Cách vẽ ông già Noel và tuần lộc cực dễ chỉ với vài bước

Cách vẽ ông già Noel và tuần lộc liệu có khó? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra trong dịp lễ Noel đang tới gần. Để trả lời câu hỏi này, hãy tham khảo ngay hướng dẫn vẽ ông già Noel và tuần lộc chỉ với vài nét bút ngay dưới đây.

Hình ảnh ông già Noel và con tuần lộc từ lâu đã gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta trong những dịp lễ Giáng sinh an lành. Ông già Noel mặc bộ đồ màu đỏ ngồi trên chiếc xe do các chú tuần lộc kéo mang phát quà cho trẻ em luôn là niềm vui thích của biết bao thế hệ. Chính vì vậy mà ông già Noel và tuần lộc luôn là những biểu tượng người ta nghĩ ngay đến đầu tiên mỗi khi Giáng sinh về.

Những đồ trang trí như mô hình giấy ông già Noel và tuần lộc, hoặc tranh vẽ ông già Noel và tuần lộc được khá nhiều người ưa thích. Đặc biệt, nhiều người muốn tự tay mình làm ra món quà dành cho bạn bè nên đã tìm cách vẽ ông già Noel và tuần lộc. Và trước khi tham khảo cách vẽ ông già Noel và tuần lộc, hãy cùng bTaskee tìm hiểu xem hai hình ảnh này có ý nghĩa như thế nào nhé.

1. Ý nghĩa hình ảnh ông già Noel và con tuần lộc

ông già noel cưỡi tuần lộc
Những chú tuần lộc và ông già Noel mang ý nghĩa đặc biệt (Nguồn: Docbao)

Truyền thuyết phương Tây cho rằng, ông già Noel sống cùng những người lùn tại một nơi rất lạnh lẽo đó là Bắc Cực. Tại đây, ông làm công việc đó là chuẩn bị những món quà Giáng sinh cho bé ở khắp nơi trên thế giới.

Lý do là vì mỗi dịp Giáng sinh, ông già Noel lại nhận được rất nhiều thư của trẻ em về những món quà mà các em mong đợi. Và khi đêm Giáng sinh về, ông lại mang những món quà đã chuẩn bị để đi phân phát cho các em.

Nguồn gốc của ông già Noel và tuần lộc

Nếu ai muốn tham khảo cách vẽ ông già Noel và tuần lộc thì đều quan tâm đến nguồn gốc của hai hình tượng này. Một truyền thuyết cho rằng ông già Noel thực chất xuất thân từ Đức Tổng giám mục, tức Thánh Nicholas của Myra, thuộc Lycia – một vùng đất nằm trong đất nước Thổ Nhĩ Kỳ hiện nay.

Theo đó, Thánh Nicholas chính là vị tu sĩ thuộc thiên chúa giáo. Nhiều người cho rằng vị tu sĩ này sống vào khoảng thế kỷ thứ 3 sau công nguyên. Sau khi mất đi, Thánh Nicholas được nhiều người mến mộ và trở thành một hình tượng trung tâm của rất nhiều truyền thuyết dân gian. Một trong số những truyền thuyết ấy kể rằng Thánh Nicholas có công ngăn chặn bão dữ để bảo vệ các thủy thủ.

Dần dà, số người biết đến hình tượng ông già Noel ngày càng nhiều. Một ông già mặc bộ đồ màu đỏ, râu tóc bạc phơ, ngồi trên xe do các chú tuần lộc kéo ngày càng phổ biến trên toàn thế giới.

tranh vẽ giáng sinh
Hình ảnh ông già Noel và con tuần lộc mang ý nghĩa an lành, chở che (Nguồn: Basam)

Ý nghĩa của ông già Noel và tuần lộc

Hình ảnh ông già Noel và con tuần lộc có ý nghĩa là sự an lành, chở che không chỉ với trẻ em mà còn cả người lớn. Bởi, mỗi người lớn cũng chính là một đứa trẻ, hoặc đang mang trong mình một tâm hồn của đứa trẻ, thánh thiện và bao dung.

2. Cách vẽ ông già Noel và tuần lộc

Mỗi năm khi đến dịp Noel, chúng ta đều dành nhiều thời gian để trang trí nhà cửa. Ngoài ra, mỗi người đều muốn tìm hiểu cách làm quà giáng sinh handmade để tạo ra những món quà ý nghĩa tặng người thân. Mô hình giấy ông già Noel và tuần lộc hoặc tranh vẽ ông già Noel và tuần lộc là những lựa chọn rất thích hợp.

hình vẽ ông già noel và tuần lộc
Cùng các bé vẽ ông già Noel và tuần lộc đêm noel (Nguồn: friend.com.vn)

2.1. Cách vẽ ông già Noel

Cách vẽ ông già Noel và tuần lộc không quá khó. Tuy nhiên, để các bạn dễ hình dung và làm theo, bTaskee sẽ chia làm hai phần. Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu cách vẽ ông già Noel với các bước cơ bản sau:

Bước 1

Các bạn vẽ một hình tam giác, đây chính là chiếc mũ của ông già Noel

Bước 2

Trên đỉnh tam giác, các bạn vẽ một vòng tròn nhỏ. Dưới cạnh dưới cùng của tam giác, chúng ta vẽ một đường thẳng song song, và nối hai đường với nhau để tạo thành viền mũ cho ông già Noel.

Bước 3

Vẽ hình tròn olip để tạo hình đầu và khuôn mặt của ông già Noel.

Bước 4

Trên hình đã vẽ, chúng ta thêm 2 mép râu của ông già Noel bằng cách vẽ hai cánh hoa nằm ngang và các cánh hoa này chạm với nhau.

Bước 5

Vẽ chiếc mũi cho ông già Noel bằng một hình tròn nằm phía trên hai méo râu của ông già Noel.

Bước 6

Hình ảnh ông già Noel đã gắn liền với bộ râu dài trắng xõa nên cách vẽ ông già Noel và tuần lộc không thể thiếu bộ râu dài.

Bước 7

Tiếp theo, bạn vẽ đôi mắt của ông già Noel bằng hai hình trong, bên trong là một hình tròn nhỏ hơn và tô màu đen. Thêm chiếc miệng của ông già Noel hơi nhỏ nằm dưới hàm râu trên nhé.

Bước 8

Để hoàn thiện vẽ hình ảnh ông già Noel và con tuần lộc thì bạn cần tô màu cho bức tranh nhé.

các bước vẽ ông già noel
Cách vẽ ông già Noel chỉ với vài nét vẽ cơ bản (Nguồn: friend.com.vn)

2.2. Cách vẽ tuần lộc

Cách vẽ ông già Noel và tuần lộc thì không thể thiếu các chú tuần lộc. Đây là những con vật thân thuộc, gần gũi với nhiều trẻ em. Do đó, các em rất thích vẽ chúng. Bắt đầu ngay với những bước đơn giản sau đây:

các bước vẽ tuần lộc
Các bước vẽ và tô màu tuần lộc đơn giản (Nguồn: friend.com.vn)

Bước 1

Đầu tiên, chúng ta vẽ một hình trong ovan nằm ngang, đây sẽ là phần thân chú tuần lộc.

Bước 2

Phía trên một bên góc hình ovan vừa vẽ, chúng ta vẽ thêm một hình ovna nhỏ hơn để làm đầu cho chú tuần lộc.

Bước 3

Vẽ hai đường thẳng nối hai hình ovan này, làm cổ chú tuần lọc. Sau đó, vẽ chiếc đuôi cho chú tuần lộc bằng một đường hơi cong ở phía sau hình ovan lớn.

Bước 4

Vẽ 4 chân cho tuần lộc bằng các đường từ hình ovan lớn. Vẽ thêm phần móng cho chân của chú tuần lộc, cách vẽ tương tự vẽ ba miếng vảy cá bao quanh phần chân.

Bước 5

Tiếp đến, vẽ miệng, mũi, tai, mắt và đừng quên đôi sườn của chú tuần lộc. Cách vẽ sừng là hãy vẽ hai đường thẳng song song, từ hai đường thẳng này, vẽ thêm nhiều đường như những nhánh cây khô là thành cặp sừng của tuần lộc.

Bước 6

Bước cuối cùng là tô màu cho tuần lộc. Bạn có thể sử dụng màu nâu nhạt hoặc pha với màu vàng để điểm tô cho những chú tuần lộc của chúng ta nhé.

Cách vẽ ông già noel và tuần lộc mà bTaskee vừa chia sẻ rất đơn giản phải không nào. Hình ảnh ông già Noel và con tuần lộc được vẽ và trang trí trong đêm Noel sẽ giúp không khí giáng sinh thêm sống động và đẹp mắt. Đặc biệt, cách vẽ này khá đơn giản nên bạn có thể hướng dẫn cho các bé nhà mình. Chắc chắn sẽ giúp các bé có thêm niềm vui, ý nghĩa trong ngày lễ Giáng sinh năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *