Tốc độ đọc ghi trung bình của ổ cứng là bao nhiêu

Các bạn vẫn thường nghe nhắc đến ổ cứng của máy tính, nhưng vẫn chưa biết nó như thế nào và nó có tác dụng gì cho hệ thống máy tính của bạn. Đặc biệt các bạn không biết gì về công nghệ thì càng mơ hồ rất nhiều. Vì vậy bài viết dưới đây Techview Đà Nẵng sẽ chia sẻ các thông tin về ổ cứng và trả lời câu hỏi các nhiều bạn về tốc độ đọc ghi trung bình của ổ cứng là bao nhiêu trên máy tính.

>>Xem thêm: Ổ cứng Laptop có lắp gắn vào máy bàn được không

1. Ổ cứng là gì?

Ổ cứng là thành phần quan trọng trong máy tính và tất cả các dữ liệu của người dùng như hệ điều hành windows hay dữ liệu cá nhân đều được lưu trữ ở trong ổ cứng và chúng luôn được truy xuất thường xuyên.

Tốc độ đọc ghi trung bình của ổ cứng là bao nhiêu

Ngoài ra, ổ cứng có liên quan tới những vấn đề quan trọngkhi sử dụng máy tính như : tốc độ khởi động máy, tốc độ chép xuất dữ liệu của máy tính và độ an toàn của dữ liệu cá nhân để trên máy.

Ổ cứng hiện nay có hai loại chính trên thị trường là : HDD và SSD

Tốc độ đọc ghi trung bình của ổ cứng là bao nhiêu

Ổ cứng HDD là ổ cứng truyền thống và nguyên lý hoạt động cơ bản là có một đĩa tròn làm bằng chất liệu nhôm ( hoặc thủy tinh hay gốm) được phủ vật liệu từ tính. Giữa ổ đĩa có một động cơ quay để có thể đọc/ghi đúng vào vị trí của cái đĩa ngay từ lúc nãy khi đang quay để giải mã thông tin. Vì vậy mà những thao tác của các bạn như chép nhạc, hay dữ liệu nào đó từ máy tính ra thiết bị khác nhanh hoặc chậm cũng phụ thuộc vào phần này, hơn nữa chất liệu của những linh kiện trong ổ cứng này càng tốt dữ liệu các bạn lưu trên này sẽ được an toàn hơn.

Tốc độ đọc ghi trung bình của ổ cứng là bao nhiêu

Ổ cứng SSD là một loại ổ cứng thể rắn và được những chuyên gia về phần cứng nghiên cứu cũng như chế tạo nhằm cạnh tranh với các ổ đĩa cứng HDD truyền thống, cải thiện về sức mạnh tốc độ, nhiệt độ và độ an toàn dữ liệu.

Tham khảo thêm: Cách lắp song song 2 ổ cứng ssd và hdd cho Laptop PC

2. Tốc độ đọc ghi trung bình của ổ cứng là bao nhiêu

Do hiện nay có hai loại ổ cứng HDD và SSD nên tốc độ đọc ghi trung bình của hai dòng này cũng sẽ khác nhau :

Ổ cứng HDD có tốc độ ghi trung bình từ 50 MB/s đến 120 MB/s

Ổ cứng SSD có tốc độ ghi trung bình từ 220 MB/s đến 550 MB/s

Như vậy Techview Đà Nẵng đã trả lời câu hỏi Tốc độ đọc ghi trung bình của ổ cứng là bao nhiêu cho bạn một cách chi tiết, ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các thông tin về ổ cứng HDD và SSD để bạn hiểu rõ hơn về nó.

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng Techview

Website: friend.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *