Hướng dẫn cách kích pin laptop bị kiệt hiệu quả

Pin laptop lâu ngày không được sử dụng khi lắp vào máy tính sẽ thường bị lỗi không sạc vào. Nhiều người thường lựa chọn cách mua cục pin mới để thay thế. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tận dụng chiếc pin cũ này với hướng dẫn cách kích pin laptop bị kiệt đơn giản trong bài viết dưới đây.

1.Tại sao pin laptop bị kiệt?

Pin laptop bị kiệt thường do nguyên nhân chính là lâu ngày không được sử dụng khiến pin bị “đóng băng”. Đặc biệt, nếu bạn rút pin ra khỏi máy tính khi pin đã cạn và để một khoảng thời gian dài mới dùng thì khả năng pin laptop bị kiệt là rất cao.

Nhiều người nghĩ rằng, để pin laptop ra ngoài và sử dụng nguồn điện trực tiếp cho máy tính là đang bảo vệ pin. Tuy nhiên, nếu bạn để pin quá lâu thì thực chất là đang hại pin. Mặt khác, việc tháo mở pin thường xuyên sẽ khiến phần kết nối giữa pin và khay pin bị mòn. Điều này sẽ ảnh hưởng khả năng sạc và sử dụng pin. Nếu bạn tháo pin ra thì khoảng vài ngày lại lắp pin lại một lần. Pin để quá lâu sẽ bị kiệt, thậm chí là hư pin và phải thay pin mới.

cách kích pin laptop bị kiệtLaptop bị kiệt pin do không được sử dụng lâu ngày

2. Hướng dẫn kích pin laptop bị kiệt

Cách kích hoạt pin laptop bị kiệt có thể thực hiện được khi bạn có một máy cấp nguồn. Nếu cần, bạn nên tháo pin laptop để kiểm tra các cell pin và mạch pin bên trong. Tuy nhiên, việc kích pin laptop không phải lúc nào cũng hiệu quả. Điều này còn phụ thuộc vào loại pin và tình trạng pin laptop. Có nhiều trường hợp khi để pin laptop lâu không sạc, cell pin có thể bị hư và bạn cần thay cell pin hoặc mua pin laptop mới.

Kích pin laptop cần người có chuyên môn kỹ thuật thì mới có thể thực hiện được. Cách kích pin laptop bị kiệt bao gồm những bước sau:

Nếu pin laptop đã chết hẳn, bạn cần kiểm tra xem mạch của pin còn hoạt động nữa hay không. Nếu pin laptop còn sử dụng được vài phút thì có thể bỏ qua bước này.

Tiếp theo, bạn thực hiện bóc tách vỏ nhựa bên ngoài pin và kiểm tra xem cell pin nào không thể lưu hoặc phát điện. Nếu cell “chết”, bạn cần phải thay cell mới.

Cuối cùng, bạn cần reset lại bộ nhớ RAM để pin nhận lại dung lượng của những cell pin đã được thay.

cách kích pin laptop bị kiệtKích pin laptop cần được thực hiện bởi người có chuyên môn, kỹ thuật cao

3. Có nên tự kích pin laptop bị kiệt tại nhà hay không?

Cách kích pin laptop bị kiệt tương đối phức tạp, cần các công cụ chuyên môn và yêu cầu kinh nghiệm cao. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử sức thì vẫn có thể thực hiện được ở nhà. Nếu tình hình sửa pin không khả quan, hãy mang pin đến những địa chỉ sửa laptop chuyên nghiệp để được kiểm tra và kích nguồn cho pin hiệu quả nhất.

  • Bên cạnh đó, để tránh tình trạng kiệt pin, bạn cần lưu ý những điều sau khi sử dụng:
  • Không nên vừa sạc pin và vừa sử dụng máy cùng lúc.
  • Khi sạc pin hãy cắm sạc vào nguồn điện trước rồi mới cắm vào laptop rồi sau đó thực hiện ngược lại.
  • Nếu không sử dụng pin và bạn muốn gỡ pin thì hãy đảm bảo pin còn 50% dung lượng. Trung bình khoảng vài ngày, bạn hãy lắp pin vào laptop để sạc.

cách kích pin laptop bị kiệtSử dụng pin đúng cách để tránh tình trạng laptop bị kiệt pin

Trên đây là hướng dẫn cách kích pin laptop bị kiệt hiệu quả. Công việc này đòi hỏi chuyên môn cao nên nếu bạn không tự tin về khả năng của mình hãy nhờ sự trợ giúp của những trung tâm sửa chữa uy tín nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *