Tìm hiểu Viber – Viber out là gì và dùng để làm gì?

Viber là gì, của nước nào? Viber dùng để làm gì? Viber out là cái gì? Viber out dùng làm gì? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu về Viber qua bài viết này.

Có thể bạn quan tâm: Startup là gìVPN là gì – Boarding Pass là gì Domain là gì

Viber là gì, của nước nào?

Viber là một phần mềm do công ty Viber Media có trụ sở ở Tel Aviv, Israel (Do Thái) phát triển. Viber được ra đời vào năm 2010, trên nền tảng Ios trên điện thoại Iphone nhầm cạnh tranh trực tiếp với Skype. Sau đó tiếp tục phát triển trên nền tảng khác như Android, Windows, Windowsphone, Blackberry, Symbian,….

Tính đến tháng 2 năm 2014 thì Viber đã có số lượng 280 triệu người dùng đăng ký trong đó có 100 triệu người dùng sử dụng hằng tháng. Vào năm 2014, Viber đã được Rakuten một công ty về thương mại điện tử của Nhật mua lại.

Tìm hiểu Viber - Viber out là gì và dùng để làm gì?

Viber dùng làm gì?

Khi sử dụng Viber thì người sử dụng có thể chat (trò chuyện), nhắn tin với nhau, gọi điện cho nhau miễn phí qua Viber. Chỉ cần có kết nối với Internet là người sử dụng Viber có thể kết nối nhau. Hiện nay thì Viber đã có hơn 200 triệu người dùng tại hơn 193 quốc gia.

Ưu điểm của Viber là đơn giản quá trình đăng ký sử dụng không phức tạp. Chỉ cần số điện thoại và 1 điện thoại có thể cài được ứng dụng và có kết nối Internet là có thể đăng ký sử dụng rồi.

Trước đây, ở Việt Nam người dùng chủ yếu sử dụng Wechat của Trung Quốc. Cho đến khi có vụ bản đồ Hoàng Sa, Trường Sa nên người dùng tẩy chay. Chuyển qua sử dụng các ứng dụng khác, Viber là 1 trong số đó. Hiện nay, thì ở Việt Nam chiếm chủ lực là Zalo. Nhưng bản thân mình lại thích sử dụng Viber hơn vì phạm vi của Viber rộng hơn và ở tầm quốc tế.

Viber out là gì?

Viber out là một dịch vụ dùng để gọi điện đến các số điện thoại ở khắp nơi trên thế giới. Đây là dịch vụ phải trả phí của Viber. Người nhận cuộc gọi không cần phải đăng ký sử dụng Viber vẫn có thể nhận cuộc bình thường.

Hãy xem qua video giới thiệu về Viber out

Như lần mình đi Singapore vừa rồi, mình toàn dùng Viber out để gọi điện thoại về cho nhà. Bởi vì ba mẹ lớn tuổi rồi và chỉ sử dụng điện thoại cố định(bàn) mà thôi.

Nên không thể áp dụng vụ gọi Viber qua Viber với nhau được. Vì điện thoại bàn làm gì có nhận được tin nhắn sms hay cài được ứng dụng Viber để sử dụng.

Gọi viber có mất tiền không?

Câu trả lời là có nhé. Để gọi điện thoại qua Viber out bạn phải mua tín dụng trước. Còn cách để mua tín dụng thì bạn hãy đọc hết bài viết này ở bên sẽ có liên kết qua bài hướng dẫn mua tín dụng Viber.

Còn đây giá cước cuộc gọi đến các quốc gia được Viber liệt kê ở đây. Bạn hãy vào và nhập tên quốc gia bạn muốn gọi để xem giá chi tiết nhé:

https://account.viber.com/vi/

Đây là giá cước gọi về Việt Nam vào ngày 27/11/2016. Khoảng 1.500 VND cho 1 phút gọi về Việt Nam. Tài khoản của mình đang còn 5.45$ tương đương khoảng hơn 120.000 VNĐ có thể dùng để gọi về Việt Nam hơn khoảng hơn 80 phút.

Giá cước Viber gọi về Việt Nam

Lịch sử cuộc gọi và giá cước cho từng cuộc gọi Viber out đều được lưu lại để cho người dùng có thể xem lại.

Chi tiết cước Viber out

Nếu bạn quan tâm cần tải Viber thì có thể vào đây để tải về nhé:

https://www.viber.com/vi/

Sau khi vào bạn hãy lựa chọn nền tảng phù hợp để cài đặt. Ví dụ cài cho máy tính thì nhấn vào thiết bị để bàn, cho iphone thì chọn iOs sau đó nhấn vào nút Tải Viber ở dưới.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu Viber – Viber out là gì và dùng để làm gì đã giúp bạn tìm hiểu Viber là gì. Hẹn gặp ở bài viết Hướng dẫn cách nạp tiền – mua tín dụng cho Viber Out nhé. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để đánh giá cho bài viết này!

Bình chọn

Điểm trung bình 5 / 5. Tổng lượt đánh giá: 2

Hãy là người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *