Mỗi 1 ngày nên đi bộ bao nhiêu km là tốt nhất? – Tốc Sport

Đi bộ là một trong những giải pháp tăng cường sức khỏe hiệu quả, phù hợp với bất cứ ai, thuộc bất cứ độ tuổi nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km là tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này trong chia sẻ dưới đây bạn nhé.

Lợi ích của việc đi bộ

Trước khi đi sâu tìm hiểu một ngày nên đi bộ bao nhiêu km, các bạn đã biết hết những lợi ích mà việc đi bộ có thể mang lại là gì hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu bạn nhé.

Tăng cường trí nhớ

một ngày nên đi bộ bao nhiêu km

Trước khi nằm rõ việc đi bộ hay chạy bộ bao nhiêu km là đủ, điều các bạn cần biết là dù chạy bộ hay đi bộ thì hệ thần kinh của bạn cũng đều nhận được khá nhiều lợi ích. Tiêu biểu trong số đó là ngăn ngừa tình trạng suy giảm trí nhớ, tăng cường sức khỏe não bộ nhờ giảm căng thẳng, stress sau một ngày dài lao động hay học tập.

Ngăn ngừa các bệnh lý tim mạch

Khi đi bộ, máu sẽ được lưu thông tốt hơn. Từ đây, những người đi bộ sẽ ít mắc phải các bệnh lý về tim mạch. Cùng với đó, đi bộ còn góp phần ngăn ngừa huyết áp, giảm cholesterol và cải thiện khả năng tuần hoàn máu.

Giúp giảm cân, giảm mỡ thừa

Thực tế, có rất nhiều người quan tâm đến việc 1 ngày chạy bộ bao nhiêu km để giảm cân hay đi bộ bao lâu sẽ giúp giảm cân hiệu quả, không cần sử dụng đèn đốt mỡ. Nhiều tài liệu nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng hai hình thức luyện tập này sẽ giúp bỏ mỡ thừa trong thời gian ngắn. Từ đây, việc chăm chỉ thực hiện sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh như béo phì hay tiểu đường xuống 50% so với những người ít khi luyện tập.

Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km

Đi bộ hay chạy bộ bao nhiêu km là đủ hay 1 ngày nên chạy bộ bao nhiêu km có phải là thắc mắc bạn đang tìm kiếm? Tương tự như nhiều môn thể thao khác, việc tập luyện quá sức có thể gây ra nhiều tác động xấu đối với cơ thể. Thế nên, tùy từng thể trạng, độ tuổi mỗi người hay mục tiêu đặt ra mà bạn hãy lên kế hoạch cho quãng đường mà bạn cần đi.

mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km

Đi bộ bao nhiêu km một ngày để giảm cân

Nếu mục đích của bạn là giảm cân, sở hữu cân nặng như ý, vậy 1 ngày nên đi bộ bao nhiêu km sẽ mang lại kết quả như bạn mong đợi? Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng, nếu bạn đi khoảng 2000 bước, khả năng tiêu hao nhiên liệu sẽ đạt mức 100 calo. Để đi được số bước trên, quãng đường cần thực hiện sẽ kéo dài khoảng 1,6km.

Như vậy, nếu bạn muốn giảm được 1kg, bạn sẽ cần đi bộ khoảng 112km. Tất nhiên 1 ngày bạn sẽ không thể hoàn thiện quãng đường nói trên. Do đó, tốt nhất hay duy trì từ 5-6 km đi bộ mỗi ngày bạn nhé.

Để tìm được giải pháp giảm cân hiệu quả hơn, các bạn có thể cân nhắc chuyển sang hình thức chạy bộ. Lúc này, bạn có thể tham khảo thông tin 1 ngày chạy bộ bao nhiêu km là đủ để giảm cân sẽ có được câu trả lời tốt nhất cho bản thân mình.

Đối với người muốn rèn luyện sức khỏe

Với những người muốn rèn luyện sức khỏe, các bạn chỉ cần đi từ 3000-6000 bước mỗi ngày, tương ứng với khoảng 2,4km – 4,8 km. Nếu không có nhiều thời gian cho việc luyện tập, các bạn có thể đi bộ 1 lần vào buổi sáng sớm và một lần cuối ngày khi bạn cảm thấy rảnh rỗi và có đủ sức khỏe.

1 ngày chạy bộ bao nhiêu km là đủ

Một số lưu ý khi đi bộ

Dù mục tiêu đặt ra là giảm cân hay tăng cường sức khỏe, các bạn đều cần lưu ý đến một vài yếu tố nhất định mỗi khi đi bộ. Cụ thể những yếu tố này là gì?

  • Đầu tiên, hãy chọn cho mình một đôi giày êm ái, vừa vặn, không quá chặt mà cũng không quá rộng để có thể đi bộ thoải mái nhất.
  • Trước khi bắt đầu bài tập đi bộ, các bạn nên dành thời gian từ 5 đến 10 phút để thực hiện các bước khởi động nhẹ nhàng.
  • Trong suốt hành trình di chuyển, bạn hãy giữ người ở tư thế thẳng, tránh nghiêng về trước hay ngả người về phía sau. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho cột sống của bạn. Với mỗi bước chân, bạn nên tiếp đất gót chân chạm đất trước sau đó là lòng bàn chân và cuối cùng là phần mũi chân.
  • Khi đi bộ, các bạn đừng quên kết hợp với việc chuyển động của cánh tay. Từ đây sẽ góp phần làm tiêu hao một lượng calo đáng kể (đạt mức 5-10% calo). Nếu chưa biết thư thế chính xác, các bạn hãy gập khuỷu tay một góc khoảng 90 độ, sau đó vung nhẹ khi bước về phía trước.
  • Cùng với việc chăm chỉ luyện tập, các bạn đừng quên chú trọng đến chế độ ăn uống bổ sung hàng ngày. Ngoài ra, hãy uống đủ nước để đảm bảo sức khỏe tối ưu bạn nhé.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng rằng các bạn đã biết được mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km là tốt nhất để có thân hình thon gọn và sức khỏe như ý. Chúc các bạn thành công với kế hoạch luyện tập của mình.

Originally posted 2021-10-01 02:49:09.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *