TOP 5 Phần Mềm Vẽ Mạch Điện Công Nghiệp Kèm Link

TOP 5 Phần Mềm Vẽ Mạch Điện Công Nghiệp Phổ Biến Nhất

Phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp là các phần mềm được dùng để thiết kế chi tiết các mạch điện, phục vụ cho việc thiết kế mới, tu sửa và bảo trì hệ thống mạch điện. Các phần mềm này cung cấp một số lượng lớn các chức năng, khả năng mô phỏng hoạt động của mạch điện trên các bảng mạch, vi mạch.

Dưới đây là 5 phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp được sử dụng nhiều nhất hiện nay (kèm link download)

1. Phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp Autocad/ Autocad Electrical

Đứng đầu danh sách các phần mềm vẽ mạch điện phổ biến nhất phải kể tới là AutoCad và AutoCAD Electrical. Đây là 2 phần mềm dùng để thiết kế tủ điện, mạch điện thường được dùng nhất.

– AutoCad rất mạnh trong khả năng bố trí Layout thiết bị, sắp xếp một cách dễ dàng, từ đó xây dựng lên 1 tủ điện chuyên nghiệp – Có khả năng vẽ sơ đồ bố trí bảng mạch điều khiển thông minh, cho phép thêm vào các thiết bị đầu cuối. Menu đánh dấu trong phần mềm AutoCAD Electrical giúp chỉnh sửa cực nhanh. – Có khả năng tự động đánh số dây, khả năng tái sử dụng bản thiết kế mạch. Thư viện với cả trăm ngàn biểu tượng sơ đồ mạch điện tiêu chuẩn. AutoCAD Electrical có thư viện biểu tượng toàn diện. – Tự động đánh số dây và gắn các thành phần – Ngoài ra phần mềm còn Tạo bảng điều chỉnh Layout thông minh khi thiết kế. – Tự động Tạo PLC I / O vẽ từ bảng tính và Tái sử dụng bản vẽ hiện tại.

Phần mềm vẽ mạch điện

2. Phần mềm vẽ mạch điện Eplan

Phần mềm vẽ mạch điện Eplan là một công cụ vẽ mạch điện đi dây trong các tủ điện cực mạnh, được sử dụng ở hầu hết các thiết kế tủ điện phần đi dây hiện nay.

– Dễ dàng tổ chức đi dây, đánh số bản vẽ, quản lý bản vẽ một cách dễ dàng

– Phần mềm hướng đối tượng nên rất dễ sử dụng cho người mới bắt đầu

– Thiết lập báo cáo cũng như in ấn một cách dễ dàng

Xong bên cạnh đó nhược điểm của phần mềm này là khả năng thiết kế Layout thiết bị khó khăn, còn nhiều hạn chế

Phần mềm Eplan

3. Phần mềm vẽ mạch điện Cade Simu:

Phần mềm vẽ mạch điện Cade-Simu giúp kĩ sư có khả năng vẽ và thiết kế mạch điện đơn giản, nhanh chóng. Không những thế, Cade-Simu còn có khả năng mô phỏng mạch điện hoàn chỉnh và chuyên nghiệp. – Phần mềm rất tiện lợi khi vẽ sơ đồ mạch điện công nghiệp – Hỗ trợ đầy đủ các thiết bị công nghiệp như: CB, Relay, MCCB, Wire,… – Phần mềm rất hữu ích với các bạn sinh viên đang học hoặc mới ra trường. Phù hợp mô phỏng mạch điện công nghiệp khi chưa có điều kiện mua thiết bị thật. – Là phần mềm gọn nhẹ, có thể chạy trực tiếp mà không cần cài đặt

Phần mềm vẽ mạch điện

Các bạn chưa có điều kiện tiếp xúc với thiết bị thì đây là phần mềm rất hay giúp các bạn hiểu rõ mạch nguyên lý.

4. Phần mềm vẽ mạch điện Proteues:

Đây là phần mềm vẽ mạch nguyên lý đi dây cho các bo mạch rất phổ biến. Để chúng ta có thể xây dựng một mạch nguyên lý điều khiển cho một yêu cầu cụ thể nào đó

– Proteus có khả năng mô phỏng mạch điện hoàn hảo. Proteus là phần mềm vẽ mạch điện dễ sử dụng với giao diện thân thiện, đồng thời hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành hiện nay. – Có đến 8 gói thiết kế khác nhau cho bạn lựa chọn. – Sẵn sàng mô phỏng trực tiếp với hơn 800 vi mạch điều khiển.

Phần mềm vẽ mạch điện

5. Phần mềm vẽ mạch điện Sprint Layout:

Cũng là một trong những phần mềm vẽ mạch điện thiết kế bo công nghiệp nổi tiếng với dung lượng nhỏ gọn.

– Tuy nhỏ gọn nhưng Sprint Layout lại rất chuyên nghiệp, phần mềm cho phép vẽ 2 lớp. Phần mềm này là một ứng dụng vẽ mạch điện với khả năng vẽ các bo mạch công suất, công nghiệp số 1. – Phần mềm chủ được tập trung vào việc vẽ mạch điện thủ công: Có dung lượng cực nhẹ – Tạo các đường đổ “plate” cực nhanh – Cho khả năng vẽ 2 lớp – Thư viện khổng lồ giúp mọi người định nghĩa lỗ, tạo ra những tài nguyên mới.

Phần mềm vẽ mạch điện

Tham khảo các Khóa học tại PLCTECH:

  • Đào tạo PLC Mitsubishi·
  • Đào tạo PLC Siemens
  • Đào tạo PLC Omron
  • Đào tạo PLC LS
  • Đào tạo PLC Delta
  • Đào tạo thiết kế màn hình HMI·
  • Đào tạo cài đặt biến tần
  • Lập trình điều khiển động cơ Servo
  • Truyền thông công nghiệp
  • Đào tạo thiết kế tủ điện

MỌI THẮC MẮC VUI LÒNG LIÊN HỆ

TRUNG TÂM TỰ ĐỘNG HÓA CÔNG NGHIỆP PLCTECH

Địa chỉ: Số 11, ngõ 2E Dịch Vọng, Cầu Giấy – Hà Nội

Liên hệ: Mr Chính 0984 957 127

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *