Cách tăng độ phân giải cho hình ảnh – Sửa máy tính

Chúng tôi sẽ trình bày 2 cách tăng độ phân giải cho hình ảnh cho bạn. Bằng photoshop và bằng phương pháp trực tuyến

Độ phân giải hình ảnh đề cập đến số lượng pixel được hiển thị trên một inch của hình ảnh. Độ phân giải càng cao thì hình ảnh càng chứa nhiều pixel trên inch, điều này làm cho hình ảnh có chất lượng cao.

Độ phân giải thấp hơn sẽ có ít pixel hơn trên mỗi inch và đó sẽ là hình ảnh chất lượng thấp chứa ít thông tin pixel hơn.

Tuy nhiên, có một số người dùng đang cố gắng tăng độ phân giải của hình ảnh để nhìn rõ hơn các chi tiết của hình ảnh.

Cách tăng độ phân giải cho hình ảnh

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số phương pháp có thể giúp bạn trong việc tăng độ phân giải.

Xem thêm: In menu

Cách tăng độ phân giải cho hình ảnh thông qua Photoshop

Photoshop là một trong những ứng dụng tốt nhất và nổi tiếng để chỉnh sửa hình ảnh. Nó cũng cung cấp tùy chọn để tăng độ phân giải của hình ảnh. Tuy nhiên, người dùng không thể lấy thông tin pixel không có trong hình ảnh có độ phân giải thấp. Photoshop sẽ điều chỉnh các pixel theo hình ảnh hoặc làm mờ một số pixel để trông đẹp hơn. Nó cũng cung cấp công nghệ Preserve Details 2.0 để tăng độ phân giải và giữ chất lượng gần như tương tự như hình ảnh gốc. Làm theo các bước dưới đây để dùng thử:

Nhấp đúp vào biểu tượng lối tắt Photoshop trên Màn hình nền hoặc tìm kiếm Photoshop thông qua tính năng tìm kiếm của Windows. Nhấp vào menu File và chọn tùy chọn Open. Bây giờ, hãy tìm kiếm hình ảnh mà bạn muốn tăng độ phân giải và mở nó.

Bây giờ nhấp vào menu Image trong thanh menu và chọn tùy chọn Image Size trong danh sách. Tại đây, bạn có thể thay đổi độ phân giải bằng cách thay đổi số trong resolution field và nhấp vào nút OK . Lưu ý : Bạn cũng có thể đánh dấu chọn hoặc bỏ chọn các Resample tùy chọn, trong đó cung cấp các tùy chọn để biết chi tiết về thay đổi kích thước hình ảnh.

Chỉ đối với các ứng dụng Photoshop mới nhất. Người dùng có thể sử dụng công nghệ Preserve Details 2.0 Upscale để tăng độ phân giải của hình ảnh mà không làm giảm chất lượng nhiều. Có thể bật tùy chọn này bằng cách nhấp vào trình đơn Edit trong thanh trình đơn. Chọn Preferences và chọn tùy chọn Technology Previews Đánh dấu vào tùy chọn Enable Preserve Details 2.0 Upscale và nhấp vào OK

Bây giờ bạn có thể chọn Preserve Details 2.0 trong tùy chọn Resample. Cửa sổ kích thước hình ảnh như hình dưới đây.

Cách tăng độ phân giải cho hình ảnh thông qua trang web trực tuyến

Nếu người dùng không có ứng dụng cung cấp tính năng kích thước hình ảnh. Họ có thể sử dụng trang web phóng to hình ảnh trực tuyến để tăng độ phân giải. Có nhiều trang web khác nhau cung cấp các loại tính năng và chất lượng khác nhau để tăng độ phân giải của hình ảnh. Hầu hết các trang web đó đều yêu cầu đăng ký tài khoản. Chúng tôi sẽ sử dụng PhotoEnlarger trong phương pháp này để đưa ra ý tưởng về việc tăng độ phân giải trực tuyến. Trang web này không yêu cầu bất kỳ đăng ký hoặc bất kỳ điều gì.

Mở trình duyệt của bạn và truy cập trang Photoenlarger . Nhấp vào nút Browse và mở hình ảnh để tăng độ phân giải.

Bây giờ, hãy thay đổi hệ số Mở rộng bằng cách di chuyển thanh. Hoặc nhập kích thước vào các hộp theo cách thủ công theo nhu cầu của bạn. Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào nút Phóng to để nhận kết quả.

Nó sẽ cung cấp 4 chất lượng khác nhau của hình ảnh với độ sắc nét đến độ mờ. Bạn có thể nhấp vào nút Tải xuống cho bất kỳ hình ảnh nào bạn thích và chọn định dạng .

Bạn sẽ tải hình ảnh xuống thư mục Tải xuống máy tính của mình .

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Cách tăng độ phân giải cho hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *