Top 5 phần mềm sáng tác nhạc trên máy tính miễn phí

Tin học

Bạn đang muốn bắt đầu sự nghiệp nhạc sĩ? Hay đơn giản bạn chỉ muốn sáng tác nhạc theo sở thích? GhienCongNghe sẽ giới thiệu cho bạn 5 phần mềm sáng tác nhạc trên máy tính được ưa chuộng nhất hiện nay và chúng hoàn toàn miễn phí.

Tạ Xuân Phú – 15-Th12-2020

Ngày nay, thị trường giải trí đang đang ngày càng phát triển đặc biệt là sự xuất hiện của các nghệ sĩ mới, chính vì thế nhu cầu làm nhạc và sáng tác nhạc đang trở nên thịnh hành hơn bao giờ hết. Nắm được xu hướng hiện tại, GhienCongNghe sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 phần mềm sáng tác nhạc trên máy tính hoàn toàn miễn phí.

Top 5 phần mềm sáng tác nhạc trên máy tính hoàn toàn miễn phí 1

Mục Lục1. Top 5 phần mềm sáng tác nhạc trên máy tính1.1. 1. GarageBand1.2. 2. Waveform Free1.3. 3. AmpliTube Custom Shop1.4. 4. SyndtSphere1.5. 5. Cakewalk

Top 5 phần mềm sáng tác nhạc trên máy tính

1. GarageBand

Một trong những phần mềm sáng tác nhạc trên máy tính đáng thử là GarageBand. Phần mềm này do Apple sản xuất dành riêng cho các thiết bị của hãng bao gồm iPhone, iPad và máy tính Mac. Nó xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2004, mặc dù nó vẫn thiếu một vài tính năng chủ chốt, chẳng hạn như xuất MIDI và khả năng điều khiển phần cứng bên ngoài qua MIDI, tuy nhiên GarageBand có thể cung cấp cho người dùng rất nhiều tính năng hữu ích.

Các tính năng được chia sẻ bao gồm Drummer được điều khiển dễ dàng với đa dạng các kiểu mẫu cho phép người dùng thoả sức sáng tạo. Ngoài ra, bạn cũng được xem nội dung từ thư viện âm thanh Apple Loops. Mặc dù giới hạn ở 255 bản nhạc mỗi bài hát, GarageBand là một DAW (Digital Audio Workstation – phần mềm sáng tác nhạc) vô cùng mạnh mẽ và dễ sử dụng.

Phần mềm sáng tác nhạc trên máy tính.

Nguồn: AppleStore

>> Download tại đây.

2. Waveform Free

Với Waveform Free, bạn có thể không nhận được tất cả các tính năng mới nhất, nhưng bạn sẽ nhận được bản cập nhật hằng năm mỗi khi nhà phát triển cập nhật DAW. Mọi phần tử của ứng dụng đều có thể mở rộng, vì vậy bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp với quy trình làm việc của mình và bảng điều khiển dưới cùng sẽ thay đổi để hiển thị bất kỳ thông số nào bạn đã chọn ở nơi khác trên màn hình.

Waveform Free cũng có số lượng bản nhạc và MIDI không giới hạn, tất cả đều phụ thuộc vào khả năng phần cứng của bạn và có thể lưu trữ nhiều định dạng plugin bao gồm VST và Audio Units.

Phần mềm sáng tác nhạc trên máy tính.

Nguồn: ProSoundWeb

Trước khi có thể tải xuống phần mềm, bạn sẽ phải nhập địa chỉ email và mật khẩu để tạo tài khoản. Khi bạn chạy phần mềm lần đầu tiên sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy thông báo rằng nó đang chạy ở chế độ demo, nhưng đừng lo – hãy nhấp vào ‘Mở khóa …’, sau đó nhập địa chỉ và mật khẩu bạn đã đặt trước đó, và tất cả các tính năng sẽ trở nên khả dụng.

Ưu điểm của phần mềm sáng tác nhạc trên máy tính Waveform Free là hỗ trợ đa nền tảng: macOS, Windows, Ubuntu…

>> Download tại đây.

3. AmpliTube Custom Shop

AmpliTube Custom Shop được phát triển từ nhà sản xuất IK Multimedia có thể là một phiên bản rút gọn của AmpliTube (phiên bản cũ), nhưng nó vẫn là một ứng dụng tạo mô hình giàn guitar đầy đủ chức năng. Phiên bản miễn phí này đi kèm với 24 mô hình bao gồm một bộ chỉnh màu kỹ thuật số, chín hộp số, bốn ampe, năm ca-bin, ba micro và hai hiệu ứng giá đỡ.

Phần mềm này chính là một trong những phần mềm được yêu thích nhất của rất nhiều guitarist bởi nó có thể hợp nhất và ghi âm trực tiếp vào laptop – đặc biệt là IK Multimedia đã bảo đảm các mẫu ‘amp guitar’ (âm li) chính thức từ Fender, Ampeg, Orange, Mesa Boogie…

Phần mềm sáng tác nhạc trên máy tính.

Nguồn: KVR Audio

Âm thanh của AmpliTube chân thực và có sẵn mức độ tùy chỉnh ấn tượng (bao gồm cả lựa chọn micro và vị trí đặt micro), nhưng ấn tượng nhất chính là tính năng Custom Shop (Cửa hàng tùy chỉnh).

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng và bạn muốn nâng cấp phiên bản miễn phí của mình thì bạn có thể bỏ ra một số tiền nếu bạn muốn mở rộng bộ sưu tập các mẫu amp, hộp đựng và sim taxi. Một trong những điều ấn tượng của phần mềm đó là chương trình ‘thử trước khi mua’ sẽ giúp cho người dùng xem xét đồng tiền của mình bỏ ra đáng hay không.

Phần mềm sáng tác nhạc trên máy tính AmpliTube hỗ trợ 2 nền tảng Windows và macOS.

>> Download tại đây.

4. SyndtSphere

SyndtSphere cũng là một trong những DAW đáng thử bởi nó là phần mềm tổng hợp dễ tiếp cận đối với ‘lính mới’. Phần mềm cung cấp với hơn 70 bản âm thanh có sẵn và điều đáng chú ý là bạn có thể chuyển đổi giữa các âm thanh bằng cách sử dụng một vật thể giống hình cầu ở trung tâm của ứng dụng. SyndtSphere sở hữu một thư viện âm thanh ấn tượng ẩn chứa bên trong cùng với chức năng biến hình độc đáo cho phép thiết kế âm thanh đậm chất rock.

Phần mềm sáng tác nhạc trên máy tính.

Nguồn: Reaktorplayer

Phần mềm sáng tác nhạc trên máy tính SyndtSphere hỗ trợ 2 nền tảng Windows và macOS.

>> Download tại đây.

5. Cakewalk

Cakewalk – trước đây được gọi là Cakewalk SONAR, là một trong những DAW kỹ thuật số đầu tiên, nhưng chủ sở hữu của nó là Gibson đã tạm dừng phát triển. Tuy nhiên, điều may mắn cho các nhà sản xuất âm nhạc là nền tảng tạo nhạc đám mây BandLab đã cập nhật phần mềm và cung cấp cho người dùng tải xuống miễn phí.

Cakewalk là một gói sản xuất âm nhạc hoàn chỉnh, với các công cụ và nhạc cụ sáng tác, các công cụ mix nhạc và làm chủ nâng cao, MIDI không giới hạn và các bản âm thanh cho bản ghi âm của riêng bạn và một bộ công cụ chỉnh sửa đầy đủ. Sau khi hoàn thành, bạn có thể xuất bản tác phẩm của mình trực tiếp lên SoundCloud, Youtube, Facebook và nhiều nền tảng trực tuyến khác.

Phần mềm sáng tác nhạc trên máy tính.

Nguồn: friend.com.vn

Đáng tiếc phần mềm sáng tác nhạc trên máy tính Cakewalk chỉ hỗ trợ duy nhất nền tảng Windows.

>> Download tại đây.

Trên đây, GhienCongNghe đã giới thiệu cho bạn top 5 phần mềm sáng tác nhạc trên máy tính miễn phí dành cho cả newbie và dân chuyên nghiệp. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào hãy comment ngay bên dưới để được giải đáp nhanh nhất có thể nhé!!!

Tham khảo: Techradar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *