Top 9 dao bếp phổ biến nhất Nhật Bản và cách phân biệt – Dao Nhật KATANA

Dao là một dụng cụ vô cùng quan trọng trong bếp. Không có dao không biết chúng ta có thể cắt được những thực phẩm như thế nào đây? Hiện nay dao bếp Nhật Bản được được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong nhà bếp của các bà nội trợ hay những nhà hàng nhưng không phải ai cũng biết chức năng của từng loại dao. Theo thống kê, có khoảng 50 loại dao bếp Nhật Bản khác nhau. Chúng được thiết kế nhiều kiểu khác nhau để phù hợp cho từng mục đích sử dụng. Hãy cùng KATANA tìm hiểu đặc điểm và công dụng của từng loại dao nhé.

1. CHEF’S KNIFE – DAO ĐẦU BẾP.

Dao Chef’s Knife hay còn gọi là dao đầu bếp. Dao Chef’s thường có độ dài từ 18cm đến 27cm, bề rộng lưỡi dao khoảng 4cm, trọng lượng dao vừa phải giúp bạn không phải dùng quá nhiều lực để thái thực phẩm cũng như không mỏi tay khi sử dụng lâu. Mũi dao được thiết kế nhọn và thường cong lên giúp ta dễ dàng lọc và thái thực phẩm. Cán dao sẽ được làm từ: nhựa Pom chịu nhiệt, gỗ Pakka chống nước hoặc có thể là nguyên khối.

Top 9 dao bếp phổ biến nhất Nhật Bản và cách phân biệt - Dao Nhật KATANA

2. DAO SANTOKU – DAO ĐA NĂNG.

Dao đa năng hay còn gọi là dao 3 trong 1. Dao này được dùng để thái các loại thực phẩm tươi như : thịt, cá, rau, củ quả. Bản dao rộng, mũi dao được thiết kế hình vòm nên rất an toàn khi nhà bạn có trẻ nhỏ.

Top 9 dao bếp phổ biến nhất Nhật Bản và cách phân biệt - Dao Nhật KATANA

3. DAO NAKIRI – DAO THÁI RAU CỦ.

Cán dao có thể được làm từ nhựa, gỗ hoặc nguyên khối thép. Đặc điểm của dao là lưỡi dao hình chữ nhật, bản dao rộng giúp bạn thái thực phẩm dễ dàng hơn. Dao chuyên để thái rau củ quả còn có thể thái những thực phẩm tươi khác nếu cần thiết.

Top 9 dao bếp phổ biến nhất Nhật Bản và cách phân biệt - Dao Nhật KATANA

4. PETTY KNIFE – DAO GỌT TRÁI CÂY.

Dao được thiết kế kích thước nhỏ gọn chuyên để phục vụ cho công việc gọt hoa quả. Mũi dao nhọn, lưỡi dao sắc bén giúp bạn dễ dàng loại bỏ những phần hư thừa của trái cây. Khuyến cáo không nên dùng dao cắt thái những thực phẩm cứng. đông lạnh. Việc này sẽ làm lưỡi dao nhanh cùn hơn thậm chí là bị mẻ, sứt.

Top 9 dao bếp phổ biến nhất Nhật Bản và cách phân biệt - Dao Nhật KATANA

5. BREAD KNIFE – DAO CẮT BÁNH MÌ.

Đây là loại dao dài có lưỡi răng cưa, chuyên dùng để cắt bánh hoặc chia bánh. Lưỡi dao răng cưa giúp bánh không bị xẹp, vẫn giữ được độ xốp của bánh.

Top 9 dao bếp phổ biến nhất Nhật Bản và cách phân biệt - Dao Nhật KATANA

6. DAO DEBA – DAO LÀM CÁ.

Dao Deba là loại dao chuyên dụng để cắt cá có chiều dài lưỡi dao trung bình khoảng từ 18cm – 30cm và chủ yếu cán bằng gỗ. Chiếc dao được thiết kế mũi nhọn, sắc bén, mặt dao to và dày, độ rộng lưỡi dao lên tới 8cm, đặc biệt lưỡi dao vát 1 bên tạo ra những lát cắt sắc mượt, có thể tách những miếng thịt khỏi thân cá rất nhanh và gọn gàng, giúp việc làm cá trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Dao deba có 2 loại dành cho người thuận tay phải hoặc dành cho người thuận

Top 9 dao bếp phổ biến nhất Nhật Bản và cách phân biệt - Dao Nhật KATANA

7. DAO SASHIMI.

Dao Sashimi là chiếc dao chuyên thái Sashimi hay Sushi. Dao thiết kế mũi nhọn, mỏng và dài, chuyên dùng để thái Sashimi. Với cấu tạo lưỡi dài và vát 1 bên nên dao Sashimi thích hợp để thái những miếng cá sống dày, đường cắt dứt khoát, gọn gàng. Dao Sashimi thường có chiều dài từ 21cm đến 40cm giúp bạn cắt được những miếng cá to một cách dễ dàng. Dòng dao này cũng giống dao Deba có loại dành cho người thuận tay trái và người thuận tay phải.

Top 9 dao bếp phổ biến nhất Nhật Bản và cách phân biệt - Dao Nhật KATANA

8. Dao Cleavers Chinese.

Dao Cleavers Chinese có nguồn gốc từ Trung Quốc. Bản dao Cleaver Chinese rộng có thể dễ dàng cắt những trái cây, rau củ quả, thịt cá và thực phẩm lớn một cách an toàn. Cleaver Chinese thường có chiều dài lưỡi dao từ 170mm đến 220mm, với chiều cao lưỡi dao điển hình khoảng 100mm. Trọng lượng thay đổi từ 300g tương đối nhẹ đến 900g! Lưỡi lớn, nặng của chúng thích hợp để phá vỡ gà, băm thịt và rau, và thậm chí là cạo vỏ thực phẩm. Nhưng khuyến cáo không nên sử dụng để chặt cắt loại xương quá lớn vì dễ gây ra tại nạn.

Top 9 dao bếp phổ biến nhất Nhật Bản và cách phân biệt - Dao Nhật KATANA

9. DAO CHẶT XƯƠNG.

Nghe tên ta đã biết đến chức năng của nó rồi đúng không? Dao chặt xương có thân và lưỡi dao dày, bề mặt dao rộng giúp ta dễ dàng chặt được các loại thực phẩm như: gia cầm, xương ống… Dao có trọng lượng từ 500g đến 900g, với trọng lượng này ta dễ dàng sử dụng mà không cần dùng tới nhiều lực.

Top 9 dao bếp phổ biến nhất Nhật Bản và cách phân biệt - Dao Nhật KATANA

Việc chọn một bộ dao như ý là mong muốn của rất nhiều gia đình. Các bữa ăn ngon bị ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng nếu như các chị em nôi trợ dùng một con dao kém chất lượng. Với một con dao kém chất lượng thì thời gian làm bếp bị kéo dài, chất lượng vết cắt không được ngọt làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ món ăn, thậm chí chất lượng lưỡi dao không tốt sẽ ảnh hưởng tới món ăn và sức khỏe người dùng.

Hiểu được tâm lý người tiêu dùng, KATANA xin giới thiệu một bộ dao Nhật Bản cần thiết đối với gia đình. Lý do tại sao ta lại chọn dao Nhật vì:

– Lưỡi dao được làm từ thép trắng không rỉ. Khi sử dụng thời gian dài, dao không bị ố vàng, rỉ sét. An toàn, không gây hại cho sức khỏe.

– Chất thép cứng, tốt khi cắt thực phẩm sẽ tạo được miếng cắt đẹp, ngọt không làm ảnh hưởng tơi thẩm mỹ món ăn.

– Cán dao được làm từ chất liệu chắc chắn, trọng lượng tương đối giúp bạn thoải mái khi sử dụng mà đồng thời cũng không mỏi tay khi sử dụng lâu.

Một bộ dao dành cho gia đình bao gồm: 1 dao gọt trái cây, dao đa năng, dao thái lọc và dao chặt. Gía một bộ dao sẽ dao động từ 2 triệu đến 15 triệu tùy vào từng hãng dao, dòng dao, chất liệu thép và chất liệu cán làm dao.

Top 9 dao bếp phổ biến nhất Nhật Bản và cách phân biệt - Dao Nhật KATANA

Bộ dao bếp Nhật Bản cấp 10000CL KAI gồm: dao gọt trái cây, dao đa năng và dao lọc thái thịt cá. Lưỡi dao được làm từ chất liệu thép cao cấp, hàm lượng cacbon cao, giúp dao cứng, rắn, chắc chắn, chống gỉ, độ bền, độ sắc bén cao. Cán dao được làm từ gỗ Pakka đã qua xử lý giúp cán dao không thấm nước, không bị mối mọt.

Top 9 dao bếp phổ biến nhất Nhật Bản và cách phân biệt - Dao Nhật KATANA Bộ dao Shun Classic, đây là dòng dao cao cấp thuộc hãng KAI Nhật Bản. Lưỡi dao còn dòng Shun Classic được làm từ lõi thép VG-Max, được rèn bởi 69 lớp vân Damascus lại với nhau giúp lưỡi dao cứng, giữ được độ sắc bén trong thời gian dài. Tay cầm làm từ gỗ Pakka được thiết kế vừa vặn với nắm tay của người dùng giúp người sử dụng thoải mái khi cầm.

Top 9 dao bếp phổ biến nhất Nhật Bản và cách phân biệt - Dao Nhật KATANA

Bộ dao cao cấp Global. Thiết kế hãng dao Global thường hướng tới các bếp Âu hơn. Dao được làm nguyên khối giúp bạn dễ dàng vệ sinh. Lưỡi dao được làm thép không gỉ CROMOVA18-một loại thép siêu cứng của Nhật Bản, độ cứng lên tới 58HRC. Cán tay cầm được làm rỗng chứa cát bên trong tạo độ cân giữa lưỡi và cán dao, giúp giảm trọng lượng của dao xuống 30%. Bên ngoài cán được thiết kế các lỗ hổng nhỏ chống trơn trượt khi sử dụng.

Đó là một số bộ dao tại KATANA, khi mua hàng tại KATANA bạn được hưởng rất nhiều ưu đãi hấp dẫn và được bảo hành trọn đời:

– Vận chuyển hàng miễn phí với đơn hàng từ 1 triệu đồng.

– Sản phẩm được phép đổi trả trong vòng 30 ngày.

– Được kiểm tra hàng trước khi thanh toán.

– Hỗ trợ mài khi dao không còn sắc hoặc sứt, mẻ.

– Và còn nhiều ưu đãi hấp dẫn khác vào các ngày lễ lớn.

Với những kiến thức về dao bếp trên, KATANA chúc các bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn một bộ dao tốt cho gia đình của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *