Cách chèn ký tự vào ảnh bằng PicsArt – friend.com.vn

Chèn text vào ảnh có thể tạo ra những bức ảnh độc đáo, sáng tạo và nhiều cảm xúc hơn một tấm ảnh thông thường. Thay vì phải sử dụng tới những phần mềm sửa ảnh “đao to búa lớn” như Photoshop, chúng ta hoàn toàn có thể làm được điều này, thêm văn bản vào ảnh bằng PicsArt ngay trên điện thoại.

PicsArt là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất hiện nay trên di động, công cụ này không chỉ mang tới một phong cách chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp mà còn tạo ra được những bức ảnh sáng tạo, độc đáo và cực kỳ ấn tượng.

PicsArt cho iOS PicsArt cho Android

Chúng ta có hai cách để có thể chèn text vào ảnh bằng PicsArt, đó là sử dụng ảnh chụp màn hình có chứa văn bản, chèn vào ảnh có sẵn trên PicsArt hoặc, cách thứ hai, đó là trực tiếp chèn đoạn văn bản mình muốn vào. Sau đây, friend.com.vn sẽ lần lượt hướng dẫn các bạn từng cách.

Lồng ảnh có chữ vào ảnh trên PicsArt

Bước 1: Đương nhiên là cần phải tải và cài đặt PicsArt cho thiết bị di động của mình. Đồng thời, bạn chụp lại màn hình hoặc chuẩn bị sẵn một ảnh có sẵn những đoạn văn bản cần chèn vào để tạo ảnh lồng text bằng PicsArt.

Bước 2: Từ giao diện chính của công cụ chỉnh sửa ảnh PicsArt này, bạn chạm vào biểu tượng dấu cộng ở phía cuối màn hình như dưới đây, một giao diện gồm rất nhiều các mẫu ảnh, templates sẽ hiện ra để chúng ta lựa chọn.

Các mẫu ảnh để sử dụng trong PicsArt

Bước 3: Bạn có thể xem, chọn Ảnh ghép, bản vẽ… hoặc bất cứ tấm hình nào mình muốn

Chọn vào More List ảnh có sẵn

Bước 4: Ví dụ, người viết sẽ chọn bức ảnh như dưới đây để làm nền, tại thanh menu bên dưới, bạn vuốt sang trái, tìm và chọn mục Thêm ảnh – Add Photo.

Mở ảnh cần sử dụng Chọn Thêm Ảnh

Bước 5: Album ảnh trên máy được mở ra, tại đây, bạn tìm ảnh có chứa văn bản mình cần chèn, chạm vào đó rồi chọn tiếp vào ThêmAdd ở góc trên, bên phải màn hình (có thể thực hiện thêm nhiều ảnh nếu muốn).

Chọn ảnh chụp đoạn văn bản Thêm ảnh vào PicsArt

Bước 6: Chúng ta thấy ảnh vừa được chọn sẽ xuất hiện ở trung tâm của bức ảnh đã chọn. Lúc này ta có thể tùy ý thay đổi ảnh này theo bất cứ cách nào mình muốn.

Ảnh hiển thị sau khi chọn Edit ảnh đã chèn

Sử dụng hai biểu tượng, mũi tên hai chiềumũi tên tròn để thay đổi kích thước ảnh, xoay ảnh theo nhiều góc khác nhau. Hoặc điều chỉnh độ mờ đục của ảnh để mang lại những cảm giác mới lạ hơn.

Điều chỉnh độ mờ Cắt lại ảnh cần chèn

PicsArt cũng cung cấp cho người dùng khá nhiều bộ lọc với những hiệu ứng khác nhau, hãy tận dụng thanh menu bên dưới và điều chỉnh bức ảnh của mình theo ý muốn, sau đó chọn vào Kế tiếp để tiếp tục.

Thay đổi hiệu ứng của ảnh Chọn vào Tiếp

Bước 7: Tại bước cuối cùng này, các bạn có thể chọn lưu lại ảnh hoặc Đăng nó lên các trang mạng xã hội mà mình đang tham gia.

Lưu lại ảnh về máy Chọn vào Lưu

Chọn vào Lưu để lưu ảnh về máy, hoặc Đăng để đăng ảnh lên tường Facebook, Instagram hoặc gửi qua Facebook Messenger cho người khác.

Đăng ảnh vừa tạo Chọn công cụ cần sử dụng

Đồng thời, chúng ta cũng có thể chọn vào Thêm – More để gửi ảnh này thông qua nhiều cách khác hoặc lưu lại trên dịch vụ lưu trữ trực tuyến Google Drive của mình.

Cách chèn chữ vào ảnh trên PicsArt

Ngoài cách chèn ảnh chụp văn bản, chúng ta còn có thể gõ trực tiếp những gì mình muốn vào ảnh thông qua tính năng có sẵn trong PicsArt.

Bước 1: Các bạn cũng tìm kiếm và mở sẵn một ảnh trên PicsArt.

Bước 2: Tại giao diện ảnh hiển thị, chạm vào mục Chữ (biểu tượng chữ T).

Thêm chữ vào ảnh trên PicsArt Căn lề cho đoạn văn bản sẽ viết

Bước 3: Sau khi chèn xong, chạm vào biểu tượng chữ v để xác nhận, đồng thời chọn luôn font chữ cho đoạn văn bản này ở bên dưới.

Chọn vào Done Chọn phông chữ trên PicsArt

Bước 4: Tiến hành tinh chỉnh cho ảnh đẹp hơn, bằng cách chạm và di chuyển:

  • Biểu tượng mũi tên hai chiều: Thay đổi kích thước đoạn văn bản.
  • Biểu tượng mũi tên tròn: Xoay ảnh theo các góc khác nhau.

Điều chỉnh chữ đã viết trên ảnh PicsArt Điều chỉnh độ đậm nhạt

Chúng ta thậm chí còn có thể đổi màu chữ, tạo viền cho chữ, điều chỉnh độ đậm, mờ của chữ và rất nhiều tính năng tùy chỉnh khác.

Thực hiện xong, chọn vào Áp dụng để kết thúc.

Chọn vào Apply Lưu lại ảnh PicsArt

Bước 5: Cũng tương tự như cách một, chúng ta có thể Lưu ảnh về máy hoặc chọn Đăng ảnh lên mạng xã hội nếu muốn.

Kiểm tra trong album ảnh của điện thoại Thành công

Chèn chữ vào ảnh trên PicsArt hay tạo ảnh lồng chữ là một trong những cách tạo hiệu ứng ảnh đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Các bạn có thể sử dụng cách này để tự tạo cho mình những tấm ảnh đẹp và ấn tượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *