Thẻ quà tặng (Gift Card) là gì? Các loại thẻ quà tặng

a6038d80-cbf9-4e05-8bfc-f39e1b79cb3a_1

Hình minh họa. Nguồn: friend.com.vn

Thẻ quà tặng

Khái niệm

Thẻ quà tặng trong tiếng Anh là Gift Card.

Thẻ quà tặng là thẻ ghi nợ trả trước có chứa sẵn một khoản tiền để người dùng sử dụng cho các giao dịch mua hàng hóa.

Nhiều loại thẻ quà tặng sẽ có giới hạn tối thiểu và tối đa về lượng tiền chứa trong thẻ. Thông thường mức tối thiểu là 10 USD và tối đa là 500 friend.com.vn một số tình huống, chúng có thể được sử dụng chung với tiền mặt, thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng để để thanh toán cho hàng hóa.

Để phòng ngừa rủi ro mất mát, nhiều thẻ quà tặng cũng có thể được đăng kí trực tuyến; thủ tục này cho phép người dùng theo dõi số dư còn lại và đóng băng thẻ nếu bị mất. Do đó, một số thẻ quà tặng có lẽ còn an toàn hơn tiền mặt.

Các loại thẻ quà tặng

Closed Loop Gift Cards (tạm dịch: Thẻ quà tặng vòng kín)

Thẻ quà tặng vòng kín thường được bán trong các cửa hàng bán lẻ, cho phép chủ thẻ mua bất cứ thứ gì từ nhà bán lẻ đó. Thẻ quà tặng vòng kín thường chỉ có thể được sử dụng tại cửa hàng hoặc trên trang web của nhà bán lẻ.

Thẻ quà tặng vòng kín thường sẽ không yêu cầu phí kích hoạt. Chúng thường in logo của cửa hàng, và cũng có thể được coi như một phương thức quảng cáo cửa hàng.

Thẻ quà tặng vòng kín thường không thể được nạp thêm tiền, vì vậy một khi số dư đã được sử dụng hết thì thẻ này cũng không sử dụng được nữa. Tiền trong thẻ quà tặng vòng kín cũng có thể có ngày hết hạn, và yêu cầu người dùng sử dụng thẻ trong một khung thời gian cụ thể.

Thẻ quà tặng vòng kín là món quà phổ biến trong đám cưới. Nhiều cửa hàng cũng cung cấp thẻ quà tặng vòng kín như một phần thưởng cho những người đăng kí tham gia chương trình của họ.

Open Loop Gift Cards (tạm dịch: thẻ quà tặng vòng mở)

Thẻ quà tặng vòng mở giống như thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ có thể được sử dụng tại bất kì cửa hàng nào chấp nhận loại thẻ đó, và cũng có thể dùng để mua hàng trực tuyến. Nhiều nhà phát hành thẻ tín dụng lớn như American Express, Visa, Discover và MasterCard có bán thẻ quà tặng vòng mở. Các thẻ này sẽ được in logo của nhà phát hành thẻ.

Thẻ quà tặng vòng mở có ưu điểm là có thể được sử dụng như thẻ trả trước thông thường. Những thẻ này thường cho phép người dùng tự nạp thêm tiền. Thẻ loại này đôi khi sẽ yêu cầu phí kích hoạt khoảng 5 USD và phải được thanh toán tại thời điểm mua thẻ.

Thẻ quà tặng điện tử

Thẻ quà tặng điện tử hay còn gọi là thẻ quà tặng kĩ thuật số ra mắt vào năm 1994, theo Mageplaza. Và chúng đang tăng trưởng với tỉ lệ hàng năm đạt 200%, so với mức 6% đối với thẻ quà tặng nói chung. Ngày càng có nhiều thương nhân chọn cung cấp thẻ quà tặng điện tử cho khách hàng như các cửa hàng bách hóa cao cấp của Saks Fifth Avenue và Bergdorf Goodman.

Tuy nhiên, khoảng 75% số lượng giao dịch được thanh toán bằng thẻ quà tặng vẫn được thực hiện thông qua thẻ quà tặng vật lí, và chỉ 25% bằng thẻ quà tặng điện tử, theo khảo sát ngành công nghiệp năm 2018 của Tập đoàn National Gift Card.

(Theo investopedia)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *