Topic là gì? Topic có vai trò và tác dụng như thế nào?

Topic là gì? Thuật ngữ này có lẽ đã trở nên quen thuộc với những người làm Seo nhưng lại khá lạ lẫm với người mới vào nghề. Vậy để tìm hiểu rõ hơn về khái niệm TOPIC là gì, mời bạn hãy tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây của Marketingtrongtamtay.

Topic là gì?

Trong tiếng Việt, Topic là gì? Topic được hiểu là chủ đề, là một vấn đề nào đó được đưa ra để đội ngũ hay mọi người có thể thỏa luận, bàn bạc đưa ý kiến cho những vấn đề đó. Việc này nhằm mục đích giải đáp các câu hỏi cũng như đưa ra quan điểm thích hợp nhất cho cuộc bàn luận.

Topic là gìTopic nghĩa là gì? (Nguồn: Internet)

Thông thường, Topic được đưa lên trên các diễn đàn, mạng xã hội hoặc trong những forum để mọi người đưa ra các ý kiến, tham khảo quan điểm, đánh giá của những người nhiều năm kinh nghiệm hoặc hiểu rõ về đề tài đó nhằm thu thập nhiều thông tin có ích.

>> Đọc thêm: Checklist là gì? Tất tần tật những điều bạn cần viết về checklist

Vai trò của Topic

Khi đã hiểu rõ hơn về khái niệm Topic là gì, dưới đây là 4 vai trò chính của Topic:

  • Khi đăng topic lên các diễn đàn mạng xã hội nhằm mục đích đặt ra các câu hỏi để thảo luận, giải đáp thắc mắc, tham khảo ý kiến đánh giá của mọi người để đưa ra phương án giải quyết vấn đề cho hợp lý.
  • Trên những diễn đàn đều có các mục dành cho giải trí hoặc các mục thông thường. Đó chính là nơi giao lưu, bình luận mang tính hài hước để kết nối mọi người với nhau, mở rộng các mối quan hệ và học hỏi kinh nghiệm từ những người kỳ cựu trong nghề.
  • Thực hiện những chiến dịch forum sending hiệu quả để lan truyền xu hướng dễ dàng hơn tới mọi người.
  • Trong lĩnh vực kinh doanh, Topic giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cao hơn khi bạn có những topic liên quan đến sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh. Ngoài ra, bạn còn có thể thu thập được một số thông tin của tập khách hàng tiềm năng thông qua bình luận hoặc trên trang cá nhân của họ.

Vai trò của Topic

Vai trò của Topic (Nguồn: Internet)

Topic có tác dụng như thế nào?

  • Đặt ra câu hỏi mang tính thảo luận với mọi người về một chủ đề chính nào đó với mục đích nhận được câu trả lời và phương án tháo gỡ khó khăn, cùng thống nhất một giải pháp chung để giải quyết triệt để vấn đề.
  • Kết nối mọi người với nhau thông qua những topic hài hước, vui vẻ, mở rộng mối quan hệ của bạn với những người có nhiều kinh nghiệm trong từng lĩnh vực.
  • Lan truyền các xu hướng mới tới cộng đồng và là một trong những kênh hiệu quả để thực thi các chiến dịch forum seeding tốt nhất.
  • Giúp bạn gia tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cao hơn khi sử dụng các topic liên quan tới sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.
  • Thu thập được một lượng lớn thông tin của tập khách hàng tiềm năng thông qua các bình luận trong topic.

>> Đọc thêm: Trello là gì? Trelo có những ưu điểm nổi trội như thế nào?

Kết luận

Marketingtrongtamtay đã chia sẻ đến bạn về khái niệm Topic là gì cũng như vai trò và tác dụng của nó. Mong rằng bạn sẽ thực hiện được những chiến dịch forum sending hiệu quả để lan truyền xu hướng tới mọi người dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *