Độ ta không độ nàng – Bất phụ như lai, Bất phụ khanh lên bàn cân

Mặc dù phim chuyển thể từ ngôn tình xuất hiện trên khắp các phương tiện truyền thông đại chúng với số lượng ngày càng gia tăng, tất cả vẫn không thể thoả mãn “cơn khát” của khán giả. Nguyên nhân đằng sau sự thật phũ phàng này là vì các bộ phim nói trên sở hữu kịch bản quen thuộc, dễ đoán, khiến cho người xem cảm thấy nhàm chán và vô bổ. Tuy nhiên, hai năm trước, điện ảnh Đại Lục đã có một điểm sáng đặc biệt, đó là Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh. Cùng “mổ xẻ” xem tác phẩm này có gì đáng để bạn dành thời gian ra nghiền ngẫm nhé!

Độ Ta Không Độ Nàng sao gây nghiện bằng web drama Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh, tin nổi không? - Ảnh 1.

Thì ra đây là nguồn cảm hứng của bài hát hot trend “Độ Ta Không Độ Nàng”.

Kịch bản chất lượng với sự sáng tạo vượt bậc

Bất phụ Như Lai, Bất Phụ Khanh (Không Phụ Như Lai, Không Phụ Nàng) là web drama được chuyển thể từ tiểu thuyết Đức Phật và Nàng của nhà văn Chương Xuân Di, đã được xuất bản ở Việt Nam. Bộ phim kể về mối tình giữa pháp sư Rajiva và Ngải Tình, cô gái xuyên không đến từ thế kỷ 21.

Độ Ta Không Độ Nàng sao gây nghiện bằng web drama Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh, tin nổi không? - Ảnh 2.

“Đức Phật Và Nàng” là tiểu thuyết ngôn tình được rất nhiều reviewer hết lời khen ngợi.

Không chỉ đơn thuần là chuyện tình yêu nam nữ, bộ phim còn chứa đựng lý tưởng cao đẹp của Rajiva, vị pháp sư luôn mang trong mình nỗi trăn trở truyền bá đạo Phật đến Trung nguyên. Thông qua bộ phim, khán giả sẽ được học hỏi nhiều kiến thức sâu sắc về Phật giáo, triết học, lịch sử… Nó không đơn giản chỉ là một bản nhạc nghe qua có phần “dễ dãi” như “Độ Ta Không Độ Nàng”.

Độ Ta Không Độ Nàng sao gây nghiện bằng web drama Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh, tin nổi không? - Ảnh 3.

Vừa xem phim, vừa thông thạo kiến thức, tại sao lại không?

Từng được đánh giá là nước cờ đầy rủi ro và mạo hiểm, song Bất Phụ Như Lai, Bất Phụ Khanh lại thành công ngoài sức tưởng tượng. Từ cổ chí kim, tình yêu là vấn đề cấm kỵ đề cập trong tôn giáo, nhất là đạo Phật vì đây là đề tài rất nhạy cảm.

Độ Ta Không Độ Nàng sao gây nghiện bằng web drama Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh, tin nổi không? - Ảnh 4.

Xem ngay để thấy hai đề tài tưởng chừng không thể kết hợp lên phim lại thú vị như thế nào!

Mặc dù vậy, chính sự đối nghịch này lại là “thỏi nam châm” thu hút khán giả theo dõi đến cùng để xem giữa tình yêu dành cho Đức Phật và tình yêu dành cho một người con gái, Rajiva sẽ lựa chọn ra sao để có thể dung hòa giữa tín ngưỡng, tôn giáo và tình yêu?

Hai diễn viên chính tài năng, thực lực nhập vai khá “ngọt”

Nói đến thành công của Bất Phụ Như Lai, Bất Phụ Khanh, không thể không kể đến kỹ năng diễn “xuất thần” của hai nhân vật chính. Đầu tiên là nam chính Rajiva do nam diễn viên sinh năm 1994 – Ngưu Tử Phiên đảm nhận. Xuất thân từ Học viện Hý kịch Thượng Hải, Tử Phiên sở hữu thần thái đĩnh đạc trầm ổn thường thấy ở một diễn viên chuyên nghiệp, cùng lối diễn xuất tự nhiên. Ngưu Tử Phiên đã phác hoạ thành công chân dung của vị cao tăng một lòng hướng về Phật pháp nhưng cũng mang nặng mối duyên nợ trần gian khó lòng đoạn tuyệt.

Độ Ta Không Độ Nàng sao gây nghiện bằng web drama Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh, tin nổi không? - Ảnh 5.

Cao tăng mà như thế này thì ai chẳng muốn đi tu nhỉ?

Ngưu Tử Phiên đã “khủng”, nữ diễn viên chính Dung Trác còn có kinh nghiệm thâm sâu hơn với 10 năm trong nghề. Tuy nhiên, Dung Trác vẫn chưa có vai diễn để đời nào. Mặc dù được đánh giá cao về ngoại hình, diễn xuất “ngược tâm” của Dung Trác vẫn khéo léo chiếm được cảm tình của khán giả và ngày càng được mến mộ. Cô được nhận xét là sở hữu nét đẹp dịu dàng và chững chạc, phối hợp ăn ý với Ngưu Tử Phiên tạo ra một chuyện tình đầy bi ai nhưng cũng không kém phần mê hoặc trong Bất Phụ Như Lai, Bất Phụ Khanh.

Độ Ta Không Độ Nàng sao gây nghiện bằng web drama Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh, tin nổi không? - Ảnh 6.

Nhìn kĩ thấy nữ chính cũng xinh đẹp và biểu cảm tốt đấy chứ?

Nhạc phim được đầu tư kĩ lưỡng, xúc động và ấn tượng

Một trong những điểm nổi bật nhất của Bất Phụ Như Lai, Bất Phụ Khanh chính là âm nhạc. Giai điệu da diết của Không thể ở bên người – bài hát chủ đề trong bộ phim do chính nữ diễn viên Dung Trác thể hiện khiến người nghe cảm thấy băn khoăn và đau khổ như hòa cùng cảm xúc nhân vật trong phim.

Nhạc phim “Bất Phụ Như Lai, Bất Phụ Khanh”

Nhạc phim có những yếu tố tình cảm cực kỳ sâu sắc, như nói lên nỗi lòng của hai người yêu nhau tha thiết nhưng phải day dứt vì những lựa chọn và xót xa khi nghĩ đến việc phải buông bỏ nhau.

Bất Phụ Như Lai, Bất Phụ Khanh đã lên sóng từ hai năm trước, tuy vậy đây vẫn là một web-drama đáng xem cho những người đang mê mẩn ca từ của bài hát hot trend Độ Ta Không Độ Nàng những ngày vừa qua. Nếu bạn tò mò không biết tình yêu và Phật giáo được lồng ghép vào nhau như thế nào thì hãy “cày” ngay siêu phẩm này nhé!

Thăm dò ý kiến

Bạn sẽ “cày” Bất Phụ Như Lai, Bất Phụ Khanh chứ?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Chắc chắn rồi, xem ngay và luôn thôi!

Không, mình cảm thấy nội dung quá bất hợp lý!

Độ ta không độ nàng - Bất phụ như lai, Bất phụ khanh lên bàn cân Độ ta không độ nàng - Bất phụ như lai, Bất phụ khanh lên bàn cân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *