Giải đáp: Gửi chuyển phát nhanh EMS mất bao lâu?

Chuyển phát nhanh EMS hiện đang là dịch vụ vận chuyển được nhiều người tin tưởng lựa chọn khi muốn vận chuyển một món bưu kiện nào đó trong thời gian cấp tốc. Khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh EMS bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng hàng hóa của mình sẽ được vận chuyển đến tay người nhận trong thời gian nhanh nhất.

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu rõ về loại hình dịch vụ này và đặt ra câu hỏi chuyển phát nhanh EMS là gì? Chuyển phát nhanh EMS mất bao lâu? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các băn khoăn đó. Cùng theo dõi nhé!

Dịch vụ chuyển phát nhanh EMS là gì?

EMS (Express Mail Service) là dịch vụ thư nhanh, dịch vụ giúp bạn chuyển phát nhanh hàng hóa, thư từ, tài liệu, giấy tờ,… trong nước và quốc tế một cách nhanh chóng nhất. Dịch vụ này cho phép vận chuyển tất cả các loại hàng hóa từ tỉnh thành này đi tỉnh thành khác trong thời gian nhanh chóng và không có sự giới hạn về số lượng hay trọng lượng hàng hoá.

chuyen phat nhanh ems mat bao lau

Tại Việt nam, dịch vụ chuyển phát nhanh EMS là tên gọi của Tổng công ty chuyển phát nhanh Bưu điện, hoạt động nằm trong khuôn khổ lên minh Bưu chính (UPU) và Hiệp hội EMS thế giới. Dịch vụ này có trụ sở ở hầu hết 63 tỉnh thành của Việt Nam. Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội hiện đang là 2 địa phương có hoạt động chuyển phát nhanh EMS phát triển nhất cả nước hiện nay.

>>> Xem thêm: Cách gửi hàng qua bưu điện từng bước một từ A-Z cho người mới bắt đầu

Các dịch vụ của EMS

Để gửi hàng qua dịch vụ chuyển phát nhanh một cách hiệu quả và đúng nhu cầu của mình, bạn cũng nên tham khảo qua các dịch vụ của EMS nhé. Hiện tại, EMS cung ứng đến khách hàng các dịch vụ như:

Dịch vụ EMS trong nước

Đây là dịch vụ chuyển phát nhanh bưu gửi (hàng hóa, thư từ, tài liệu,…) trong phạm vi nội địa Việt Nam. Hiện tại, dịch vụ Ems trong nước hoạt động trên tất cả 63 tỉnh thành với thời gian chuyển phát hành được công bố trước bởi Tổng công ty chuyển phát nhanh Bưu điện Việt Nam.

Dịch vụ EMS quốc tế

Dịch vụ này nhận chuyển phát và vận chuyển bưu gửi (hàng hóa, thư từ, tài liệu,…) trên 100 quốc gia và cùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Kích thước bưu gửi có thể lên tới 70kg và không có bất kể chiều nào quá 1,5m. Cước phí và thời gian vận chuyển được tính theo từng vùng (đã được quy định sẵn).

chuyen phat nhanh ems mat bao lau

Dịch vụ gia tăng

EMS Việt Nam có các dịch vụ cộng thêm cho khách hàng lựa chọn như: phát hàng thu tiền hộ (COD), phát tận tay, khai giá, phát ngoài giờ hành chính,… hay các dịch vụ đặc biệt như hỏa tốc, phát trước 9h00, phát trong ngày,…

Gửi chuyển phát nhanh EMS mất bao lâu?

EMS có rất nhiều dịch vụ vận chuyển hàng hóa cho người dùng lựa chọn, tùy thuộc vào mục đích cũng như hình thức của từng người mà thời gian giao phát hàng hóa cũng sẽ khác nhau.

Thời gian chuyển phát nhanh EMS trong nước

Chuyển phát nhanh EMS trong nước là dịch vụ chuyển phát hàng hóa, bưu phẩm giữa các tỉnh, các vùng miền khác nhau phạm vi trong nước. Tùy thuộc vào từng địa hình và khoảng cách mà thời gian vận chuyển hàng hóa giữa các địa điểm cũng có sự khác biệt:

  • Chuyển phát nhanh trong ngày tại các địa điểm Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng với các loại bưu phẩm, hàng hóa.
  • Chuyển phát nhanh sau 1 ngày làm việc giữa Hà Nội – thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội – Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh – Đà Nẵng.
  • Chuyển phát nhanh từ 1 – 2 ngày tại các thành phố lớn trên cả nước.
  • Chuyển phát nhanh sau 2 – 3 ngày với các huyện và xã trên cả nước.

Thời gian chuyển phát nhanh EMS quốc tế

Thông thường, thời gian chuyển phát nhanh EMS quốc tế nhanh nhất sẽ trong khoảng 1 – 3 ngày và chậm nhất là 1 tuần.

  • Đối với các bưu phẩm, chứng từ gửi đi các nước châu Á sẽ mất từ 1 – 2 ngày; đi châu Âu, châu Mỹ sẽ từ 3 – 4 ngày.
  • Đối với hàng hóa gửi đi các nước châu Á sẽ mất từ 1 – 3 ngày; đi châu Âu, châu Mỹ từ 3 – 5 ngày.
  • Đối với các loại bưu phẩm, hàng hóa gửi đi các nước Trung Đông sẽ mất khoảng 4 ngày – 1 tuần.

chuyen phat nhanh ems mat bao lau

Cách tính thời gian vận chuyển

Hiện nay, thời gian gửi chuyển phát nhanh EMS được niêm yết trên bảng giá chuyển phát là thời gian được tính từ thời điểm hàng bắt đầu được chuyển đi. Hoặc có thể hiểu nôm na là sau khi bạn đóng gói và làm thủ tục gửi chuyển phát nhanh xong, dịch vụ giao nhận sẽ bắt đầu gom hàng hóa và chuyển đi.

Nếu bạn gửi hàng vào buổi sáng thì sẽ tiến hành gom hàng để chuyển phát trong buổi chiều và nếu gửi vào buổi chiều thì hàng sẽ được gom đi vào sáng hôm sau. Thời gian gửi chuyển phát nhanh EMS có thể có những biến động nếu bạn gửi hàng vào những ngày cận các ngày nghỉ lễ, tết, … Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc gửi hàng trong thời gian này để tránh tình trạng hàng hóa của bạn sẽ được gửi đi muộn hơn so với dự kiến.

Bài viết trên đây là các thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi “Gửi chuyển phát nhanh EMS mất bao lâu?”. Hy vọng những chia sẻ này sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn đang bắt đầu kinh doanh shop online thì hãy sử dụng phần mềm quản lý bán hàng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *