10 bộ phim quái vật hay và kịch tính nhất dành cho các mọt phim

Nếu bạn là tín đồ phim quái vật khoa học viễn tưởng thì đây là thiên đường dành cho bạn. Những bộ phim được đầu tư khủng và có thành tích đáng nể trong giới điện ảnh.

Về chủ đề phim quái vật thì có lẽ Hollywood chính là quê hương của những bộ phim đỉnh cao này. Kỹ xảo đồ họa tuyệt diệu cùng với kỹ thuật âm thanh sống động đã tạo nên những thước phim gây cấn, kịch tính, hấp dẫn khán giả từng phút giây. Những bộ phim này sẽ không làm bạn phải thất vọng.

1Alien – Quái Vật Không Gian

Alien - Quái Vật Không GianAlien – Quái Vật Không Gian

Điểm IMDb: 8.4/10 Ngày ra mắt: 25/05/1979Thể loại phim: Khoa học viễn tưởngThời lượng phim: 117 phútQuốc gia: Anh QuốcĐạo diễn: Ridley Scott Diễn viên: Tom Skerritt, Sigourney Weaver, Veronica Cartwright Giải thưởng: Giải Oscar cho Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc, Giải Sao Thổ cho Phim Khoa học Viễn tưởng hay nhất,.. Linh xem phim: https://www.netflix.com/browse/genre/3327

Trong vũ trụ bao la, tàu Nostromo 7 người như thường lệ chở chuyến quặng cuối về Trái Đất. Giữa chừng, họ nhận được tín hiệu cấp cứu từ một con tàu khác. Vì thế họ chuyển hướng đi, bay thẳng đến để tiếp tế.

Nhưng họ không ngờ được rằng, đó thực ra là tín hiệu cảnh báo nguy hiểm từ những con quái vật chuyên ký sinh. Và họ đã không còn cơ hội để quay đầu. Từng người từng người cứ thế bước vào địa ngục. Với sự kết hợp hoàn hảo của hiệu ứng hình ảnh và âm thanh đã làm bộ phim về tựa đề quái vật trở nên kịch tính và hấp dẫn.

Link trailer

Jurassic Park - Công viên kỷ Jura

2Jurassic Park – Công viên kỷ Jura

Jaws - Hàm Cá MậpJurassic Park – Công viên kỷ Jura

Điểm IMDb: 8.1/10 Ngày ra mắt: 09/06/1993Thể loại phim: Khoa học viễn tưởngThời lượng phim: 128 phútQuốc gia: MỹĐạo diễn: Steven Spielberg Diễn viên: Sam Neill, Laura Dern, Jeff GoldblumGiải thưởng: Giải Oscar cho Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất, Giải Oscar cho m thanh xuất sắc nhất,.. Linh xem phim: friend.com.vn/th-en/title/60002360

Ở tại một hòn đảo, từ những DNA trên những con muỗi cổ xưa, con người đã chế tạo lại khủng long một cách bí mật. Ông Hammond trước khi mở công viên đã mời các nhà khoa học đến tham quan và giúp đỡ ông.

Nhưng không may, đó là một đêm mưa bão và hệ thống an toàn đã bị lỗi, những con khủng long đã đồng loạt bị xổng ra ngoài mà không thể cản lại được. Mọi người lúc đó phải tự tìm cách thoát ra khỏi hòn đảo nguy hiểm.

Link trailer

Rise of the Planet of the Apes - Sự trỗi dậy của hành tinh khỉ

3Jaws – Hàm Cá Mập

Dawn of the Planet of the Apes - Sự khởi đầu của hành tinh khỉJaws – Hàm Cá Mập

Điểm IMDb: 8.0/10Ngày ra mắt: 20/06/1975Thể loại phim: Kinh dị, Phiêu lưuThời lượng phim: 124 phútQuốc gia: MỹĐạo diễn: Steven SpielbergDiễn viên: Roy Scheider, Robert Shaw, Richard Dreyfuss Giải thưởng: Giải Oscar cho Biên tập phim xuất sắc nhất, Giải Oscar cho m thanh xuất sắc nhất,.. Linh xem phim: https://www.netflix.com/dz-en/title/60001220

Bộ phim với những pha hành động kịch tính giữa người và cá mập khổng lồ ăn thịt người. Những cảnh quay cận cảnh, miêu tả sắc nét độ nguy hiểm của con quái thú với những cú táp bất ngờ hiệu ứng âm thanh đỉnh cao đã thu hút khán giả cuốn theo từng thước phim.

Link trailer

A Quiet Place - Vùng đất câm lặng

4Rise of the Planet of the Apes – Sự trỗi dậy của hành tinh khỉ

King KongRise of the Planet of the Apes – Sự trỗi dậy của hành tinh khỉ

Điểm IMDb: 7.6/10Ngày ra mắt: 05/08/2011Thể loại phim: Khoa học viễn tưởngThời lượng phim: 105 phútQuốc gia: MỹĐạo diễn: Rupert Wyatt Diễn viên: James Franco, Freida Pinto, John Lithgow, Brian Cox Giải thưởng: Giải Sự lựa chọn của Các nhà phê bình điện ảnh cho Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất Linh xem phim: https://www.netflix.com/ch-en/title/70155535

Câu chuyện bắt đầu từ một loại thuốc chữa bệnh Alzheimer do tiến sĩ Will Rodman nghiên cứu. Bằng cách thí nghiệm thuốc trên một con tinh tinh, ông đã chế tạo ra một loại thuốc có khả năng mang đến trí thông minh của con người cho loài động vật cấp thấp hơn. Cũng chính từ đây, thế giới đã bị đe dọa bởi sự trả thù của bầy khỉ.

Link trailer

Jurassic World - Thế giới khủng long

5Dawn of the Planet of the Apes – Sự khởi đầu của hành tinh khỉ

Cabin in the Woods - Căn nhà gỗ trong rừngDawn of the Planet of the Apes – Sự khởi đầu của hành tinh khỉ

Điểm IMDb: 7.6/10 Ngày ra mắt: 26/06/2014Thể loại phim: Khoa học viễn tưởngThời lượng phim: 130 phútQuốc gia: MỹĐạo diễn: Matt ReevesDiễn viên: Andy Serkis, Jason Clarke, Gary Oldman, Keri Russell Giải thưởng: Giải Empire hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, Giải Vệ tinh hạng mục Kỹ xảo xuất sắc nhất Linh xem phim: https://www.netflix.com/at-en/title/70300076

Bộ phim được lấy bối cảnh những năm sau khi đại dịch bệnh cúm Simian đã khiến dân số toàn cầu giảm mạnh, nền văn minh bị phá huỷ. Và rồi một thế hệ khỉ mới được ra đời với sự thông minh từ loại virus này và thành lập một thuộc địa sâu trong rừng Muir. Cũng từ đó, thế giới liên tiếp xảy ra những cuộc xung đột giữa loài người và khỉ. Tình hình càng ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Với những cảnh quay mô tả chi tiết tình hình thế giới ngay lúc này đã khiến người xem có thêm sự tò mò về bộ phim hơn. Kỹ xảo đỉnh cao và âm thanh sống động như đưa khán giả đến với tình cảnh đặc biệt của bộ phim.

Link trailer

Cloverfield - Thảm họa diệt vong

6A Quiet Place – Vùng đất câm lặng

10 bộ phim quái vật hay và kịch tính nhất dành cho các mọt phimA Quiet Place – Vùng đất câm lặng

Điểm IMDb: 7.5/10 Ngày ra mắt: 09/03/2018Thể loại phim: Kinh dịThời lượng phim: 90 phútQuốc gia: MỹĐạo diễn: John KrasinskiDiễn viên: John Krasinski, Emily BluntGiải thưởng: Giải Sự lựa chọn của Các nhà phê bình điện ảnh hạng mục Phim Khoa học Viễn tưởng/Kinh dị hay nhất Linh xem phim: https://www.netflix.com/dm/title/80213226

Đây là một bộ phim kinh dị xen lẫn khoa học viễn tưởng với đề tài hậu tận thế. Câu chuyện xoay quanh một gia đình hiếm hoi còn sống sót sau tận thế nhưng lại bị săn lùng bởi những con quái vật đáng sợ. Chúng không thấy được nhưng lại có đôi tai cực thính, chúng ra tay tàn độc với những người gây ra tiếng động.

Vì muốn sống sót, gia đình Abbott đã phải sống dưới sự nguy hiểm rình rập. Và rồi, cơ hội sống sót càng khó hơn khi Evelyn đang mang thai tháng cuối và gia đình Abbott phải làm thế nào để vượt qua cửa tử này.

Link trailer

10 bộ phim quái vật hay và kịch tính nhất dành cho các mọt phim

7King Kong

10 bộ phim quái vật hay và kịch tính nhất dành cho các mọt phimKing Kong

Điểm IMDb: 7.2/10Ngày ra mắt: 05/12/2005Thể loại phim: Khoa học viễn tưởngThời lượng phim: 187 phútQuốc gia: MỹĐạo diễn: Peter JacksonDiễn viên: Naomi Watts, Jack Black, Adrien Brody Giải thưởng: Giải Oscar hạng mục Âm thanh xuất sắc nhất, Giải Oscar hạng mục Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất,.. Linh xem phim: https://www.netflix.com/vn/title/70021664

King Kong – Bộ phim với những hiệu ứng hình ảnh, kỹ xảo âm thanh sống động đưa đến khán giả một cái nhìn thú vị về Kong – một con tinh tinh khổng lồ sống trên hòn đảo Đầu lâu. Một ngày nọ, để có cơ hội được trở thành một diễn viên nổi tiếng, Ann đã đồng ý lời mời của đạo diện Carl. Cả đoàn làm phim cùng nhau đi đến hòn đảo Đầu Lâu nhằm tạo ra một bộ phim để đời.

Nguy hiểm ập đến khi Ann bị thổ dân của hòn đảo này bắt làm vật tế cho Kong. Nhưng trong giây phút này, Kong đã bị thuần hoá bởi cô diễn viên trẻ và rồi bị bắt đem về New York. Kong trở thành một món hàng được trưng bày trước toàn thể công chúng. Sau đó, câu chuyện càng kịch tính hơn khi Kong đã phá được những xiềng xích và thoát ra ngoài. Cũng chỉ có Ann mới có thể thuần phục được con quái thú này.

>> Review phim Kong – Đảo đầu lâu (2017) – Việt Nam trên phim đẹp như mơ

Link trailer

10 bộ phim quái vật hay và kịch tính nhất dành cho các mọt phim

8Jurassic World – Thế giới khủng long

10 bộ phim quái vật hay và kịch tính nhất dành cho các mọt phimJurassic World – Thế giới khủng long

Điểm IMDb: 7.0/10Ngày ra mắt: 29/05/2015Thể loại phim: Khoa học viễn tưởngThời lượng phim: 124 phútQuốc gia: Anh QuốcĐạo diễn: Colin Trevorrow Diễn viên: Chris Pratt, Dallas Howard, BD WongGiải thưởng: Giải Điện ảnh của MTV cho Pha hành động hấp dẫn nhất Linh xem phim: https://www.netflix.com/title/81009646

Đây là phần 4 nối tiếp bộ Jurassic Park, và giờ nó đã trở thành một công viên thực thụ. Câu chuyện xoay quanh sự phát hiện mới về nghiên cứu phục hồi ADN những loài bò sát khổng lồ của một tiến sĩ quá cố.

Từ đó, từng loài bò sát dần dần được phục hồi. Con người đã phát triển công viên trở thành một thế giới bò sát trên hòn đảo này. Tứng thước phim thể hiện rõ nét thế giới của loài bò sát trên hòn đảo có một không hai này.

Link trailer

10 bộ phim quái vật hay và kịch tính nhất dành cho các mọt phim

9Cabin in the Woods – Căn nhà gỗ trong rừng

10 bộ phim quái vật hay và kịch tính nhất dành cho các mọt phimCabin in the Woods – Căn nhà gỗ trong rừng

Điểm IMDb: 7.0/10Ngày ra mắt: 12/2011Thể loại phim: Kinh dịThời lượng phim: 95 phútQuốc gia: MỹĐạo diễn: Drew GoddardDiễn viên: Kristen Connolly, Chris Hemsworth, Anna Hutchison Giải thưởng: Giải Sao Thổ hạng mục Phim Kinh Dị xuất sắc Linh xem phim: https://www.netflix.com/kr-en/title/70112368

Cabin in the wood – một câu chuyện kinh dị bắt đầu từ một nhóm sinh viên 5 người trải qua kỳ nghỉ cuối tuần trong một căn nhà gỗ trong rừng. Nhưng họ không nhận ra rằng, từ khi bước vào khu vực này, họ đã bị thao túng bởi những kỹ thuật viên.

Những người này đã tạo ra một kịch bản hoàn hảo để chào mừng nhóm sinh viên theo một cách kỳ dị, ghê rợn. Những con quái vật đã được tạo ra và gây ra những nguy hiểm không ngờ tới cho cả nhóm người này. Những thước phim kịch tính không kém phần hấp dẫn đã cuốn hút khán giả hồi hộp theo dõi từng giây.

Link trailer

10 bộ phim quái vật hay và kịch tính nhất dành cho các mọt phim

10Cloverfield – Thảm họa diệt vong

10 bộ phim quái vật hay và kịch tính nhất dành cho các mọt phimCloverfield – Thảm họa diệt vong

Điểm IMDb: 7.0/10Ngày ra mắt: 18/01/2008Thể loại phim: Khoa học viễn tưởngThời lượng phim: 85 phútQuốc gia: MỹĐạo diễn: Matt ReevesDiễn viên: Lizzy Caplan, Jessica Lucas, T.J. MillerGiải thưởng: Giải Sao Thổ hàng mục Phim Khoa học Viễn Tưởng xuất sắc nhấtLinh xem phim: friend.com.vn/vn/title/80134431

Bộ phim về tựa đề quái vật bắt đầu với một bữa tiệc do một nhóm bạn tổ chức ở New York. Nhưng mọi thứ bị phá huỷ hoàn toàn khi một sinh vật kỳ lạ xuất hiện và phá hủy New York.

Bộ phim có cách quay cực độc đáo, các cảnh phim được quay bằng camera cầm tay do một nhân vật ở bữa tiệc quay lại. Tuy nhiên, kiểu quay này sẽ làm khán giả bị chóng mặt và gây ra những hiện tượng như say tàu xe.

Link trailer

10 bộ phim quái vật hay và kịch tính nhất dành cho các mọt phim

Những bộ phim với tựa đề quái vật này là các siêu phẩm Hollywood có điểm đánh giá cực cao và được khán giả trên toàn thế giới ưa chuộng. Liệu bạn đã thưởng thức hết những bộ phim để đời này hay chưa? Nếu chưa, hay nhanh chóng bật chúng lên và thưởng thức ngay nhé!

Mua snack tại Bách hóa XANH để thưởng thức cùng bộ phim nhé:

Có thể bạn quan tâm

>> Danh sách 10 phim phiêu lưu hay nhất dành cho tín đồ mê phim

>> Review phim Captain Marvel (2019) – Nữ quyền lên ngôi

>> Review phim Ký sinh trùng (Parasite) 2019 – Phim Hàn Quốc đầu tiên đoạt giải Oscar

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *