Tiết lộ cách mở Realtek HD Audio Manager Win 7 chi tiết nhất

Bên cạnh chất lượng hình ảnh của máy tính thì âm thanh cũng là một yếu tố rất quan trọng. Trên máy tính có rất nhiều các phần mềm ứng dụng hỗ trợ cho việc điều chỉnh âm thanh và được mọi người sử dụng rất thông thạo. Tuy nhiên trên Windows 7 thì hiếm có ai biết tới phần mềm Realtek HD Audio Manager. Vậy thì phần mềm quản lý Realtek HD Audio là gì và cách mở Realtek HD Audio Manager Win 7 như thế nào? Dưới đây friend.com.vn/ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về

Video hướng dẫn:

Mở Realtek HD Audio Manager Win 7

XEM NGAY

Realtek HD Audio Manager là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu những cách mở Realtek HD Audio Manager Win 7, chúng ta sẽ giải đáp câu hỏi Realtek HD Audio Manager là gì?

Realtek HD Audio Manager là một phần mềm âm thanh được cài đặt sẵn trên máy tính của bạn. Phần mềm này giúp cải thiện chất lượng của âm thanh khi mọi người đang tham gia các hoạt động như chơi game, xem phim, nghe nhạc,…

Realtek HD Audio Manager phần lớn đều được cài đặt sẵn trên máy tính vì phần mềm này tương tích với tất cả các hệ điều hành Windows.

Các trình quản lý âm thanh của Realtek HD Audio Manager

Tab loa

Cấu hình loa

 • Ở đây, bạn có thể kiểm tra âm thanh nổi của loa ngoài hoặc tai nghe được kết nối với PC.
 • Cả hai loa trái và phải sẽ được phát một đoạn âm thanh mẫu khi bạn click vào nút phát ở tab này. Từ đó bạn có thể so sánh sự khác biệt của các nguồn âm thanh khác nhau.
 • Bằng cách sử dụng Headphone ảo hóa, bạn có thể tạo ra một rạp hát gia đình khi kết hợp với tai nghe âm thanh nổi.

Hiệu ứng âm thanh

 • Khi sử dụng các chức năng được cung cấp trong tab này, bạn có thể sử dụng được phần điều chỉnh hiệu ứng đầu ra của âm thanh.
 • Mục này sẽ đưa ra cho bạn một list dài các hiệu ứng âm thanh môi trường có sẵn với chức năng cân bằng độ ồn. Điều này giúp bạn giảm được sự khác biệt về khối lượng âm cảm nhận.

Định dạng mặc định

 • Trong phần tab này, bạn có thể chọn chất lượng của âm thanh dựa theo tốc độ mẫu hoặc theo độ sâu bit.
 • Nếu đang sử dụng CD hoặc DVD, bạn có thể áp dụng cài đặt định dạng CD hoặc DVD để định dạng lại âm thanh tùy theo ý muốn.

Tab micro

Hiệu ứng Micro

 • Đưa ra các tùy chọn để ngăn chặn tiếng ồn khi bạn đang ghi lại âm thanh.
 • Bên cạnh đó, bạn có thể giảm tiếng dội phát ra của loa trong khi đang ghi âm.

Định dạng mặc định

 • Tương tự như phần cài đặt cho loa, bạn có thể định dạng chất lượng âm thanh mặc định nhờ vào chức năng này.
 • Phần điều chỉnh này giúp bạn tận dụng hết những tiềm năng của phần loa và micro.

Tham khảo thêm thông tin hiện thông báo your windows license will expire soon khi mở máy tính là lỗi gì? Cách khắc phục khi máy tính báo lỗi.

Hướng dẫn cách mở Realtek HD Audio Manager Win 7

Không để mọi người phải chờ lâu, ngay tiếp sau đây mời các bạn tham khảo những cách mở Realtek HD Audio Manager Win 7.

Realtek HD Audio Manager bị ẩn trên hệ thống máy tính là lý do giải thích tại sao mà mọi người thường không thể mở được phần mềm này. Đa số Realtek sẽ được mặc định bị ẩn và tắt trong thanh Task Manager.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy nhấn vào tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để có thể thực hiện việc mở cửa sổ “Task Manager” lên. Nếu bạn không thích thực hiện bấm kết hợp phím thì có thể click chuột phải vào biểu tượng Windows ở góc trái màn hình và chọn mục “Task Manager” nhé.

Mở Task Manager

Mở Task Manager

Bước 2: Nếu như đã thực hiện thao tác này mà bạn vẫn chưa vào được “Task Manager” thì nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ “Run” lên và gõ vào ô trống “taskmgr”, nhấn “OK”.

Hướng dẫn cách mở Realtek HD Audio Manager Win 7

Hướng dẫn cách mở Realtek HD Audio Manager Win 7

Bước 3: Sau khi đã vào được “Task Manager” thì bạn tiếp tục chuyển sang phần tab “Startup”. Sau đó tìm đến mục “ Realtek HD Audio Manager”. Nếu như phần mục này đang hiển thị chữ “Disable” thì các bạn chỉ cần click chuột phải để hiển thị lại chế độ “Enable”.

Chọn chế độ “Enable”

Chọn chế độ “Enable”

Bước 4: Sau khi đã hoàn thành bước 3, các bạn hãy cho máy tính khởi động lại và kiểm tra Realtek HD Audio Manager đã được bật lên chưa nhé!

Cài đặt lại driver Realtek HD Audio Manager Win 7

Hiện tại đang xảy ra rất nhiều trường hợp xung đột giữa hệ điều hành và driver. Các lỗi này thường xảy ra trong quá trình cập nhật Windows dở dang vì thế sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hụt driver và không vào được Realtek HD Audio Manager.

Trong trường hợp như thế này thì bạn nên thực hiện việc quét để kiểm tra xem máy tính có bị thiếu hụt driver hay không. Nếu như bị thiếu thì bạn phải ngay lập tức tiến hành cài lại driver mới để khắc phục lỗi này trên máy tính. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Trước tiên các bạn hãy tiến hành tải và cài đặt “Driver Talent” phiên bản mới nhất hiện nay.

Tiến hành cài đặt Driver Talent

Tiến hành cài đặt Driver Talent

Bước 2: Sau khi đã thực hiện việc cài đặt “Driver Talent”, các bạn hãy mở phần mềm lên. Tiếp đó bấm vào nút “Scan” để tiến hành quét máy tính để giúp phát hiện ra các driver còn thiếu hay những cái không tương thích với hệ điều hành.

Bấm nút “Scan”

Bấm nút “Scan”

Bước 3: Sau đó, bạn tiếp tục tìm đến mục “Audio”, click chọn vào phiên bản thích hợp và chọn “Reinstall” để bắt đầu reset lại driver. Một lưu ý nhỏ cho các bạn đó là hãy nhấn chọn vào phiên bản mới nhất.

Click chuột vào “Reinstall”

Click chuột vào “Reinstall”

Sau khi đã thực hiện tuần tự các bước như trên thì bạn có thể yên tâm ngồi nghỉ ngơi để chờ phần mềm tự động tải xuống và cài đặt lại driver mà thôi.

Cách thức bật lại biểu tượng Realtek HD Audio Manager trên Win 7

Bước 1: Trước hết vào tìm và vào mục “Control panel win 7”. Sau đó click vào mục “realtek hd audio manager”. Bạn có thể chuyển danh danh sách xem theo Large hoặc Small bằng cách nhấp vào “View by” để việc tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn.

Chọn mục “Realtek HD Audio Manager”

Chọn mục “Realtek HD Audio Manager”

Bước 2: Sau đó, nhấn vào biểu tượng có hình chữ I ở phía trên nút “OK”, chọn tiếp vào mục “Display icon in notification area”. Và cuối cùng để hoàn tất thao tác bạn click vào nút “OK”.

Chọn “Display icon notification area”

Chọn “Display icon notification area”

Như vậy, bài viết ngày hôm nay đã giới thiệu với các bạn về cách mở realtek hd audio manager win 7 . Hy vọng rằng những kiến thức trên sẽ phần nào hữu ích trong cuộc sống của mọi người. Bên cạnh đó, các bạn cũng đừng quên chia sẻ những thông tin của bài viết đến mọi người xung quanh nhé!

Toàn cảnh dự án khu đô thị Nova world tại Phan Thiết được đầu tư và phát triển bởi Novaland Group. Giá trị hấp dẫn của dự án Novaworld Mũi Né Bình Thuận.

Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *