FutureNet là gì? FutureNet có lừa đảo không?

Dạo gần đây trên cộng đồng nổi lên phong trào đầu tư vào mạng xã hội FutureNet, nhiều người thì bảo nó tốt mang lại lợi nhuận xem quảng cáo, cũng có người bảo nó lừa đảo đa cấp vậy hôm nay mình sẽ viết một bài viết review về FutureNet là gì cho mọi người xem liệu đây có phải mô hình đa cấp biến tướng không nhé.

Các sản phẩm của FutureNet

  • FutureNet – Nền tảng truyền thông xã hội
  • Futuro Coin – Tiền điện tử
  • Future Ad Pro – Mạng quảng cáo kiếm tiền
  • FNWallet – Ví tiền điện tử
  • FutureNet Gaming Platform
  • FutureNet Store

FutureNet là gì?

Thành lập từ năm 2004, thời gian đầu, FutureNet (FTN) được quảng cáo là mạng xã hội tương tự như Facebook, tuy nhiên đây không chỉ là nơi để bạn chia sẻ thông tin mà còn giúp bạn thu được lợi nhuận. Nghe thì cao sang nhưng thực chất mô hình hoạt động của FutureNet là mô hình xem quảng cáo và nhận tiền hoa hồng từ chính công việc này. Khi tham gia, bạn sẽ phải mua các gói xem quảng cáo, ví dụ gói 50 USD chẳng hạn, sau đó mỗi ngày bạn bỏ từ 10-15 phút ngồi xem rồi hệ thống sẽ trả tiền cho bạn.

Ngoài cách thức kể trên, còn một cách khác cũng là cách kiếm tiền giúp bạn nhanh đổi đời nhất, theo quảng cáo từ công ty, chính là đi câu kéo tuyển Ref ăn hoa hồng.

Nêu bạn đăng ký theo link ref của 1 ai đó và đầu tư vào FutureNet, thì tuyến trên sẽ được ăn một khoảng hoa hồng từ 20-30%. Con số này sẽ tiếp tục được nhân lên theo lượng người trực thuộc tuyến dưới của mỗi leader. Đồng thời tiền đầu tư của người vào sau sẽ dùng để trả cho những người vào trước, theo đúng cách thức hoạt động của rất nhiều mô hình đa cấp từng tồn tại ở Việt Nam cách đây không lâu.

Tổng kết lại thì FutureNet là mô hình xem quảng cáo và nhận tiền hoa hồng từ việc xem quảng cáo, và thứ 2 là dành cho các Leader tuyển Ref ăn hoa hồng, khi tuyến dưới đăng ký theo link Ref và đầu tư vào FutureNet, thì tuyến trên sẽ được ăn một khoảng hoa hồng từ 20-30%, cứ như vậy người vào trước tuyển người vào sau và ăn hoa hồng, vậy số tiền mà người sau vào gói sẽ được trả cho những người vào trước, chắc hẳn các bạn đã nghe đến mô hình đa cấp rồi đúng không nó là như vậy đấy.

Bên ngoài FutureNet được gắn mác là xem quảng cáo để nhận tiền từ việc xem quảng cáo, nhưng thực chất những video trên FutureNet nó chẳng có gì thú vị cả, thực chất nó chỉ là vỏ bọc để lừa gà mà thôi. Khi đăng ký tài khoản FutureNet sẽ yêu cầu người chơi nạp vào khoản tiền mua gói quảng cáo đó và gọi đó là đầu tư, nhưng thực chất nó ko tạo ra giá trị và mang lại lợi nhuận, bản chất PONZI của hệ thống được che đậy bằng công việc xem quảng cáo này.

Bên cạnh đó còn các dịch vụ khác nhưng thực chất nó chỉ là phông bạt để tạo niềm tin cho cộng đồng, khi đối tượng chính của FutureNet là Nhóm 1. Từ nhóm 1 sẽ có 1 bộ phận phát triển lên nhóm 2 để lùa gà tiếp, đây mới là nhóm kiếm lợi nhuận khủng và an toàn tuy nhiên chỉ dành cho số ít có khả năng tiếp thị và MẶT DẦY.

Future Ad Pro là gì?

Theo mô tả thì FutureAdPro được thiết kế trên Mô hình Chia sẻ Doanh thu (Revenue Sharing Model) trong đó các thành viên có thể mua gói Quảng cáo (hay còn gọi là AdPacks). 1Adpack = $50 mỗi gói thông qua đó họ có thể quảng cáo trang web của mình cũng như có thể kiếm được tổng cộng 60 USD từ doanh thu do cả FutureAdPro và FutureNet tạo ra. Nó cũng có gói $10, nhưng xem ra gói $50 là tối ưu doanh thu cho bạn nhất.

Futuro Coin là gì?

Future Coin là một đồng tiền nằm trong hệ sinh thái của FutureNet và họ đã giới thiệu tận 7 cách kiếm tiền với FuturoCoin bằng 7 gói đào Coin HOÀN TOÀN TỰ ĐỘNG trong vòng 2 năm.

FNWallet là gì?

FNWallet là phần mềm ví nằm trong hệ sinh thái FutureNet, cho phép người dùng rút tiền từ các banner quảng cáo về ví cá nhân. Bạn có thể đăng nhập để tìm hiểu tại đây: friend.com.vn/login

Những người tham gia FutureNet

Như vậy, những nhóm chủ yếu tham gia vào FutureNet gồm có:

  1. Những người mua các gói quảng cáo xem để kiếm tiền
  2. Các leader tuyển ref “lùa gà”
  3. Những doanh nghiệp tham gia vào các dịch vụ của FutureNet

Như vậy, xem quảng cáo là hình thức kiếm tiền chủ yếu trên FTN, đồng thời nhóm 1 cũng là nhóm đông đảo nhất so với 2 nhóm còn lại.

Câu hỏi đặt ra, nếu bạn tiếp cận 1 mạng xã hội chỉ với mục đích xem quảng cáo, sau đó kiếm tiền từ nó, thì đây có thực sự là 1 mạng xã hội đúng nghĩa hay chỉ là 1 nhóm các thành viên tìm cách kiếm tiền, chứ không hề có sự tương tác kết nối với nhau? Và nếu không có bất cứ liên kết thực sự nào, đồng nghĩa hiệu quả tiếp thị của “mạng xã hội” này thực sự không cao. Cũng theo FutureNet, nhóm doanh nghiệp số 3 chính là nhóm sẽ trả tiền quảng cáo để cho nhóm 1 xem, nhưng với hình thức quảng cáo cưỡng chế như thế này, thì sẽ không tạo ra hiệu ứng doanh thu hiệu quả. Vậy sẽ có bao nhiêu doanh nghiệp (nhóm số 3) dám chi tiền để quảng cáo trên FutureNet?

Quảng cáo của FutureNet viết sai chữ FRIEND

FutureNet có lừa đảo hay không?

Đây là mô hình ĐA CẤP PONZI biến tướng, khi đã bẫy được 1 lượng lớn con mồi, nó sẽ SCAM và biến mất, và khi tất cả mọi người đều biết đến nó, muốn tìm hiểu và tham gia thì chính là thời điểm nó chuẩn bị SCAM. Thực chất các bạn cũng có thể tự suy luận được, chẳng có mô hình đầu tư nào mang lại lợi nhuận cao như vậy cả, các bạn được nghe những lời hứa hẹn trả lãi suất hàng tháng từ 20-30% thậm chí là 50-60%, vay nặng lãi còn không cao như thế.

Ngoài ra trên website của FutureNet có giới thiệu công ty này đến từ Ba Lan, nhưng chính phủ Ba Lan lại khẳng định trụ sở của FutureNet nằm ở 1 đảo xa xôi thuộc Philippin – Cụ thể là quần đảo MarShall??? Thực tế, chỉ với 1 bằng chứng đơn giản như này thôi, cũng đủ để kết luận về sự mập mờ, thiếu tính minh bạch của FTN.

futurenet la gi futurenet co lua dao khong

Thông tin đăng tải trên website của chính phủ Ba Lan

(Nguồn: friend.com.vn/aktualnosci.php?news_id=13844)

Ngoài ra, hình thức quảng cáo mà FTN đang thực hiện được gọi là Ad packs. Không những vậy,giá để click 1 quảng cáo trong Ad packs vô cùng rẻ mạt chỉ 0907780812 $ ( khoảng 1000 vnd – 2200 vnd). Giả sử bạn mua gói 50$, nếu bạn xem đều đặn 10 quảng cáo / ngày theo đúng yêu cầu từ gói này, bạn sẽ thu về được 20.000 vnd. Vậy đến bao giờ bạn mới có thể thu đủ gốc 50$ (tương đương 1 triệu 2 vnd)? Lãi sẽ ở đâu ra khi bạn chỉ mua và xem quảng cáo đơn thuần???

Hơn nữa, việc mua gói quảng cáo để kiếm tiền là việc vô cùng nực cười. Đã gọi là xem quảng cáo để kiếm tiền thì chúng ta chỉ cần xem thôi là kiếm được tiền rồi. Tại sao lại phải bỏ tiền để mua gói quảng cáo, và được nhận lại 2200 vnd cho 1 lần xem??? Trong khi đó, nhóm 3, nhóm doanh nghiệp tham gia vào các dịch vụ của FutureNet, đã bỏ tiền ra để mua quảng cáo trên FutureNet, FTN nhận tiền từ chính họ, sau đó còn bắt nhà đầu tư mua những quảng cáo này để xem và nhận lại 2200 vnd/ lần xem?

Quyền lợi khi tham gia FutureNet

Chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng FutureNet có dấu hiệu của tổ chức kinh doanh đa cấp. Và thực tế, tổ chức này cũng chưa có cả “Giấy phép hoạt động” từ thông báo khẳng định của Cục Cạnh tranh.

Nếu bạn có dự định tham gia và ôm mộng kiếm tiền từ FutureNet, bạn sẽ nhận được gì? Đó chính là tiền, kinh nghiệm và kiến thức. Nhưng rất ít, không xứng đáng với công sức bạn đã bỏ ra… Tại sao lại như vậy, bạn đọc tiếp nhé!

Lợi nhuận khi tham gia FutureNet

FutureNet là cách kiếm tiền thụ động bằng cách xem video quảng cáo hoặc một số hoạt động khác. Trên thực tế số tiền thu được từ việc xem quảng cáo không hề cao như các bạn tưởng. Trong khi đó bạn cần phải bỏ ra một khoảng thời gian rất dài để xem quảng cáo hàng ngày.

Điều này còn chưa kể bạn sẽ phải bỏ ra một khoản phí là đầu tư ban đầu để mua các gói quảng cáo. Cụ thể: bạn sẽ đầu tư mua một đến nhiều gói quảng cáo và được hưởng 20 đến 30% hoa hồng. Số % hoa hồng còn lại dùng để chi cho việc xem quảng cáo. Chính vì thế thu nhập từ việc này là rất thấp.

Phản hồi từ cộng đồng sau khi tham gia FutureAdPro

Mình tham gia từ 12/2016 tới giờ. Và mình KHUYÊN các bạn có ý định tham gia thì NÊN TRÁNH XA. Ban đầu do mình tính toán ko kĩ, nên thành ra phải dính với nó tới giờ. Giờ chỉ đợi cho nó trả hết rồi mình cạch mặt luôn. Bây giờ mình xin chia sẻ lại 1 vài loại phí mà các bạn mới tham gia sẽ ko để ý.

1 gói của nó sẽ dc active cho tới trả về đủ 120%. (120% này là trong tài khoản FutureAdPro, còn qua bước rút nữa nhé, rút nó mới ăn dày).

1 ngày trả lãi ~0.5-1%. Như trường hợp cụ thể của mình là ~5 tháng trả lấy lại dc 120%. Trong đó, khi rút, nó sẽ -5% tổng số tiền rút ra (Cái này ko phải phí, phí sẽ trừ sau nữa. 5% này thực chất nó chạy qua chỗ khác, mình có thể xài dc, nhưng để rút ra thành tiền thì ko thể. Coi như mất luôn). Sau đó, nó sẽ trừ thêm $10 phí rút (Các options rút phí khác nhau, nhưng cái nào cũng cao chót vót).

Vậy, tính ra là sau 5 tháng. Mình sẽ nhận được = 95%*(120% vốn ban đầu) – $10.

Giả sử “đầu tư” vào $1000.

5 tháng sau sẽ nhận được: 95% * (120% * 1000) – $10 = 1130.

Lợi nhuận thật: $130 / 5 tháng => 1 tháng dc khoảng $26.

Và mỗi phải dành thời gian để vô xem 10 cái quảng cáo. 1 ngày bạn kím dc $26/30 = $0.87 ≈ 20k.

Vậy, với vốn $1000 bỏ ra, bạn MUA được 1 công việc với LƯƠNG 20k / NGÀY với 10p làm việc, RÒNG RÃ trong 5 THÁNG.

Chưa nói tới rủi ro bị nó ôm giựt bỏ chạy cái là bạn mất hết.

(Ngoài ra, khi rút nó còn nhiều chiêu trò nữa, ở trên mình chỉ đưa ra những con số có thật để mang tính khách quan, còn các chiêu trò kia do cảm nhận của mình nên có thể ko khách quan nên mình ko đề cập tới).

Cơ quan chức năng Việt Nam nói gì về FutureNet?

Vào tháng 8 năm nay Bộ Công Thương đã có những cảnh báo về FutureNet. Theo đó, hoạt động quảng cáo và phát triển mạng lưới của FutureNet có dấu hiệu là hoạt động tổ chức kinh doanh theo phương thức đa cấp khi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp. Để tránh rủi ro về vật chất và pháp lý cho người dân, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người dân không tham gia hoạt động đầu tư và phát triển mạng lưới của FutureNet. Các bạn cần có tỉnh táo khi tham gia vào các hình thức đa cấp tránh để tiền mất tật mang. Nhất là khi Bộ Công Thương cũng phải lên tiếng cảnh báo về FTN thì bạn cần biết cách tự bảo vệ túi tiền của mình, tránh đi vào vết xe đổ của rất nhiều mô hình MLM trước đó như BCC, iFan, Hextra Coin…

Kết luận

Qua bài viết các bạn đã hiểu được phần nào mô hình hoạt động của FutureNet rồi, minh khuyên các bạn không nên tham gia vào mô hình này, năm 2017 đã có rất nhiều dang đa cấp biến tướng như vậy lộng hành và tất cả đều sụp đổ, chắc hẳn các bạn biết đến Bitconnect một dự án phát triển theo mô hình MLM có lúc nằm trong top 20 trên Coinmarketcap vấn sụp đổ như thường, vì nó không có ứng dụng và giá trị gì cho thực tế cả một khi nó kiến được nhiều tiền từ những nhà đầu tư rồi thì việc Scam là sớm muộn mà thôi, vì vậy mọi người hãy cảnh giác và tránh xa mô hình này.

FTX CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại friend.com.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *