Tăng tốc chức năng Shutdown trong Windows 7

Chức năng shutdown có sẵn trong Windows 7 được đánh giá là tốt hơn rất nhiều so với 2 phiên bản trước đó là Windows XP và Windows Vista. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cải thiện tốc độ tắt máy tính nhanh hơn bằng cách làm theo thủ thuật dưới đây.

Bài viết liên quan

  • Hướng dẫn tạo chức năng Slide to shutdown trên Windows 10
  • Cách nâng cấp Windows XP lên Windows 7 không mất dữ liệu
  • Tạo icon shutdown hoặc Restart ngoài Desktop
  • Cách dùng lệnh Shutdown, Restart Windows 10, 7, 8, XP đầy đủ
  • Windows 7, 8.1 “cờ rack” có được cập nhật lên Windows 10 không?

Nếu như ở bài viết trước, bạn đã biết cách khởi động Windows 7 nhanh hơn thì với bài viết này thêm một thủ thuật nữa dành cho bạn, bạn sẽ biết cách điều chỉnh để giảm thiểu tối đa thời gian tắt máy tính. Để giảm thiểu thời gian tắt máy bạn chỉ việc thay đổi một số thiết lập có sẵn trong Windows Registry.

Chú ý: Trước khi bắt đầu thực hiện thủ thuật này, bạn nên backup toàn bộ dữ liệu trên hệ thống tránh trường hợp có lỗi phát sinh xảy ra.Cải thiện chức năng Shutdown trong Windows 7Bước 1: Click Start Menu -> Run -> gõ từ khóa regedit -> OK

cai thien chuc nang shutdown windows 7

Bước 2: Cửa sổ Registry Editor mở ra ->HKEY_LOCAL_MACHINE-> SYSTEM ->CurrentControlSet -> Control

Bước 3:Trong cửa sổ bên phải, click chuột phải vào key WaitToKillServiceTimeOut -> Modify

Hộp thoại Edit String mở ra, trong mục Value data lựa chọn một giá trị thấp hơn. Giá trị mặc định khi đưa Windows 7 vào sử dụng là 12000 (12 giây), bạn hoàn toàn có thể tự chọn một giá trị thấp hơn bất kì.Click OK để lưu lại giá trị

: Khởi động lại máy tính.Sau khi đã thực hiện đầy đủ các thao tác hướng dẫn trên đồng thời khởi động lại máy tính, bạn sẽ thấy rõ thời gian Shutdown sẵn có trong Windows 7 được cải thiện đáng kể mỗi khi tắt máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *