Cách Đổi Tên Và Mật Khẩu Wifi Mạng Internet Cáp Quang VNPT

SẢN PHẨM ĐỒ CHƠI CÔNG NGHỆ

hop-dung-do-trang-diem

dien-thoai-ban-dung-sim-gphone-stk

dien-thoai-ban-lap-sim-homephone-x1205

ke-go-tan-nhieu

ke-dung-laptop-bang-nhom

bo-ve-sinh-laptop

dien-thoai-ban-lap-sim-di-dong

ke-bi-tan-nhiet-laptop

hop-dung-o-dien-an-toan

hop-dung-dao

ke-go-ke-man-hinh

ke-go-tan-nhieu-laptop

ke-treo-tai-nghe

tham-da-trai-ban-lam-viec

XIN CẢM ƠN! QUÝ KHÁCH HÀNG ĐÃ THAM QUAN QUẢNG CÁO!

DƯỚI ĐÂY LÀ BÀI VIẾT NỘI DUNG CHI TIẾT

Cách đổi tên và mật khẩu wifi mạng internet cáp quang VNPT 2020 tại nhà rất đơn giản và ai cũng có thể tự thực hiện được, không cần biết IT, hướng dẫn chi tiết đổi tên, mật khẩu wifi(password) VNPT trên điện thoại, máy tính và có video cụ thể. Bài viết sẽ giúp bạn thao tác đổi tên và mật khẩu wifi một cách dễ dàng mà không cần nhờ kĩ thuật viên VNPT đến tận nơi.

Tại sao phải đổi tên, mật khẩu wifi ?

Sau một thời gian sử dụng wifi, nếu thấy wifi nhà bạn chậm đi so với thời kỳ mới lắp đặt, ngoài trường hợp đứt cáp quang biển, một trong những nguyên nhân làm wifi chậm có thể là do bị lộ mật khẩu wifi và bị người khác dùng “chùa”. Cách tốt nhất chúng ta nên làm là đổi mật khẩu wifi 3 -4 tháng/lần, để chặn những người truy cập trái phép và cũng là một cách để khởi động lại modem, giúp thiết bị hoạt động ổn định hơn.

Ngoài ra vì một lý do nào đó bạn muốn thay đổi tên và mật khẩu wifi internet cáp quang Vnpt thì hãy làm theo hướng dẫn trong bài viết này nhé!

Cách đổi tên và mật khẩu wifi mạng Internet cáp quang VNPT trên máy tính

Bước 1: Các bạn mở trình duyệt internet trên máy tính để truy cập trang quản lý thiết bị theo địa chỉ 192.168.1.1.

Đây là địa chỉ Default Gateway của modem, thông thường địa chỉ IP này được dán nhãn tại mặt dưới của modem, bạn có thể lật thiết bị lên để xem địa chỉ IP hoặc tên truy cập nếu sử dung thiết bị loại khác. Chi tiế như hình dưới đây

Cách đổi tên và mật khẩu, password VNPT 2018
Cách đổi tên và mật khẩu, password VNPT 2020

Bước 2: Tại giao diện đăng nhập trang quản lý thiết bị, các bạn nhập User là admin và Password

(do VNPT cung cấp khi lắp đặt, nếu các bạn không nhớ thì hãy gọi cho tổng đài chăm sóc khách hàng VNPT 024.800126 nhánh 1 để được cung cấp) sau đó nhấn Login để đăng nhập. Lưu ý, đây là tổng đài của Hà Nội nên nếu bạn đang ở tỉnh khác, xin vui lòng gọi số chăm sóc khách hàng của tỉnh đó hoặc gọi 024.1080 để biết số máy cần gọi.

Bước 3: Trên giao diện của trang quản lý, các bạn chọn Network Settings-> WIRELESS

Để thay đổi tên WIFI, bạn chọn mục Basic. Trong khung giao diện cấu hình bên phải các bạn nhập tên mới tại mục SSID, sau đó bấm APPLY/SAVE để lưu lại, các bước chi tiết dưới đây.

Cách đổi tên và mật khẩu wifi mạng internet cáp quang VNPT 2018
Cách đổi tên và mật khẩu wifi mạng internet cáp quang VNPT 2020

Để thay đổi password Wifi VNPT, bạn chọn mục SECURITY và nhập password mới tại WPA/WAPI passphrase. Lưu ý password phải trên 8 ký tự và nên có các ký tự đặc biệt để tăng tính bảo mật. Sau đó chọn APPLY/SAVE để hoàn thành.

Cách đổi tên và mật khẩu wifi Internet cáp quang VNPT trên điện thoại

Để thay đổi tên và mật khẩu wifi bằng điện thoại di động hoặc IPAD, bạn mở trình duyệt bất kỳ như safari trên iPhone, Google chrome trên android, nhập vào địa chỉ 192.168.1.1 và cũng thực hiện các bước như khi thao tác trên máy tính.

Sau khi thay đổi tên/mật khẩu, nếu bạn kết nối wifi trên điện thoại thì sẽ không còn vào được trang đăng nhập được nữa. Khi đó các bạn phải vào phần Cài đặt của điện thoại -> Wifi -> Quên mật khẩu của wifi hiện tại và kết nối lại với tên và mật khẩu wifi mới nhé.

Vị trí đặt modem wifi cáp quang VNPT tốt nhất trong nhà

Để chất lượng WIFI được ổn định hơn, ngoài việc định kỳ đổi pass WiFi hạn chế truy cập trái phép, các bạn cũng cần quan tâm đến vị trí đặt modem để đảm bảo vùng phủ sóng WIFI tối ưu nhất, đặc biệt là căn hộ khu chung cư.

Thực tế, qua đo kiểm cho thấy chất lượng dịch vụ khi sử dụng qua cổng LAN của modem tốt nhưng khi sử dụng dịch vụ qua wifi thì chất lượng không đạt tại một số vị trí trong căn hộ. Nguyên nhân do vị trí đặt modem chưa thích hợp, vì vậy:

– Bạn kiểm tra vị trí không nên đặt modem vào trong tủ, kệ TiVi hoặc đặt phía sau thiết bị khác như bộ loa cũng khiến suy giảm ngay chất lượng wifi. Nên đặt modem tại vị trí trung tâm của căn hộ.

Nếu không thể đặt MODEM tại vị trí trung tâm của căn hộ thì dùng bộ phát wifi AccessPoint kết nối bằng cáp mạng LAN đến MODEM hoặc có thể dùng bộ lặp wifi (Wifi Repeater) tại vị trí trung tâm hoặc gần vị trí trung tâm của căn hộ.

Bộ phát wifi hoặc bộ lặp wifi nên đặt tại vị trí trung tâm của căn hộ hoặc gần vị trí trung tâm của căn hộ, cách sàn nhà 1,5m để có vùng phủ tốt nhất.

Hướng dẫn chi tiết đổi wifi internet cáp quang Vnpt bằng Video

Cách đổi tên và mật khẩu wifi mạng internet cáp quang VNPT 2020, với các thao tác đơn giản, bạn đã có thể tự đổi mật khẩu wifi Internet Vnpt cho nhà mình rồi, nếu muốn đổi tên và mật khẩu cho modem wifi Huawei hay modem wifi khác, bạn cũng làm tương tự nhé! Chúc các bạn thao tác thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *