Cách xử lý điện thoại bị rơi màn hình tối đen cực hiệu quả

Điện thoại bị rơi màn hình tối đen là sự cố tương đối nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình trải nghiệm của người dùng. Đồng thời, đây cũng là tình trạng không dễ để khắc phục tại nhà.

Trong thời gian trải nghiệm dế yêu, mọi người đều cố gắng sử dụng máy cẩn thận để hạn chế tối đa những hư hỏng phát sinh. Thế nhưng đôi khi, bạn vẫn không thể tránh khỏi một vài giây phút chủ quan khiến máy bị rơi rớt hay va đập mạnh với bề mặt cứng. Khi đó, màn hình – bộ phận mỏng manh nhất của mọi smartphone thường có khả năng cao bị hư hỏng. Vì vậy, không khó hiểu khi điện thoại bị rơi màn hình tối đen lại trở thành sự cố mà nhiều người gặp phải đến vậy.

dien thoai roi man hinh toi den

Tìm hiểu nguyên nhân khiến màn hình điện thoại tối đen sau khi rơi

Sau khi làm điện thoại bị rơi rớt, nhiều lỗi hư hỏng có thể xuất hiện trên chiếc dế yêu của bạn. Màn hình bị đen là một trong số đó. Trong trường hợp này, 99% sự cố liên quan đến những vấn đề ở phần cứng. Tuy nhiên, để biết chính xác bộ phận nào bị hư hỏng, bạn sẽ phải đem chiếc smartphone của mình đi kiểm tra tại các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự mình phân biệt một vài lỗi hư hỏng trong trường hợp này. Cụ thể như sau:

nguyen nhan dien thoai bi roi man hinh toi den

Trường hợp 1: Màn hình bị đen, máy vẫn lên nguồn

Dấu hiệu:

✤ Sau khi rơi rớt, chiếc điện thoại của bạn mất khả năng hiển thị. Vì thế lúc này, màn hình của máy chỉ có một màu tối đen. Bạn hãy thử đặt nghiêng điện thoại và nhìn vào màn hình, để xem màn hình chỉ bị tối (vẫn nhìn được nội dung hiển thị nhưng bị mờ) hay bị đen hoàn toàn (không nhìn được bất cứ nội dung nào).

✤ Chiếc điện thoại của bạn vẫn có thể lên nguồn. Máy vẫn rung, đổ chuông,… khi có thông báo hoặc cuộc gọi đến do điện thoại bị rơi màn hình tối đen.

Nguyên nhân:

✤ Nếu màn hình chỉ đơn giản bị tối, khả năng cao màn hình đã bị hư hỏng.

✤ Ngược lại, nếu màn hình bị đen và máy vẫn lên nguồn, nguyên nhân có thể nằm ở màn hình hoặc IC hiển thị.

dien thoai bi roi toi den man hinh

Cách khắc phục:

✤ Dựa vào từng nguyên nhân sẽ có cách khắc phục khác nhau dành cho bạn như thay đèn màn hình, thay màn hình full bộ hoặc thay IC hiển thị.

✤ Cách dịch vụ trên đều có mức chi phí chênh lệch nhau khá lớn. Do vậy, bạn nên tìm đến các trung tâm sửa chữa uy tín để biết chính xác bộ phận bị hư hỏng và cách khắc phục phù hợp nhất.

Trường hợp 2: Màn hình bị đen, máy không lên nguồn

Dấu hiệu:

✤ Điện thoại bị rơi màn hình tối đen, đen hoàn toàn, không còn khả năng hiển thị.

✤ Các chức năng khác trên máy cũng bị “vô hiệu hóa”, máy không có dấu hiệu lên nguồn.

Nguyên nhân:

✤ Pin trên máy đã bị hư hỏng, khiến máy không còn năng lượng để tiếp tục hoạt động.

✤ IC nguồn, các IC khác trên main bị hư hỏng. Máy bị chạm linh kiện bên trong, ảnh hưởng tới mọi hoạt động trên điện thoại.

xu ly dien thoai bi roi man hinh toi den

Cách khắc phục:

✤ Thử dùng bộ sạc phù hợp và chất lượng sạc pin cho máy. Sau khoảng 15 phút, bạn khởi động lại xem máy có lên nguồn hay không.

✤ Nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Sau khi được các kỹ thuật viên có chuyên môn kiểm tra, bạn sẽ biết được bộ phận nào bị hư hỏng và cần được thay mới.

FASTCARE - Hệ thống sửa chữa điện thoại uy tín tại tphcm

Kết luận:

Điện thoại bị rơi màn hình tối đen là sự cố nghiêm trọng với mọi người dùng, mọi dòng smartphone. Khi đen đủi gặp phải sự cố này, tốt nhất bạn nên gửi gắm dế yêu cho các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Có như vậy điện thoại mới nhanh chóng được khắc phục lỗi thành công.

Originally posted 2021-09-26 03:48:55.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *