Số điện thoại lạ gọi đến có nên nghe không? có bị mất tiền hay lừa đảo

Số điện thoại lạ gọi đến có nên nghe không? có bị mất tiền hay lừa đảo không? Bạn thường xuyên được số lạ gọi đến, thậm chí là đầu số điện thoại không phải ở Việt Nam, bạn sợ bị lừa qua điện thoại. Vậy hãy trở thành một người sáng suốt trước các cuộc gọi sau khi tham khảo bài viết này nhé.

Bài viết liên quan

  • Cách ẩn số điện thoại trên Zalo
  • Cách đổi số điện thoại Zalo đăng nhập
  • Cách kiểm tra số điện thoại mạng Viettel, Vina, Mobi
  • 03132 là số điện thoại gì?
  • Phát video trên Zalo, Live Stream trên Zalo

Hiện nay, số điện thoại lạ gọi đến có rất nhiều, hầu như ai cũng gặp phải tình trạng này nên nhiều người đã chia sẻ trên mạng xã hội Facebook, Zalo và cả Cục Viễn thông đưa ra nhằm cảnh báo mọi người, nhất là số điện thoại có đầu số quốc tế.

so dien thoai la goi den co nen nghe khong co bi mat tien hay lua dao khong

Những số điện thoại mà bạn không nên gọi đi, nhận cuộc gọi để tránh mất tiền oan

Nội dung bài viết:1. Làm gì khi số điện thoại lạ gọi tới?.2. Khi nào nên nghe SĐT lạ?.3. Khi nào chúng ta bị mất tiền khi nghe SĐT lạ?.4. Cách kiểm tra SĐT lạ ở quốc gia nào.

1. Làm gì khi được số điện thoại lạ gọi đến?

Hiện nay, hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua số điện thoại có rất nhiều. Ngoài chiêu trò gọi nhỡ khiến ta gọi lại làm bạn phát sinh cước phí cao so với thông thường, nhiều người gọi đến còn nhận mình là công an, nhân viên ngân hàng… để khai thác thông tin từ bạn, do sự cả tin mà có thể bạn sẽ mất đi số tiền lớn trong tài khoản.

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý điều sau để tránh trở thành nạn nhân:- Không trả lời, gọi lại cho số điện thoại có đầu số nước ngoài.- Kiểm tra lại cuộc gọi, tin nhắn xem bạn đã từng liên lạc với số đó chưa hoặc kiểm tra số điện thoại lừa đảo trên mạng. Nếu chưa thì bạn nên bỏ qua. Chẳng hạn như bạn tìm ở trên mạng, 02899995555 là số điện thoại ở đâu, lừa đảo không. Google sẽ đưa ra kết quả cho bạn, giúp bạn biết được số điện thoại gọi đến có lừa đảo không.

Xem thêm: 02899995555 là số điện thoại ở đâu

– Dùng công cụ trên điện thoại để chặn số lại

2. Khi nào nên nghe số điện thoại lạ?

Hầu hết, chúng ta không thể lưu được hết số điện thoại của mọi người, thậm chí là nhiều người còn thường xuyên đổi số điện thoại hoặc phát sinh công việc nên việc có số gọi lạ gọi đến là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, bạn hãy cẩn thận mọi thứ, chắc chắn số lạ đó không phải làm phiền, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bạn.

Để không bỏ lỡ cuộc gọi quan trọng từ số lạ mà bạn đang cần nghe thì bạn hãy kiểm tra số điện thoại trên mạng có phải số đó là số lừa đảo hay từ công ty bảo hiểm, bất động sản gọi đến để tiếp thị không. Nếu không phải, bạn có thể nghe nhưng nếu như họ là người lạ, yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân thì bạn hãy từ chối, dừng cuộc gọi lại.

Hoặc một số trường hợp mà bạn có thể nghe điện thoại lạ như sau:- Bạn vừa mới đăng ký dịch vụ nào đó, họ gọi cho bạn yêu cầu xác thực lại.- Bạn đặt mua hàng online.

so dien thoai la goi den co nen nghe khong co bi mat tien hay lua dao khong 2

Ngoài các trường hợp trên, tốt nhất bạn không nên số lạ để tránh mất tiền

3. Khi nào chúng ta bị mất tiền khi nghe số điện thoại lạ gọi đến?

Theo như đại diện của Cục Viễn thông cho biết, không có bất cứ dịch vụ điện thoại nào mà người nghe phải trả tiền. Bên cạnh đó, bạn gọi lại cho những đầu số không phải của Việt Nam khi thấy họ gọi nhỡ như +375, +371, +563, +381,…, nguy cơ sao chép các thông tin bảo mật như danh sách điện thoại, chi tiết thẻ tín dụng trên điện thoại là rất cao.

Hoặc bạn bấm số *#90 hoặc là #09* trong quá trình nhận được cuộc gọi, thẻ SIM của bạn sẽ bị truy cập. Do đó, bạn cần cảnh giác, không nên trả lời, nhấn gọi lại khi thấy số lạ hoặc nhấn số *#90 hoặc là #09* hoặc nếu nghe thì bạn không được cung cấp bất cứ thông tin nào để đảm bảo thông tin được bảo mật, an toàn hơn. Chỉ cần nhấn vào số này, thông tin của bạn sẽ bị đánh cắp và sau đó, tiền cũng không cánh mà bay.

Cách nhận biết số điện thoại lừa đảo:– Cảnh giác với đầu số gọi đến: +60, +882, + 375, +371, +563, +381,…- Cảnh giác với đối tượng tự xưng như là công an, nhân viên bưu điện, ngân hàng…

4. Cách tra số điện thoại lạ ở quốc gia nào?

Để kiểm tra số điện thoại lạ ở quốc gia nào, bạn có thể tham khảo cách sau đây:- Bước 1: Truy cập vào Google.- Bước 2: Trên công cụ tìm kiếm, bạn gõ từ khóa “Mã vùng + các số đầu của số điện thoại gọi đến

Ví dụ như:1. SĐT: +189997067461 => Cách tìm: Lên Google gõ “Mã vùng +1″2. SĐT: +420112345466 => Cách tìm: Lên Google gõ “Mã vùng +420”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *