Top 25 phim cung đấu Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Trung Hoa là quốc gia có lịch sử thâm cung lâu dài, kéo theo dòng lịch sử là văn hóa độc đáo qua từng thời kì. Nét văn hóa nổi bật ấn tượng bậc nhất là khung cảnh thâm cung cùng với các phong tục không thể nhầm lẫn với các quốc gia khác. Cùng với nét văn hóa lịch sử độc đáo hàng loạt các bộ cổ trang hay ra đời ở quốc gia này. Cùng Allniche tổng hợp Top 25 phim cung đấu Trung Quốc hay nhất mọi thời đại nhé

1. Diên Hi Công Lược – Story of Yanxi Palace

Top 25 phim cung đấu Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Diên Hi Công Lược là bộ phim tình cảm, có yếu tố cung đấu. Lấy bối cảnh thời vua Càn Long, xoay quanh về Ngụy Anh Lạc từ một cung nữ với sự thông minh và tài trí, vượt qua muôn trùng khó khăn, dần dần trở thành Lệnh Hoàng Qúy Phi.

Bộ phim được biên kịch bởi Vu Chính – (Nhà biên kịch lắm tài nhiều tật của điện ảnh hoa ngữ) với sự tham gia của nhiều diễn viên tài năng như: Xa Thị Mạn, Nhiếp Viễn, Tần Lam, Ngô Cẩn Ngôn, Hứa Khải, Vương Viện Khải, Vương Quan Dật,….

Mỗi phi tần trong chốn hậu cung đều mang những câu chuyện riêng. Họ tranh sủng vì gia tộc, vì tình yêu hay vì quyền lực,….nhưng rồi lại có kết cục rất bi thương. Hoàng Hậu Phú Sát ra đi trong sự uất ức, Kế Hoàng Hậu cắt tóc đoạn tình trong sự tuyệt vọng, Ngụy Anh Lạc không thể đến được với người mình yêu,…

2. Hậu Cung Như Ý Truyện – Ruyi’s Royal Love in the Palace

Top 25 phim cung đấu Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Hậu Cung Như Ý Truyện là tác phẩm được cải biên từ tiểu thuyết cùng tên của Lưu Liễm Tử. Đây được xem là phần tiếp theo của Hậu Cung Chân Hoàn Truyện – một siêu phẩm đình đám một thời. Bộ phim có sự tham gia của những diễn viên thực lực như: Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa, Trương Quân Ninh, Đổng Khiết, Ô Quân Mai, Lý Thấm,… Đặc biệt, phim được quay bởi đạo diễn Uông Tuấn với sự nghiên cứu kỹ về trang phục, lễ nghi, văn hóa cung đình,…mang đến những thước phim tinh tế trong từng chi tiết. Đây không chỉ là một bộ phim cung đấu bình thường mà còn pha lẫn câu chuyện tình yêu đơn thuần của Càng Long và Thanh Anh nhưng chính những vòng xoáy quyền lực đã làm hủy hoại đi một chuyện tình đẹp “thời niên thiếu” này.

3. Hậu Cung Chân Hoàn Truyện – Empresses in the Palace

Top 25 phim cung đấu Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện là bom tấn cung đấu Trung Quốc kinh điển đã từng gây sốt trên màn ảnh của nhiều quốc gia. Đặc biệt, phim đã từng được cắt gọn thành 10 tập để công chiếu ở Mỹ, được phản hồi tích cực khi công chiếu tại khung giờ chiều tại Nhật Bản và đặc biệt là từng “làm mưa làm gió” trên thị trường Đại lục và nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, bộ phim hoàng cung Trung Quốc này cũng thu hút lượng lớn người xem, tạo nên một “làn gió mạnh mẽ” như Hoàn Châu Cách Cách một thời.

Bộ phim lấy bối cảnh thời vua Ung Chính kể về cuộc đời của Chân Hoàn từ một tiểu thư trong sáng trải qua bao nhiêu “màn cung đấu” cô đã trở nên sắc sảo hơn. Khi mới vào cung, cô không muốn tranh giành ân sủng nhưng sống trong hậu cung muốn yên phận không phải là điều dễ dàng. Nhiều lần bị nhiều phi tần khác dùng thủ đoạn chèn ép cô và tỷ muội tốt của cô (Thẩm Mỹ Trang). Chân Hoàn quyết tham gia vào cuộc chiến “cân não” chốn hậu cung, sóng gió diễn ra liên tục.

4. Mị Nguyệt Truyện – The Legend of Mi Yue

Top 25 phim cung đấu Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Mị Nguyệt Truyện là một bộ phim bom tấn cổ trang kết hợp giữa thể loại cung đấu và lịch sử về cuộc đời của Mị Nguyệt (Tuyên Thái Hậu) với sự tham gia của những diễn viên gạo cội như: Tôn Lệ, Lưu Đào, Phương Trung Tín, Cao Vân Tường,…Đặc biệt, bộ phim được quay và dàn dựng bởi đạo diễn Trịnh Hiểu Long và ekip phim “Chân Hoàn Truyện”. Do đó, từ khi khai máy phim đã nhận được sự quan tâm và kỳ vọng của khán giả. Không làm mọi người thất vọng, bộ phim đã trở thành bom tấn cổ trang cung đấu được nhiều người yêu thích nhất vào năm 2015.

Ngoài ra, phim thành công còn nhờ vào: Bối cảnh xây dựng được nghiên cứu cẩn thận, dàn diễn viên thực lực, những thước phim đẹp. Đặc biệt, phim còn mang đến nhiều bài học ý nghĩa về thiên mệnh và thi ân. Đây là bộ phim cổ trang cung đấu Trung Quốc vô cùng đáng xem.

5. Mỹ Nhân Tâm Kế – Beauty’s Rival in Palace

Top 25 phim cung đấu Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Mỹ Nhân Tâm Kế là bộ phim lấy ý tưởng từ tiểu thuyết Vô Tận Chìm Nổi của Tiêu Kỳ Anh do Vu Chính làm biên kịch, tái hiện lại thời kỳ Tây Hán. Bộ phim kể về cuộc đời của Đậu Y Phòng (Do Lâm Tâm Như đóng) với sự nỗ lực từ một nô tì bên cạnh Lã Hậu rồi dần trở thành Hoàng Hậu của Hán Văn Đế (Trần Kiện Phong đóng). Hoàng Hậu Y Phòng có rất nhiều ảnh hưởng tích cực đến Hán Văn Đế, mở đường ra nhiều chính sách phát triển đất nước.

6. Cung Tỏa Trầm Hương – The Palace

Top 25 phim cung đấu Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Là phim cung đấu điện ảnh quy tụ dàn diễn viên đình đám gồm: “Nam Thần” Trần Hiểu, “Tam Kim Ảnh Hậu” Châu Đông Vũ, “Nữ hoàng Rating” Triệu Lệ Dĩnh. Phim lấy bối cảnh thời vua Khang Hy. Khác với những phim cung đấu khác xoay quanh về Tứ A ca hay Bát A Ca. Phim này lại xoay quanh về chuyện tình cảm giữa Thập Tam A Ca. Bộ phim xoay quanh về những tranh đấu chốn cung đình và mối tình tay ba giữa Thập Tam A Ca với Trầm Hương và Lưu Ly.

Diễn xuất của cả 3 diễn viên đều được đánh giá cao. Đặc biệt, dù vào nữ thứ nhưng với diễn xuất tốt của mình, Triệu Lệ Dĩnh đã để lại ấn tượng lớn trong lòng khán giả. Nếu bạn đã quen thuộc với những bộ phim cung đấu dài tập thì hãy một lần đổi gió với siêu phẩm cung đấu điện ảnh “Cung Tỏa Trầm Hương”.

7. Phù Dao Hoàng Hậu – Legend Of Fuyao

Top 25 phim cung đấu Trung Quốc hay nhất mọi thời đại
1 phân cảnh trong Phù Dao Hoàng Hậu

Bộ phim cung đấu Trung Quốc tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó chính là Phù Dao hoàng hậu. Tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Thiên Hạ Quy Nguyên đã từng tạo nên một cơn sốt sau khi ra mắt vào năm 2018. Phim lấy đề tài nữ cường, được bình chọn là bộ phim cung đấu hay và đặc sắc nhất.

Mạnh Phù Dao là cô gái tài năng, thông minh và xinh đẹp. Cô mang sứ mệnh đặc biệt đó là tìm kiếm “mật lệnh” trong ngũ châu đồng thời hóa giải được phong ấn bên trong cơ thể. Từ đây mọi hiểm nguy liên tiếp ập đến đe dọa đến tính mạng của cô gái nhỏ. Trên con đường bôn ba tìm “mật lệnh”, Phù Dao vô tình gặp gỡ và làm quen với Trưởng Tôn Vô Cực – Thái tử của Thiên Quyền hoàng tộc. Cả hai cùng nhau trải qua rất nhiều biến cố, âm mưu thâm độc chốn hoàng cung, dần dần tình yêu nảy nở, họ nguyện hy sinh tính mạng để bảo vệ cho đối phương.

8. Phượng Dịch – Legend Of The Phoenix

Top 25 phim cung đấu Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Phượng Dịch hay Legend of the Phoenix chính thức lên sóng vào năm 2019 và nhận được nhiều lợi khen ngợi từ khán giả. Nhân vật chính của Phượng Dịch là Diệp Ngưng Chi do diễn viên Hà Hoằng San đảm nhiệm. Cô vốn là người con gái xinh đẹp, dịu dàng và nhân hậu.

Trong một lần theo đoàn hát vào cung biểu diễn mừng thọ hoàng thái hậu, Ngưng Chi vô tình vướng vào âm mưu hãm hại của Trưởng công chúa. Cô được nguyên soái Ngụy Quảng của Đại Lương cứu nên thoát nạn. Mối nhân duyên đầy sóng gió giữa 2 nhân vật bắt đầu.

9. Võ Tắc Thiên Truyền Kỳ – The Empress of China

Top 25 phim cung đấu Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Võ Tắc Thiên Truyền Kỳ là bộ phim kể về cuộc đời của Võ Tắc Thiên (Nữ Hoàng Đế duy nhất của lịch sử Trung Hoa) từ giai đoạn 14 tuổi trải qua bao nhiêu đấu tranh chốn cung đình, cuối cùng bà đã trở nên quyền lực. Bộ phim có kinh tế đầu tư khủng, quy tụ dàn diễn viên đình đám và có thực lực như: Phạm Băng Băng, Trương Quân Ninh, Trương Phong Nghị, Lý Trị Đình, Châu Hải My,…Dù vướng nhiều tranh cãi về những màn khoe thân và của Phạm Băng Băng trên màn ảnh nhưng lượng rating của phim vẫn cao ngất ngưởng.

10. Thâm Cung Nội Chiến – War and Beauty

Top 25 phim cung đấu Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Đây là một bộ phim cung đấu đặc sắc của TVB, quy tụ dàn diễn viên thực lực như:Đặng Tụy Văn, Trương Khả Di, Xa Thi Mạn, Lê Tư, Lâm Bảo Di, Trần Hào,…Đặc biệt, đây là bộ phim duy nhất có đến 4 diễn viên đoạn giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất. Nếu ví “Hậu Cung Chân Hoàn Truyện” là bộ phim cung đấu đỉnh cao thì Thâm Cung Nội Chiến tựa như “ông tổ” của dòng phim nay bởi đây là dòng phim cung đấu Hoa Ngữ đầu tiên tạo tiếng vang và mở ra trào lưu mới cho dòng phim nay. Bộ phim tái hiện lại những màn cung đấu “cân não” của Nhĩ Thuần (Xa Thi Mạn), Ngọc Doanh (Lê Tư) và các nàng phi tần trong chốn hậu cung.

11. Lệ Cơ Truyện – The King’s Woman

Top 25 phim cung đấu Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Lệ Cơ Truyện hay còn có tên là Tần Thời Lệ Nhân Minh Nguyệt Tâm là một bộ phim cổ trang cung đấu Hoa Ngữ rất được yêu thích trong năm 2017. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Tần Thời Minh Nguyệt Truyện: Kinh Kha Ngoại Truyện của tác giả Ôn Thế Nhân. Bên cạnh đó, bộ phim còn dựa trên cuộc đời vị Hoàng đế đầu Tiên của Trung Quốc: Doanh Chính (Tần Thủy Hoàng). Nếu bạn đã theo dõi bộ phim cung đấu Hạo Lan Truyện thì không nên bỏ qua tác phẩm cổ trang này. Bộ phim thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả bởi sự tham gia diễn xuất của người đẹp Tân Cương Địch Lệ Nhiệt Ba và Trương Bân Bân.

Lệ Cơ Truyện kể về thời kỳ Chiến Quốc được hư cấu hóa, khi vị vua ngoài đời thực là Doanh Chính thống nhất Trung Quốc dưới một ngọn cờ và bắt đầu triều đại nhà Tần. Bộ phim xoay quanh tình yêu hận thù của nữ chính Công Tôn Lệ (Địch Lệ Nhiệt Ba).

12. Khuynh Thế Hoàng Phi – The Glamorous Imperial Concubine

Top 25 phim cung đấu Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Khuynh Thế Hoàng Phi là một bộ phim cổ trang cung đấu được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mộ Dung Yên Nhi. Bộ phim xoay quanh cuộc đời cùng mối tình của cô công chúa của Sở quốc là Mã Phức Nhã.

Mã Phức Nhã là một công chúa bị đày ải, cô kết hôn với ba vị vua đầy tham vọng. Cuộc hôn nhân đầu tiên đã bảo vệ Phức Nhã khỏi bị xử tử cùng gia đình. Cuộc hôn nhân thứ hai đã cho Phức Nhã nơi trú ẩn để hàn gắn trái tim tan vỡ. Và cuộc hôn nhân thứ ba cứu người nhà của Phức Nhã nhưng lại giết chết người đàn ông cô yêu. Mặc dù những người chồng của Phức Nhã yêu cô, nhưng họ cũng muốn sử dụng Phức Nhã để củng cố quyền lực. Sự phản bội của họ đã đẩy cô trở thành một người tràn đầy thù hận. Với lợi ích và vương quốc đang bị đe dọa, khi tình yêu và quyền lực va chạm, cái nào sẽ được chọn thay cho bên kia.

13. Tuyệt Sắc Khuynh Thành – Royal Romance

Top 25 phim cung đấu Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Tuyệt Sắc Khuynh Thành là một bộ phim cung đấu Trung Quốc được lấy bối cảnh thời vua Thuận Trị Đế (Phúc Lâm). Phim có nhiều tình tiết hấp dẫn với những diễn biến nội tâm sâu sắc được tái hiện qua dàn diễn viên thực lực.

Nội dung xoay quanh về mối tình đẹp giữa ca nữ tài hoa Đổng Tiểu Uyển và hoàng đế Phúc Lâm. Sau khi được sủng ái, nàng được phong làm Đức Phi và luôn nhận được sự yêu thương hết mực chàng. Cũng từ đây, cuộc đấu đá tranh giành quyền lực giữa các phi tần diễn ra khốc liệt. Trải qua bao nhiêu sóng gió, câu chuyện tình yêu đẹp giữa hai người vẫn luôn tồn tại. Đây là một yếu tố nổi bật của Tuyệt Sắc Khuynh Thành so với những cung đấu khác.

14. Cung Tỏa Tâm Ngọc – The Locked Heart Jade

Top 25 phim cung đấu Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Là bộ phim xuyên không kết hợp cung đấu do biên kịch vàng Vu Chính chắp bút. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên thực lực gồm: Dương Mịch, Phùng Thiệu phong, Đồng Lệ Á, Lưu Tuyết Hoa,…Nội dung xoay quanh về cô gái hiện đại Tình Xuyên có niềm đam mê với truyện vượt thời gian. Trong một lần khi xem triển lãm tranh, cô đã bị cuốn vào bức “Mỹ nhân đồ” và xuyên không về thời Thanh (đời vua Khang Hy). Từ đây, nàng bị cuốn vào vòng xoáy tranh quyền đoạt vị của các vị hoàng tử.

15. Cung Tâm Kế

Top 25 phim cung đấu Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Cung Tâm Kế là một trong những bộ phim phim cổ trang xuất sắc nhất của đài TVB. Phim đã giữ kỷ lục có lượt xem cao trong nhiều năm liên tiếp. Cho đến hiện nay bộ phim này vẫn nằm trong top 5 phim có rating cao nhất tại Hồng Kông.

Nhắc đến Cung Tâm Kế người xem không thể quên nhân vật chính Xa Thi Mạn. Xa Thi Mạn trong vai Lưu Tam Hảo được đưa vào cung làm nô tì từ nhỏ. Tam Hảo là một người sống rất đơn thuần bởi vậy nàng được mọi người xung quanh quý mến. Còn Kim Linh người bạn thân thiết của Tam Hảo lại là người ích kỉ, đố kị. Kim Linh có thể sử dụng bất cứ thủ đoạn nào để đạt lợi ích của bản thân.

16. Lục Trinh Truyền Kỳ – Legend of Lu Zhen

Top 25 phim cung đấu Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Phim được sản xuất vào năm 2013 và đã làm nên tên tuổi của “dàn sao” Triệu Lệ Dĩnh, Trần Hiểu hay Dương Dung. Đến thời điểm hiện tại dù đã được ra mắt khá lâu nhưng sức hút của bộ phim vẫn chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt.

Phim kể về Lục Trinh, nữ tướng duy nhất trong lịch sử Trung Hoa. Thuở thiếu niên cô là cô gái xinh đẹp, thông minh, con gái nhà họ Lục nổi tiếng với nghề làm gốm sứ. Sau khi cha qua đời, cô bị nghi là kẻ ám sát và phải chạy trốn để tìm cơ hội minh oan cho bản thân. Trời đất bao la nhưng không có nổi một chốn dung thân, Lục Trinh tiến cung trở thành cung nữ và gặp gỡ Cao Trạm.

17. Bộ Bộ Kinh Tâm – Scarlet Heart

Top 25 phim cung đấu Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Bộ phim xoay quanh về nữ chính là một nhân viên văn phòng, xuyên không về thời vua Khang Hy với thân phận Nhược Hy. Tại đây, cô đã bị vướng vào vòng xoáy “cung đấu” quyền lực giữa các vị hoàng tử với nhau. Là một người hiện đại nên Nhược Hy có những tính cách rất thú vị, khiến cho nàng được rất nhiều chàng hoàng tử say mê. Được một chàng trai tài giỏi, quyền quý yêu thương là điều bao cô gái thầm mơ ước nhưng ở đây không phải là một và là nhiều chàng trai. Nàng Nhược Hy bị đan xen giữa tình yêu và những cuộc đấu đá khốc liệt giữa các vị hoàng Tử.

18. Độc Cô Thiên Hạ – The Legend Of Dugu

Top 25 phim cung đấu Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Độc Cô Thiên Hạ được xây dựng dựa trên một câu chuyện có thật trong lịch sử. Bộ phim xoay quanh vị Hoàng hậu duy nhất thời Tùy Văn Đế Dương Kiên là Độc Cô Già La. Bộ phim lấy bối cảnh khi thời đại hỗn loạn của các triều đại phương Bắc và phương Nam sắp kết thúc. Một lời tiên tri đặt ra không chỉ thay đổi cuộc đời của ba chị em nhà Độc Cô mà còn cả tiến trình lịch sử: “Ai có Độc Cô sẽ có cả thế giới”.

19. Diễm Cốt – Colourful Bone

Top 25 phim cung đấu Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Diễm Cốt được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Mộng Yểm Điện Hạ. Bộ phim lấy bối cảnh trong Vương quốc Thiên Sở. Từ trước đến nay, Thiên Sở quốc luôn nằm dưới sự cai trị của nhà Chu, nhưng hoàng gia sụp đổ khi Quốc sư Phong Như nắm quyền kiểm soát. Trong 15 năm qua, Thái tử nhà Chu đã dành thời gian để lấy lại mọi thứ thuộc về mình. Nhưng anh lại có mối tình thanh mai trúc mã với con gái nuôi của Quốc sư.

Con gái nuôi của Phong Như là Tịnh Muội hay Diễm Cốt đã thành thạo kỹ năng họa bì sư (khả năng thay đổi khuôn mặt) khi còn rất nhỏ. Cô đã dùng khuôn mặt của mình để đổi với con gái của tể tướng. Lúc này, Tịnh Muội gặp được Lược Ảnh, nội gián của Nam Quận quốc, nhiệm vụ của anh ta là giết Thái tử, người chồng tương lai của Tịnh Muội. Nhưng Lược Ảnh lại nảy sinh tình cảm với Tịnh Muội. Một câu chuyện đau lòng về tình yêu và thù hận bắt đầu.

20. Độc Cô Hoàng Hậu – Queen Dugu

Top 25 phim cung đấu Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Độc Cô Hoàng Hậu là bộ phim cung đấu Trung Quốc cực hot tại thời điểm ra mắt quy tụ dàn diễn viên thực lực gồm Trần Kiều Ân, Trần Hiểu, Hải Lục, Thích Tính,…Bộ phim tái hiện giai thoại thiên cổ về mối tình đẹp giữa Già La (Độc cô Hoàng Hậu) và Dương Kiên. Già La là người phụ nữ tài hoa và luôn bên cạnh phò tá phu quân lên làm hoàng đế lập ra nhà Tùy. Trong quá trình ấy, luôn xuất hiện những màn cung đấu đặc sắc khiến người xem mê mẩn.

21. Nữ Y Minh Phi Truyện – The Imperial Doctress

Top 25 phim cung đấu Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Vẫn là những tranh đấu chốn hoàng cung nhưng trong Nữ Y Minh Phi Truyện, mạch phim khá mới mẻ, mang đến sự lôi cuốn với người xem. Phim lấy bối cảnh thời nhà Minh khi phụ nữ có vai trò thấp kém trong xã hội. Nhân vật chính Đàm Doãn Hiền do Lưu Thi Thi thủ vai đã phá bỏ định kiến, trở thành nữ y sĩ đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc. Cô theo đó cũng gặp phải nhiều rắc rối khi được 2 anh em hoàng đế Chu Kỳ Ngọc và Chu Kỳ Trấn hết mực yêu thương.

Đàm Doãn Hiền là người thông minh, nhanh nhẹn. Gia đình cô nhiều đời làm nghề y. Doãn Hiền tuy không muốn những cuối cùng vẫn phải kế thừa gia nghiệp thay người anh trai yểu mệnh sau khi cả gia đình bị sát hại. Cô học hỏi y thuật từ bà nội và dần trở thành nữ y sĩ xuất chúng, cứu giúp dân lành.

22. Thâm Cung Truyện – Love in the Imperial Palace

Top 25 phim cung đấu Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Thâm Cung Truyện là bộ phim cung đấu được lấy bối cảnh thời vua Khang Hy . Bộ phim tái hiện cuộc chiến tranh giành quyền lực của các vị hoàng tử, thái tử. Đặc biệt, phim còn tái hiện mối tình cảm động giữa tài nữ Niên Thù Viên cùng Tứ A Ca và Thái Tử.

23. Lan Lăng Vương – Prince Of Lan Ling

Top 25 phim cung đấu Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Lan Lăng Vương là tác phẩm đánh dấu sự thành công của hai diễn viên tài năng Lâm Y Thần và Phùng Thiệu Phong. Cả 2 đã cùng nhau tạo nên một mối tình đẹp đẽ trước muôn vàn sóng gió. Lan Lăng Vương do Phùng Thiệu Phong thủ vai vốn là một chiến thần với tài dùng binh xuất chúng.

24. Quyền Lực Vương Phi – Hậu cung

Top 25 phim cung đấu Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Quyền lực Vương Phi hay còn được biết đến với tên gọi khác là Hậu Cung xoay quanh nhân vật Thiệu Xuân Hoa do An Dĩ Hiên thủ vai. Tên thật của cô là Lý Tử Vân nhưng vì muốn trả ơn cho nhà họ Thiệu cô đã thay đổi thân phận để nhập cung làm cung nữ ngay từ khi còn rất nhỏ.

Trong hoàng cung rộng lớn, Xuân Hoa gặp Hàm Hương. Cả hai nhanh chóng trở thành bạn tốt, dần trưởng thành với những quy định hà khắc trong cung cấm. Khi Minh Hiến Tông lên ngôi đã lập Vạn Trinh Nhi làm phi. Vạn phi một mình độc sủng chốn thâm cung dù đã lớn tuổi. Ai ai gặp bà cũng phải khiếp sợ.

Phim xây dựng hình tượng Dương Vĩnh do Phùng Thiệu Phong thủ vai. Xuân Hoa và Hàm Hương cùng đem lòng yêu Dương Vĩnh. Cả 3 đã cùng nhau trải qua một quãng thời gian tươi đẹp cho đến khi Hàm Hương lọt vào mắt của hoàng đế và được phong phi vị. Kể từ đây những âm mưu, tính toán, tranh đoạt chốn hậu cung khiến Hàm Hương thay đổi. Cô trở thành một con người mưu mô, xảo trá.

25. Hạo Lan Truyện – The Legend Of Hao Lan

Top 25 phim cung đấu Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Bối cảnh bộ phim diễn ra vào khoảng cuối thời Chiến Quốc ở Trung Quốc (475-221 TCN). Bộ phim nhấn mạnh vào những xung đột giữa nhà Tần và nước Triệu. Ba nhân vật chính bước vào câu chuyện là Lý Hạo Lan (Ngô Cẩn Ngôn) là người nước Triệu bị trục xuất khỏi nhà và bán cho thương nhân Lã Bất Vi (Nhiếp Viễn). Sau đó, hai người gặp hoàng tử nước Tần, người bị giữ làm con tin ở nước Triệu là Doanh Dị Nhân (Mao Tử Tuấn).

Với sự giúp đỡ của Hạo Lan và Lã Bất Vi, Doanh Dị Nhân thoát khỏi sự giam cầm và trở thành vua của nước Tần, và sau đó truyền ngôi cho con trai và người thừa kế của mình. Doanh Chính (sau này được gọi là Tần Thủy Hoàng – Hoàng đế đầu tiên thống nhất Trung Quốc). Lý Hạo Lan là mẹ của Doanh Chính và bà sau này trở thành Từ Hy Thái hậu.

Bài viết bạn nên đọc

[Video] Shang-Chi và huyền thoại thập nhẫn (Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings) – Trailer chí…Top 33+ phim xuyên không hay nhất mọi thời đại không thể bỏ quaCác loại phim võ thuật hay trên Netflix đáng xem nhất trong mùa dịchBăng Mũ Rơm chính thức chào đón thành viên thứ 10[Video] Jolt – Trailer chính thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *