Tìm hiểu một chút về chế độ đại chiến AI trong Truy Kích mobile

Quyết chiến với AI là một trong những chế độ chơi hấp dẫn nhất tại Truy Kích mobile.

Tin hot LMHT: Cộng đồng phàn nàn Riot ngày càng ra các skin màu mè, khó phân biệt Tin hot Minas ngầm trách SBTC vì đã “gài bẫy” để tố cáo vụ cá độ lên Riot Tin hot SofM cùng TheShy duo rank Hàn, cộng đồng fan Trung Quốc như bùng nổ

Nếu như nói đến game bắn súng, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới những tựa game đề cao tính đối kháng, so tài lẫn nhau giữa những người chơi khác nhau nhằm thể hiện đẳng cấp, kỹ năng cá nhân của mình thì với chế độ Đại chiến AI trong Truy Kích mobile người chơi sẽ được thưởng thức một lối chơi Co-op cực kỳ hấp dẫn với những màn quẩy tới bến cùng những chiến hữu của mình.

Theo đó Đại chiến AI trong Truy Kích Mobile như đưa ta vào thế giới điện ảnh Hollywood với những bộ phim viễn tưởng nổi tiếng như World War Z hay Resident Evil, nơi người chơi chính là nhân vật chính cùng những người đồng đội của mình bám sát theo cốt truyện và nhiệm vụ mà trò chơi đưa ra, trên con đường hỗn chiến với quái vật, Zombie thậm chí là những Boss siêu khủng với sức mạnh không thể lường trước được.

Đại chiến AI gần như là một chế độ PVE giúp người chơi ưa thích thể loại phiêu lưu, mạo hiểm, nhập vai có thể tận hưởng hết niềm đam mê của mình ngay trong một tựa game bắn súng, đây là điểm nhấn mà game Truy Kích Mobile đã tận dụng rất tốt nhằm thỏa mãn nhiều phân khúc người chơi khác nhau, tạo nên một sản phẩm đa dạng, hấp dẫn về mọi mặt. Dưới đây sẽ là một số những kinh nghiệm cơ bản mà chúng tôi thu được qua quá trình tìm hiểu và trải nghiệm chế độ độc đáo này.

Điều đầu tiên mà người chơi cần biết, và cũng là thứ đầu tiên đập vào mắt người chơi khi tham gia chế độ Đại chiến AI chính là nơi xuất phát, hay còn gọi là Khu tiếp tế. Đây chính là nơi người chơi sẽ được hồi sinh mỗi lần nằm xuống, tất nhiên, gọi là khu tiếp tế không chỉ bởi lý do như vậy, mà đây còn là nơi người chơi bổ sung đạn dược hoặc đổi balo vũ khí sao cho phù hợp với chiến trận.

Tuy nhiên, người chơi phải lưu ý về số lượng đổi balo, bởi ở level 0, số lượng đổi là vô hạn, nhưng từ sau level 1, người chơi chỉ sở hữu duy nhất 2 lần đổi balo, chính vì vậy, bạn phải tính toán sao cho không lãng phí vô ích số lần đổi balo. Thêm vào đó bạn sẽ tốn 100 vàng cho một lần nạp đạn ( Vàng là đơn vị tiền tệ riêng trong chế độ AI), người chơi sẽ không thể vứt súng cho đồng đội nhặt và đương nhiên, bắn vào đầu luôn gây sát thương lớn hơn.

Tiếp đó game mobile Truy Kích còn thể hiện rõ ý đồ biến Đại chiến AI thành một tính năng nhập vai hoàn thiện với hệ thống nâng cấp skill ngay trong chế độ PVE của một tựa game bắn súng. Trong số những skill được đưa ra, không thể không kể đến Skill vàng: tăng % vàng nhận được sau mỗi trận đấu.

Đây là lối nâng cấp yêu thích dành cho những người chơi ưa thích phong cách đầu tư dài hơi, bởi nếu kiếm được nhiều vàng hơn, người chơi có thể dễ dàng kiếm đủ số lượng để nâng cấp các skill khác. Các skill khác nhằm bổ sung cho điểm yếu của nhân vật trong mỗi trận chiến như Skill sát thương: Tăng % sát thương gây ra, Skill HP: Tăng % HP cho nhân vật và Skill Siêu tốc: Tăng % tốc độ, giúp người chơi dễ dàng trành né và di chuyển nhanh hơn.

Sau khi diệt xong số lượng quái vật, Zombie yêu cầu hoặc di chuyển đến địa điểm nhất định, người chơi cần phải vượt qua một chướng ngại vật lớn nhất để lên level, đó chính là đấu Boss. Khác với những quái vật thông thường xuất hiện tràn lan qua mỗi màn đấu, Boss luôn sở hữu sức mạnh đột biến rất khó để nhận biết, tuy nhiên, chúng không hẳn là không có điểm yếu. Và kinh nghiệm để vượt qua những màn đấu Boss bọn mình là người chơi bước đầu nên tập trung tránh né sát thương của Boss hoặc bắn vào những skill để duy trì lượng HP của cả đội, sau đó bình tĩnh tìm ra điểm yếu và tập trung tấn công vào đó.

Truy Kích Mobile càng thể hiện mình là một tựa game có chiều sâu khi đưa ra cho người chơi thêm một lựa chọn vào đội hình Đại chiến AI đó là vị trí Cứu trợ. Đây là một người có vai trò cực kỳ quan trọng trong Team mỗi khi có người yếu máu hoặc chẳng may thiệt mạng, bởi bằng cách sử dụng cây súng đặc biệt có skill hồi máu, người chơi Cứu trợ có thể giúp đồng đội tiếp tục chiến đấu, chuyển thắng thành bại.

Sau khi vượt qua level 5 trở lên, người chơi sẽ được mở ra tính năng upgrade PVE, cho phép người chơi nâng cấp một số chỉ số nhằm tạo lợi thế ngay từ đầu mỗi khi bước vào trận chiến. Qua đó người chơi cần cân nhắc quyết định phong cách chơi của mình ngay từ đầu nhằm nâng cấp được dàn chỉ số ưng ý. Không chỉ tăng dần độ khó qua mỗi màn được thể hiện bằng chủng loại quái vật xuất hiện, Truy Kích mobile còn đưa ra độ khó ngay từ đầu cho người chơi lựa chọn và tất nhiên, độ khó càng cao, giải thưởng càng hấp dẫn.

Cuối cùng, “một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại qua màn Boss ngay”, sự bình tĩnh, ăn ý trong phối hợp giữa những người chơi với nhau là một yếu tố quan trọng bậc nhất nếu muốn vượt qua những rào cản khó khăn trước mắt, vì vậy thay vì blame, chế giễu lẫn nhau, người chơi nên tạo cho mình phong thái hoạt động theo nhóm thật vững vàng trước mỗi trận chiến.

Trang chủ friend.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *