TiKi có cho xem hàng, đồng kiểm khi nhận hàng không?

Khi mua hàng online, chính sách đồng kiểm khi nhận hàng là rất quan trọng. Đã có rất nhiều trường hợp vì không kiểm tra, xem hàng trước khi thanh toán mà nhận phải những sản phẩm kém chất lượng. Tuy nhiên, không phải sàn thương mại điện tử nào cũng có chính sách cho xem hàng trước. Các sàn lớn như Lazada hay Shopee hiện nay đã bỏ chính sách đồng kiểm này. Vậy Tiki thì sao? Mua hàng trên Tiki có được xem hàng trước khi thanh toán không? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Bài viết liên quan:

  • Tiki miễn phí vận chuyển khi nào? Làm sao để mua Freeship?

Chính Sách Đồng Kiểm – Lưu Ý Khi Nhận Hàng Tiki

Chính sách đồng kiểm khi nhận hàng Tiki

1. Chính sách đồng kiểm khi nhận hàng của Tiki

Để quyền lợi của khách hàng được bảo vệ tối đa khi tham gia mua sắm trên Tiki. Tiki có chính sách hỗ trợ khách hàng được kiểm tra, xem hàng, đồng kiểm với nhân viên giao hàng khi nhận hàng. Nghĩa là, khi bạn nhận được gói hàng từ nhân viên giao hàng, bạn được phép mở ra để kiểm tra ngoại quan về sản phẩm trước khi thanh toán.

Lưu ý: bạn chỉ được kiểm tra về mặt ngoại quan của sản phẩm. Xem sản phẩm có đúng như bạn đã đặt hàng không? Số lượng, màu sắc có giống với mô tả không? Sản phẩm có bị bể vỡ, móp méo trong quá trình vận chuyển không? Việc kiểm tra sẽ không bao gồm mở seal (niêm phong) riêng của sản phẩm (gây ảnh hưởng đến tem dán niêm phong, bao bì sản phẩm,… ) hay kiểm tra sâu (cắm điện, sử dụng thử, ghi chép dữ liệu,… ).

Nếu nhân viên giao hàng yêu cầu bạn ký xác nhận vào biên bản xác nhận đồng kiểm (nghĩa là xác nhận bạn đã kiểm tra và nhận đầy đủ sản phẩm). Bạn nên sử dụng hết những quyền lợi được hưởng trong chính sách đồng kiểm của Tiki trước khi ký.

Nếu khi đồng kiểm bạn thấy sản phẩm không đúng hoặc có dấu hiệu hư hỏng, bạn có quyền từ chối nhận hàng.

2. Những lưu ý khi nhận hàng Tiki

Trước khi thanh toán cho đơn hàng của mình, bạn nên kiểm tra các dấu niêm phong ngoại quan bên ngoài thùng hàng trước.

Xem hàng trước khi thanh toán trên Tiki

Nếu thùng hàng có dấu hiệu đã bị bóc, xé, dấu niêm phong không còn nguyên vẹn thì bạn có quyền từ chối nhận hàng ngay và luôn. Hoặc bạn cũng có thể yêu cầu nhân viên giao hàng mở cho kiểm tra sản phẩm bên trong thùng hàng. Nếu vẫn đúng như sản phẩm bạn đặt thì bạn có thể nhận hàng.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì tốt nhất là bạn không nên nhận hàng nếu như thùng hàng đã bị rách hoặc có dấu hiệu bóc, xé từ trước. Vì sản phẩm của bạn có nguy cơ bị tráo đổi thành những món hàng không đảm bảo chất lượng.

Với những đơn hàng bạn đã thanh toán trước, nhân viên giao hàng/ shiper có thể yêu cầu bạn cung cấp chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân để xác minh rồi mới cho nhận hàng. Trường hợp này bạn cũng nên vui vẻ và hợp tác với họ nhé. Họ làm vậy cũng chỉ để đảm bảo đơn hàng được giao đúng người thôi. Tránh nhầm lẫn, khiếu nại về sau.

3. Một số câu hỏi thường gặp về chính sách đồng kiểm khi nhận hàng của Tiki

kiểm tra hàng khi thanh toán trên Tiki

3.1 Chỉ được kiểm tra, xem hàng, đồng kiểm ngoại quan sản phẩm. Không được mở seal hoặc dùng dùng thử thì làm sao tôi biết được sản phẩm còn nguyên vẹn hoặc hư hỏng không?

Bên cạnh chính sách đồng kiểm khi nhận hàng, Tiki còn có chính sách đổi, trả hoặc bảo hành đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng. Nếu sản phẩm bạn nhận được có những lỗi kỹ thuật do nhà sản xuất không thể phát hiện khi đồng kiểm với nhân viên giao hàng, bạn vui lòng gửi yêu cầu hỗ trợ đổi trả hàng/ hoàn tiền đến Tiki để được hỗ trợ.

3.2 Nếu tôi nhờ người thân nhận hàng thì họ có được ký vào biên bản đồng kiểm thay tôi không?

Bạn được nhờ người thân, bạn bè nhận hàng thay mình và họ được ký vào biên bản xác nhận đồng kiểm thay bạn sau khi đã kiểm tra và nhận hàng nhé.

3.3 Tôi yêu cầu đồng kiểm khi nhận hàng nhưng nhân viên giao nhận không đồng ý thì phải làm sao?

Trường hợp này bạn có thể gọi trực tiếp đến tổng đài của Tiki theo số hotline 19006035 để phản ánh, khiếu nại. Nhân viên trung tâm chăm sóc khách hàng của Tiki sẽ nói chuyện với shiper để giải quyết.

Nếu bạn không liên hệ được với tổng đài Tiki, hoặc nhân viên giao hàng vẫn nhất quyết không cho bạn xem hàng trước khi thanh toán thì bạn có quyền từ chối nhận hàng.

3.4 Sau khi đồng kiểm tôi thấy sản phẩm không đúng hoặc hư hỏng thì phải làm sao?

Nếu bạn kiểm tra hàng trước khi thanh toán và thấy sản phẩm giao không đúng như mô tả, sai về mẫu mã, màu sắc, kích thước, số lượng, hoặc bị hư hỏng bể vỡ thì bạn có quyền từ chối nhận hàng mà không phải thanh toán thêm bất cứ một khoản chi phí nào khác.

3.5 Nếu tôi đã thanh toán cho đơn hàng nhưng khi đồng kiểm không nhận hàng thì có được hoàn tiền không?

Nếu đơn hàng bạn đặt đã được thanh toán trước bằng thẻ tín dụng, ATM hoặc ví điện tử. Nhưng khi bạn đồng kiểm với nhân viên giao hàng và thấy sản phẩm không đúng mô tả, bị hư hỏng. Lúc này bạn có quyền từ chối nhận hàng.

Số tiền bạn đã thanh toán cho sản phẩm sẽ được Tiki hoàn lại cho bạn theo trong thời gian quy định.

3.6 Nếu khi nhận hàng tôi quên không đồng kiểm với nhân viên giao hàng, nhưng sau đó mở sản phẩm không đúng mô tả hoặc bị hư hỏng thì phải làm sao?

Nếu bạn quên đồng kiểm và sau đó mở gói hàng thấy sản phẩm không đúng hoặc hư hỏng, bạn hãy liên hệ với trung tâm chăm sóc khách hàng của Tiki để được hỗ trợ nhé.

Trong mọi trường hợp, chúng tôi khuyến nghị bạn nên kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi thanh toán và nhận hàng. Vì như vậy sẽ tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra. Bạn đỡ mất thời gian phản ánh, khiếu nại, yêu cầu hỗ trợ sau này nếu như đơn hàng có vấn đề.

Lời Kết

Hiện nay, hầu hết các sàn thương mại điện tử đều không hỗ trợ khách hàng được đồng kiểm khi nhận hàng. Vì vậy, Tiki được rất nhiều người ủng hộ nhờ có chính sách được xem hàng trước khi thanh toán và nhận hàng này. Để tránh những vấn đề phát sinh không mong muốn xảy ra với đơn hàng của mình, chúng tôi khuyến nghị bạn luôn luôn có thói quen yêu cầu đồng kiểm khi nhận hàng cùng với nhân viên giao hàng của Tiki. Nếu sản phẩm có vấn đề thì bạn có thể từ chối nhận hàng ngay lúc đó luôn. Chúc bạn có những trải nghiệm mua hàng tốt nhất với Tiki nhé!

Nguồn: Chính sách Xem Hàng – Đồng Kiểm – Lưu Ý Khi Nhận Hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *