẻ nhớ, USB, ổ cứng ngoài bằng TeraCopy trên máy tính
  • Thay đổi, chuyển giao diện Tiếng Việt trên TeraCopy
  • Cách sử dụng TeraCopy, tăng tốc sao chép file

Việc sử dụng Windows Explorer để truyền tải dữ liệu dung lượng lớn trên ổ đĩa máy tính hoặc từ máy tính đến các thiết bị ngoại vi khác đôi khi khiến hệ thống bị trì trệ do ổ đĩa phải hoạt động quá nhiều. Tuy nhiên với giải pháp sao chép dữ liệu nhanh chóng từ TeraCopy, một trong top phần mềm hỗ trợ copy miễn phí tốt nhất hiện nay, người dùng có thể thực hiện điều đó dễ dàng hơn.

cach cai teracopy lam mac dinh

Để tối ưu hóa cho quá trình sao chép, người dùng cần cài TeraCopy làm mặc định trên máy tính Windows để dễ dàng kéo thả để sao chép và dán dữ liệu trong Windows Explorer.

Trong hướng dẫn dưới đây, friend.com.vn sẽ cùng bạn đọc đi tìm hiểu cách cài đặt TeraCopy làm mặc định để sao chép và truyền tải dữ liệu trên máy tính

Đặt TeraCopy làm trình sao chép dữ liệu mặc định

Bước 1: Từ giao diện chính của phần mềm TeraCopy, bạn nhấn chuột phải lên thanh trạng thái của phần mềm và chọn Preferences (Cấu hình).

cai teracopy lam mac dinh

Hoặc bạn cũng có thể mở rộng giao diện để truy cập vào Menu (Trình đơn) của hệ thống.

cai teracopy lam trinh sao chep du lieu mac dinh

Nhấn More để mở giộng giao diện cài đặt của TeraCopy.

thiet lap cai teracopy lam mac dinh

Bước 2: Trong giao diện Preferences, bạn tiếp tục tick chọn mục Use TeraCopy as default copy handler.

Với việc tick chọn mục này, bạn xác nhận cài mặc định TeraCopy sao chép và dán dữ liệu mặc định cho máy tính. Từ đó, bạn có thể dễ dàng kéo thả dữ liệu trong Windows Explorer để sao chép và dán một cách dễ dàng mà không bị hệ thống can thiệp như trước.

thiet lap teracopy lam mac dinh

Bước 3: Nhấn OK để hoàn tất.

TeraCopy giúp rút ngắn thời sao chép tập tin trong Windows. Người dùng có thể tăng tốc sao chép file bằng TeraCopy và cũng có thể tạm dừng hay tiếp tục sao chép về sau nếu trường hợp hệ thống xuất hiện lỗi

Cũng giống như TeraCopy, người dùng còn có khá nhiều lựa chọn phần mềm hỗ trợ copy miễn phí hay khác, ví dụ như Fastcopy hoặc SuperCopier. Phần mềm FastCopy có khả năng tăng tốc sao chép file dữ liệu lên đến 4MB/giây và ít bị gián đoạn do tích hợp tính năng bỏ qua file lỗi. Trong khi đó, SuperCopier là một ứng dụng hỗ trợ sao chép dữ liệu nhanh chóng, không ảnh hưởng tới hiệu suất máy tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *