Top 5 phần mềm làm video, phim và dựng phim chuyên nghiệp – Thực tập | Cổng thông tin Thực tập & Việc làm sinh viên

Bạn vừa có một chuyến du lịch với bạn bè với hàng trăm bức ảnh và video cần lồng ghép với nhau? Bạn có một đoạn phim được quay thô nhưng muốn thêm các hiệu ứng đẹp mắt? Hãy cùng Internship tham khảo một số phần mềm làm video chuyên nghiệp dưới đây.

1. VivaVideo

VivaVideo là phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại, có thể chạy trên nền tảng hệ điều hành iOS và Android. Tuy nó còn nhiều giới hạn so với các phần mềm làm hiệu ứng video chuyên nghiệp nhưng khá cơ bản cho người dùng. Đây là phần mềm miễn phí có thể cắt ghép video và ảnh đơn giản. Các tính năng cao hơn bị giới hạn, phải trả phí mới có thể sử dụng. VivaVideo đơn giản, dễ sử dụng, không cần mất nhiều thời gian để ngồi tìm hiểu. Trong số những phần mềm làm video chuyên nghiệp trên điện thoại thì đây là phần mềm phổ biến nhất. Sau khi đã chỉnh sửa xong, bạn có thể trực tiếp chia sẻ sản phẩm lên mạng xã hội như Facebook, Instagram, Wechat, Youtube,…thông qua giao diện của VivaVideo.

2. Proshow Producer

Proshow Producer là phầm mềm làm video ảnh chuyên nghiệp miễn phí, giúp bạn làm một video dạng trình chiếu đơn giản. Chỉ từ những bức ảnh rời rạc, Proshow Producer cho phép bạn chèn vào giữa những bức ảnh hiệu ứng chuyển cảnh sinh động, cắt ghép và chèn ảnh đơn giản. Thông qua đó có thể hình thành tư duy video, làm nền tảng để nâng cao lên các phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp một diễn đàn giúp bận trao đổi ý tưởng và học tập làm video hiệu quả.

3. Adobe After Effects

Adobe After Effects là phần mềm làm video quảng cáo chuyên nghiệp được nhiều kĩ thuật viên lựa chọn. Nó có khả năng tạo ra những chuyển động đồ họa hay, ấn tượng. Bên cạnh việc hỗ trợ làm phim, Adobe After Effects còn có thể ứng dụng vào chỉnh sửa ảnh. Nó có khả năng tương thích rất tốt với các phần mềm chỉnh sửa ảnh, mang lại hệ thống theo dõi camera 3D, áp dụng công nghệ 3D vào text và hình khối. Adobe After Effects là phần mềm làm video chuyên nghiệp có khả năng tương thích rất tốt với phần mềm đồ họa nổi tiếng Adobe Illutrator. Bởi vậy, bạn có thể kết hợp 2 phần mềm này với nhau để nâng cao hiệu quả chỉnh sửa, cho ra sản phẩm ấn tượng với nhiều hiệu ứng bắt mắt. Tuy nhiên, vì là phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp tích hợp nhiều tính năng nên người dùng sẽ mất kha khá thời gian để làm quen và sử dụng thành thạo. Adobe After Effects yêu cầu cấu hình máy cao mới có thể đáp ứng. Những nhà làm phim chuyên nghiệp mới cần đến phần mềm này. Người mới học dựng video khó có thể thực hành trên After Effects và mất rất nhiều thời gian để thực hành.

4. Adobe Premiere Elements

Nếu bạn muốn nâng cao trình độ làm phim của mình thông qua các kỹ xảo thì Adobe Premiere Elements chính là sự lựa chọn xứng đáng khi Adobe Premiere Elements được đánh giá là một trong những phần mềm làm phim chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay. Về sự tương đồng thì Sony Vegas Pro và Adobe Premiere Elements có giao diện khá giống nhau, tuy nhiên các chức năng của Adobe Premiere Elements đòi hỏi người dùng cần có nhiều kỹ năng hơn.

Thêm một điểm mạnh nữa cho Adobe Premiere Elements khi thuộc dòng họ “adobe” nên Adobe Premiere Elements được rất nhiều phần mềm hỗ trợ, kết hợp nên việc đó khiến bạn linh hoạt hơn khi sử dụng Adobe Premiere Elements hay các phần mềm liên quan như Photoshop hoặc cao cấp hơn là Adobe After Effect.

5. Sony Vegas Pro

Từ những videos có sẵn, bạn có thể dựng thành một video mới hoàn chỉnh theo ý của mình thông qua phần mềm Sony Vegas Pro. Với phần mềm này, bạn có thể thực hiện cắt ghép, lọc tiếng, thay đổi hiệu ứng hình ảnh hay chèn âm thanh cho video,… Công cụ này hỗ trợ xuất video với nhiều chất lượng khác nhau: SD, HD, 2K, 4K,… Tuy nhiên, so với Adobe Premier, Sony Vegas Pro có giao diện khá khó dùng và hạn chế vài tính năng. Bởi vậy, nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm làm video từ ảnh chuyên nghiệp, thì Sony Vegas Pro là lựa chọn khá hay. Bởi nó giúp người dùng dễ dàng tiếp xúc với quy luật chỉnh sửa nhanh gọn. Nó cũng thích hợp làm phần mềm làm video cưới chuyên nghiệp.

Nguồn: friend.com.vn/, friend.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *