Sửa lỗi không tìm thấy Bluetooth trong Device Manager Win 10

Mỗi lần Bluetooth bị lỗi, điều đầu tiên mà mọi người cần làm là kiểm tra driver của nó. Để làm việc này thì bạn phải truy cập vào Device Manager.

Vậy sẽ ra sao nếu bạn không tìm thấy Bluetooth trong Device Manager Windows 10?

Lúc này sự việc sẽ phức tạp hơn nhiều bởi bạn không thể sửa lỗi Bluetooth theo cách thông thường nữa.

Dưới đây là một vài cách sửa lỗi Bluetooth và mang nó trở lại trong trình quản lý driver Device Manager.

Lưu ý quan trọng: đầu tiên phải xác định là máy tính của bạn có hỗ trợ Bluetooth, bởi trên nhiều PC và laptop thế hệ cũ đôi khi không hỗ trợ tính năng này.

Dùng trình sửa lỗi Troubleshoot

Như nhiều bài viết trước đây trên blog đã đề cập, Troubleshoot được ví như một công cụ đa năng, có thể giúp bạn sửa chữa nhiều sự cố trên máy tính mà không cần nhiều chuyên môn.

Bước 1: Bấm phím Windows để mở Start menu, sau đó nhập troubleshoot vào ô tìm kiếm. Khi kết quả hiện ra bạn chọn Troubleshoot để truy cập vào.

Ngoài ra bạn cũng có thể bấm tổ hợp phím Windows + I, chọn Update & Security. Sau đó nhấp chọn Troubleshoot từ danh mục bên trái.

Bước 2: Tại đây bạn tìm tới mục Bluetooth, mở rộng ra và nhấp chọn nút Run the troubleshooter để hệ thống chạy quét lỗi và tự động khắc phục.

Làm theo hướng dẫn nếu có, sau đó khởi động lại máy tính và truy cập vào Device Manager xem đã khắc phục được lỗi hay chưa.

Khởi động lại dịch vụ Bluetooth

Dịch vụ hay còn gọi là Services là nơi lưu trữ các dịch vụ, thiết lập hoạt động của các dịch vụ trên máy tính trong đó có Bluetooth.

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, tiếp đó nhập vào dòng lệnh friend.com.vn và bấm OK để truy cập vào Services.

Bước 2: Tìm tới file Bluetooth Support Service, nhấp chọn và bấm vào dòng Restart để khởi chạy lại dịch vụ.

Bước 3: Cũng từ cửa sổ đó, bạn nhấp đôi vào file Bluetooth Support Service, chuyển trạng thái ở mục Startup type thành Automatic.

Khởi động lại máy tính và kiểm tra xem đã khắc phục được chưa.

Nếu chưa, bạn lại truy cập vào cửa sổ Bluetooth Support Service, chuyển qua tab Recovery và chọn Restart the Service.

Khắc phục xung đột phần mềm

Nhiều khi, nếu bạn cài một phần mềm không phù hợp với phiên bản Windows 10 đang dùng, sự xung đột xảy ra gây thiếu file, lỗi file và làm Bluetooth biến mất hỏi Device Manager.

Bởi vậy nếu như trước thời điểm thiết bị gặp lỗi, bạn có cài phần mềm nào đáng ngờ thì hãy gỡ nó ra, khởi động lại máy tính để xem lỗi có hết không nhé.

Kiểm tra driver Bluetooth

Không thấy Bluetooth trong Device Manager thì cài lại driver kiểu gì?

Tất nhiên bạn sẽ cần đến các phần mềm tìm driver của bên thứ 3 để thực hiện việc này. Hiện nay trên internet có chia sẻ rất nhiều phần mềm hỗ trợ tìm và cài driver rất hiệu quả.

Ví dụ như DriverPack Solution, DriverMax hay Driver Easy.

Việc của bạn là tải phần mềm về, cài đặt, Scan để quét driver trên toàn máy tính, lựa chọn driver Bluetooth và tiến hành cài lại lên máy tính.

Lỗi của bạn sẽ được khắc phục.

Lời kết

Bluetooth là một tính năng không thể thiếu hiện nay, khi bạn có thể dùng nó để kết nối với nhiều thứ như loa, tai nghe, bàn phím, chuột…

Bởi vậy hãy đảm bảo cho tính năng này luôn hoạt động ổn định nhất, chúc bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *