Đôi khi hoàng hôn còn lỡ hẹn với chân trời thì tình yêu lỡ hẹn có là chi đâu – Trà Xanh

Là một hình ảnh đẹp mỗi lúc chiều tà, hoàng hôn đã không ít lần được đưa vào thơ ca nhằm ám chỉ những khoảnh khắc lãng mạn nhất của đôi tình nhân. Hoàng hôn chỉ xuất hiện lúc chiều tà nhưng không phải cứ hễ xế chiều là lại có hoàng hôn. Vì vậy, người ta mới có câu: “Đôi khi hoàng hôn còn lỡ hẹn với chân trời. Trong tình yêu cũng vậy, đâu phải cứ yêu nhau thật nhiều là có thể bên nhau mãi mãi.

Mục Lục

Bạn đã từng lỡ hẹn với ai đó hay chưa?

Có người đã từng nói với tôi như này: “Đừng buồn nữa vì đôi khi hoàng hôn còn lỡ hẹn với chân trời thì tình yêu lỡ hẹn có là chi đâu”. Thật vậy, có lẽ trong cuộc đời chúng ta chắc hẳn đã đôi lần lỡ hẹn với một người đặc biệt nào đó. Có thể bạn nhận ra và cũng có thể tất cả chỉ nằm trong tâm thức của mỗi người, không rõ ràng, mông lung như cảm xúc vậy.

đôi khi hoàng hôn còn lỡ hẹn với chân trời

Chúng ta có thể bỏ lỡ một người vì rất nhiều lý do, có thể là thực sự lỡ hẹn nhưng cũng có thể là sự trốn tránh, sợ hãi và lo lắng. Đôi khi vì ngại ngùng hay không đủ tự tin mà không dám mở lời, làm hai người xa nhau mãi mãi. Thế nên, mới có câu nói rằng “Đôi khi lỡ hẹn một giờ, lần sau muốn gặp phải chờ trăm năm”.

Lỡ hẹn có đáng sợ không?

Trên thế giới này, sẽ không có bất cứ điều gì là hoàn hảo, điều quan trọng là chúng ta có thể chấp nhận sự thật, chấp nhận những thứ đã qua để tiến về phía trước. Lỡ hẹn với người nào đó đôi khi không phải một chuyện quá tồi tệ, biết đầu đó lại là một khởi đầu mới tuyệt vời, giúp bạn nhận ra những điều đáng yêu hơn trong cuộc sống. Vì vậy mới nói, đôi khi hoàng hôn còn lỡ hẹn với chân trời, nhưng đâu thể lỡ hẹn mãi mãi, biết đâu ngày mai hoàng hôn nơi chân trời sẽ thật đẹp, chứng giám cho bao cặp tình nhân đang hạnh phúc bên nhau.

Là một người đã từng lỡ hẹn, hơn ai hết tôi hiểu rõ rằng điều đó có thể khiến một người đau khổ, dằn vặt bản thân. Thậm chí luôn cảm thấy mình thật ngu ngốc vì không đủ mạnh mẽ để rồi phải xa một ai đó mãi mãi. Nhưng chúng ta hãy cùng nhau nhìn về phía trước, biết đâu được sẽ lại gặp lại người đó khi ta đủ tự tin, đủ mạnh mẽ. Hoặc cũng có thể là gặp một người phù hợp hơn, đem đến cho ta hạnh phúc.

Đôi khi hoàng hôn còn lỡ hẹn với chân trời

Thật vậy, đôi khi hoàng hôn còn lỡ hẹn với chân trời thì con người chúng ta lo lắng gì khi lỡ hẹn với một người nào đó. Tự nhiên sinh ra không hoàn hảo và chúng ta cũng vậy, đừng bao giờ tự trách mình rằng bản thân đã sai. Vì cơn mưa đến kéo đi hoàng hôn cuối ngày không hề sai, cơn mưa đó đôi khi lại khiến bao người vui mừng vì những ngày qua thời tiết quá oi bức, cơn mưa đến giúp thời tiết mát mẻ hơn.

đôi khi hoàng hôn còn lỡ hẹn với chân trời

Do đó, hoàng hôn thì thực sự rất đẹp nhưng còn đẹp hơn nữa khi hoàng hôn gặp chân trời đúng thời điểm. Hoàng hôn lỡ hẹn với chân trời có lẽ sẽ vì một ngày mai hoàng hôn xuất hiện đẹp hơn, thơ mộng hơn.

Vượt qua quá khứ để bước đến tương lai

Như đã nói, quá khứ có thể ta đã bỏ lỡ để rồi nuối tiếc khôn nguôi. Vì vậy, trong hiện tại và tương lai, tại sao không mạnh mẽ để vượt qua những nỗi buồn đó mà sống tiếp vì tương lai tươi đẹp.

Những gì thuộc về quá khứ, chúng ta hãy xếp chúng vào nơi góc nhỏ của kỷ niệm, để khi hồi ức về đó, dù có chút xót xa nhưng ta vẫn mỉm cười vì hiện tại tươi sáng. Đừng biến quá khứ u buồn thành chiếc bóng cứ ám ảnh và giữ chân ta mãi trong những khổ đau.

đôi khi hoàng hôn còn lỡ hẹn với chân trời

Nếu đã không thay đổi được gì trong quá khứ thì tại sao chúng ta không học cách chấp nhận và cố gắng cho hiện tại. Cũng như hoàng hôn đôi khi còn lỡ hẹn với chân trời, dù qua bao ngày mưa, phải tạm lỡ hẹn với chân chơi nhưng khi nắng đến, chúng lại được gặp nhau. Vì vậy, tôi chỉ muốn nhắn gửi tới bạn rằng, hãy mạnh mẽ đối mặt với quá khứ trước đây. Hãy vui vẻ vì những năm tháng thanh xuân đó, ta đã sống và yêu hết mình, dù có đôi lần lỡ hẹn nhưng hãy nhủ lòng rằng điều đó đã cho bạn ở hiện tại, tự tin và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *